1. Khám Phá

Top 7 lễ hội thú vị trên thế giới

Mỗi quốc gia đều có những lễ hội hay ngày đặc biệt trong năm nhưng với những quốc gia to lớn thì những ngày đó thực sự là một cái gì đó rất to lớn. Họ tập trung ăn uống, vui chơi, du lịch hay tưởng niệm một thứ gì đó. Có khi đó lại là một ngày lễ hội cổ truyền của đất nước họ được lưu truyền từ xa xưa như ngày lễ Tết của Việt Nam chúng ta vậy đó là một phần văn hóa dân tộc. Họ tổ chức những cuộc diễu hành với những mô hình thật lớn hay hoá trang thành các nhân vật hư cấu hãy những món ăn hấp dẫn mà chỉ những ngày lễ đó mới được làm. Nào cùng tìm hiểu top những lễ hội lớn thế giới.

  Diwali, Ấn Độ

  lễ hội, thế giới, văn hóa, du lịch, top 7 lễ hội thú vị trên thế giới

  Người theo đạo Hindu tổ chức lễ Diwali, một lễ hội ánh sáng lớn kéo dài năm ngày mà Quan sát thấy vào mùa thu (ngày này khác với mọi năm). Ngày lễ cổ xưa, được tìm thấy trong các văn bản tiếng Phạn, tôn vinh sự tốt lành trên cái ác và ánh sáng trên bóng tối. Như vậy, kỳ nghỉ tràn ngập mọi ánh sáng, từ nến đến pháo. Các truyền thống khác liên quan đến việc tôn vinh vị thần Hindu Lakshmi, người đại diện cho sự giàu có và tạo ra rangoli, các hoa văn nhiều màu sắc được làm bằng sơn, hoa, phấn, gạo, cát và nhiều hơn nữa. Tặng quà là một phần rất lớn của ngày lễ (đặc biệt là bất cứ thứ gì vàng), cũng như những bữa tiệc bất tận. Đồ ngọt cũng là chìa khóa, như gulab jamun (bóng chiên ngâm trong xi-rô nước hoa hồng) và barfi (hình vuông rắn làm từ sữa đặc và đường và có hương vị với tất cả mọi thứ từ quả hồ trăn đến thảo quả).

  St. Nicholas Day, Czech Republic

  lễ hội, thế giới, văn hóa, du lịch, top 7 lễ hội thú vị trên thế giới

  Không ai có thể trách bạn vì không biết nguồn gốc đằng sau ông già Noel (trừ Bắc Cực). Nhưng ông Lới cũng gọi Thánh Nick vì một lý do: Ông già vui vẻ thực sự dựa trên Thánh Nicholas, một Giám mục Hy Lạp thế kỷ thứ tư, người bảo vệ trẻ em, trong số những người khác. Ngày Thánh Nicholas vẫn thường được tổ chức trên khắp châu Âu vào ngày 6 tháng 12, mặc dù các truyền thống khác nhau tùy thuộc vào quốc gia. Tại Cộng hòa Séc, Thánh Nick ăn mặc như một giám mục và được đi kèm với cả thiên thần và ác quỷ. Dựa trên sự phán xét của Thánh Nick, về hành vi của một đứa trẻ, đứa trẻ sẽ nhận được một điều trị từ thiên thần hoặc bị ma quỷ khủng bố. Vui vẻ! Các lễ hội công cộng làm cho Prague trở thành một cơ sở tuyệt vời để chứng kiến ​​cảnh tượng này, với những đứa trẻ hóa trang thành thiên thần và ác quỷ.

  Thirteen Yule Lads, Iceland

  lễ hội, thế giới, văn hóa, du lịch, top 7 lễ hội thú vị trên thế giới

  Mười ba Yule Lad giống như troll giống như một bản mashup giữa ông già Noel và người lùn, vì mỗi người có một tên và tính cách khác nhau, và mỗi người đều tặng quà cho trẻ em đôi giày trong 13 đêm trước Giáng sinh. Trừ khi những đứa trẻ xấu, trong trường hợp chúng bị khoai tây thối, hoặc tệ hơn, mẹ của Yule Lads, Gryla, sẽ luộc chúng trong một cái vạc. Những chú bé là một nhóm tinh nghịch, chúng chủ yếu ăn cắp thức ăn và các vật dụng khác và đóng sầm cửa. Ví dụ, có Lick Pot Licker, người ăn cắp thức ăn thừa và sau đó liếm sạch nồi, và Skyr Gobbler, người có sở thích ăn cắp sữa chua Iceland. Nhưng, đây là những mức giá nhỏ để trả cho quà tặng.

  Simbang Gabi, Philippines

  lễ hội, thế giới, văn hóa, du lịch, top 7 lễ hội thú vị trên thế giới

  Philippines là quê hương của cộng đồng Kitô giáo lớn nhất châu Á, và tại đây, bạn sẽ tìm thấy Simbang Gabi kéo dài chín ngày, một loạt các Thánh lễ Công giáo trước bình minh lên đến đỉnh điểm vào đêm Giáng sinh. Thức dậy trước khi mặt trời mọc nghe có vẻ không vui, nhưng điều này được bù đắp với bầu không khí lễ hội trên đường đến các dịch vụ, với các ban nhạc sống động và đèn lồng đầy màu sắc thắp sáng con đường. Những người bán hàng rong cũng dậy sớm để bán món puto bumbong nổi tiếng, một loại bánh nếp tím và bibingka, một loại bánh gạo làm từ sữa dừa.

  Las Posadas, Mexico

  lễ hội, thế giới, văn hóa, du lịch, top 7 lễ hội thú vị trên thế giới

  Được cho là có nguồn gốc từ Mexico thông qua các nhà truyền giáo Tây Ban Nha, Las Posadas (có nghĩa là nhà trọ), là đám rước hàng đêm trong chín ngày diễn ra đêm Giáng sinh. Các posadas tái tạo truyền thống của Jesus và Mary tìm nơi trú ẩn và thường liên quan đến rất nhiều ca hát và trẻ em hóa trang thành thiên thần. Cuối cùng, mỗi posada kết thúc đêm tại nhà của ai đó được chọn trước, trong đó, sau khi ban đầu bị quay lưng, họ đã chào đón những người thích tamales và Giáng sinh. Bữa tiệc posada diễn ra cho đến khi nghi thức đánh đập piñata đầy kẹo, thường là một ngôi sao bảy cánh tượng trưng cho bảy tội lỗi chết người cần phải đập tan.

  Từ khoá: Top 7 lễ hội thú vị trên thế giới

  Comments to: Top 7 lễ hội thú vị trên thế giới

   Your email address will not be published. Required fields are marked *