1. Khám Phá

Top 10 hộ chiếu mạnh mẽ nhất thế giới

Hộ chiếu là một phần không thể thiếu trong các chuyến bay quốc tế của hành khách. Nó đóng vai trò như một chứng minh nhân dân phiên bản quốc tế chứa đựng nhiều thông tin quan trọng. Hộ chiếu của mỗi quốc gia sẽ có mức độ quyền lực khác nhau, điều này phụ thuộc vào số lượng quốc gia có thể cho bạn xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh. Dưới đây là top 10 hộ chiếu mạnh mẽ nhất thế giới. Hãy cùng Korean Air điểm danh và ghi nhớ cho chuyến đi sắp tới của mình nhé!

Top 10 hộ chiếu mạnh mẽ nhất thế giới mà bạn nên nắm rõ

Xếp hạng quyền lực của hộ chiếu sẽ dựa theo tổng điểm miễn thị thực của nó đối với các quốc gia. Dưới đây là cập nhật mới nhất của năm 2018, hãy cùng tham khảo và ghi nhớ nhé!

1. Hộ chiếu Đức

Vượt qua đối thủ nặng kí là Singapore, Đức đang dẫn đầu về quyền lực hộ chiếu và nắm giữ số điểm 100 tuyệt đối. Trong nhiều năm trở lại đây Đức vẫn giữ nguyên phong độ của mình so với những nước khác về số điểm miễn thị thực. Hiện tại, công dân Đức được cấp hộ chiếu miễn visa đến 177 quốc gia trên thế giới. Chỉ cần có cuốn hộ chiếu hợp lệ trên tay thì họ sẽ có thể đi lại giữa các quốc gia đó một cách dễ dàng và thuận tiện. Bên cạnh việc sở hữu hộ chiếu quyền lực thì Đức cũng có chính sách miễn visa cho khá nhiều nước trên thế giới. Chính vì thế, nếu bạn muốn du lịch Đức thì cũng có thể đến đó một cách dễ dàng nếu như có hộ chiếu trên tay. Đức không chỉ là quốc gia có sự phát triển vượt bậc về kinh tế mà còn là nơi có nhiều điểm du lịch nổi tiếng với hơn 40 di sản được UNESCO công nhận. Đây cũng là lý do khiến Đức trở thành đất nước du lịch được nhiều người hướng đến.

hộ chiếu mạnh mẽ nhất thế giới, khám phá, trải nghiệm, top 10 hộ chiếu mạnh mẽ nhất thế giới

Đức đứng đầu danh sách 1o nước có hộ chiếu mạnh mẽ nhất thế giới

2. Hộ chiếu Thụy Điển

Nắm giữ ngôi vị Á quân sau Đức – Thụy Điển chính là quốc gia có quyền lực hộ chiếu đứng thứ 2 với điểm số 99,5. Công dân Thụy Điển được miễn visa đến 175 quốc gia trên thế giới, có quyền mang hai hoặc nhiều quốc tịch, trình độ học vấn cao và không phải đóng thuế khi ra nước ngoài. Đồng thứ hạng với Thụy Điển đó chính là các quốc gia như: Anh, Pháp, Nhật Bản, Itali, Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy. Bên cạnh đó, Thụy Điển là đất nước có tiềm lực lớn về du lịch, so với những quốc gia nhưng chi phí du lịch tại Thụy Điển rất thấp, đây là lý do khiến đất nước này thu hút đông đảo du khách thập phương lựa chọn là điểm đến lý tưởng nhất cho các kỳ nghỉ.

hộ chiếu mạnh mẽ nhất thế giới, khám phá, trải nghiệm, top 10 hộ chiếu mạnh mẽ nhất thế giới

Thủy điểm là Á quân trong Top hộ chiếu có quyền lực của thế giới

3. Hộ chiếu Phần Lan

Với điểm số 99,1 – Phần Lan chính là cái tên thứ 3 trong bản xếp hạng 10 hộ chiếu mạnh mẽ nhất thế giới. Công dân của quốc gia này sẽ được miễn thị thực đến 175 quốc gia trên thế giới. Phần Lan cũng được biết đến với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, con người thân thiện và cũng là điểm du lịch được nhiều du khách trên thế giới hướng đến. Trong số 175 quốc gia được miễn thị thực đó có Việt Nam, vì thế nếu bạn có ý định du lịch Thụy Điển thì không cần có visa, chỉ cần có hộ chiếu hợp lệ là có thể nhập cảnh tại đó một cách dễ dàng.

hộ chiếu mạnh mẽ nhất thế giới, khám phá, trải nghiệm, top 10 hộ chiếu mạnh mẽ nhất thế giới

Hộ chiếu Phần Lan – có thể giúp bạn miễn thị thực nhiều nơi trên thế giới

4. Hộ chiếu Tây Ban Nha, Ý, Pháp

Tây Ban Nha, Ý, Pháp đồng nắm giữ điểm số 99 với vị trí thứ 4 sau Đức, Thụy Điển và Phần Lan. Công dân tại 3 nước này sẽ được miễn thị thực ở 175 quốc gia khác trên thế giới. Với cuốn hộ chiếu hợp lệ, bao gồm những thông tin cần thiết sẽ là một thẻ thông hành tiện ích giúp hành khách có thể đi lại một cách dễ dàng giữa các nước. So với những nơi khác thì Tây Ban Nha, Ý, Pháp là 3 nước rất có tiềm lực về kinh tế và du lịch. Vì thế đây cũng được xem là điểm đến lý tưởng của nhiều cư dân nước khác. Bên cạnh việc miễn thị thực cho người dân trong nước thì ba nước này cũng mở cửa chào đón khá nhiều nước khác mà không cần đến thẻ visa.

hộ chiếu mạnh mẽ nhất thế giới, khám phá, trải nghiệm, top 10 hộ chiếu mạnh mẽ nhất thế giới

Hộ chiếu Tây Ban Nha, Ý, Pháp

5. Hộ chiếu Vương quốc Anh, Bỉ, Hà Lan

Hộ chiếu của Vương quốc Anh, Bỉ, Hà Lan cũng được miễn thị thực đến 175 quốc gia khác. Đối với công dân của 3 nước này có thể thực hiện xuất nhập cảnh một cách dễ dàng tại những điểm cho phép khi có cuốn hộ chiếu trên tay. Còn ngoài 175 nước cho phép thì buộc bạn phải xin visa khi muốn đến đó. Top 3 quốc gia này cũng rất có tiềm về du lịch với nhiều điểm đến khác nhau, tuy nhiên chi phí du lịch của 3 nước này khá cao so với những nơi khác.

hộ chiếu mạnh mẽ nhất thế giới, khám phá, trải nghiệm, top 10 hộ chiếu mạnh mẽ nhất thế giới

Hộ chiếu Vương quốc Anh, Bỉ, Hà Lan

6. Hộ chiếu Đan Mạch, Nhật Bản

Nằm trong top 10 hộ chiếu mạnh mẽ nhất thế giới, công dân Đan Mạch và Nhật Bản cũng được miễn thị thực đến 175 quốc gia. Đây là điều đáng mừng cho người dân của hai nước này, họ có thể dễ dàng thực hiện xuất nhập cảnh, quá cảnh tại 175 quốc gia theo quy định mà không cần phải xin visa. Ngoài ra, Nhật Bản và Đan Mạch cũng là những điểm đến hàng đầu của nhiều du khách trên thế giới. Bởi hai nước này cũng có rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng, các trung tâm giải trí cũng như nhiều khu triển lãm nổi bật,… Đặc biệt, Đan Mạch và Nhật Bản cũng có chế độ miễn visa cho nhiều quốc gia trên thế giới. Đây chính là lợi thế giúp hai nước này thu hút lượng đông du khách vào mỗi năm.

hộ chiếu mạnh mẽ nhất thế giới, khám phá, trải nghiệm, top 10 hộ chiếu mạnh mẽ nhất thế giới

Hộ chiếu Đan Mạch, Nhật Bản nằm trong top có quyền lực trên thế giới

7. Hộ chiếu Hoa Kỳ

Cùng với những quốc gia khác thì công dân tại Hoa Kỳ sẽ được cấp hộ chiếu và miễn visa đến 175 điểm đến khác nhau trên thế giới theo quy định đã thỏa thuận từ trước. Với tấm hộ chiếu trên tay thì người dân Hoa Kỳ có thể đi qua các cửa kiểm soát một cách dễ dàng mà không cần phải trình visa. Tuy nhiên, hầu hết các nước khác khi đến Hoa Kỳ thì đều phải có visa thị thực để có thể xuất nhập cảnh giữa các sân bay với nhau. Đây cũng là điều khá hạn chế khi du khách thực hiện các chuyến bay đến Hoa Kỳ. Thế nhưng, hiện tại chính sách xin visa tại Mỹ đã trở nên dễ dàng hơn trước rất nhiều. Bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ, tâm lý vững vàng để trả lời câu hỏi của đại sứ quán thì việc xin visa sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều.

hộ chiếu mạnh mẽ nhất thế giới, khám phá, trải nghiệm, top 10 hộ chiếu mạnh mẽ nhất thế giới

Hộ chiếu Hoa Kỳ – bạn sẽ được miễn thị thực ở rất nhiều nước trên thế giới

8. Hộ chiếu Na Uy

Na Uy là một quốc gia theo chế độ quân chủ lập hiến. Đồng thời nơi đây được mệnh danh là đất nước “mặt trời mọc nửa đêm”. Thời điểm hiện tại, Na Uy được xếp vào nhóm quốc gia thịnh vượng nhất thế giới với hàng ngàn những tiềm năng về kinh tế, chính trị và du lịch. Công dân đến từ Na Uy ở thời điểm hiện tại được 175 quốc gia miễn thị thực. Đây cũng chính là một trong những điều tự hào và đáng mừng nhất. Bên qạnh đó, Na Uy cũng mở cửa chào đón rất nhiều quốc gia trên thế giới bằng chính sách miễn thị thực, trong đó có cả Việt Nam. Vì thế, việc thực hiện các chuyến bay đến Na Uy để tham quan, du lịch, định cư,… cũng khá dễ dàng và thuận lợi.

hộ chiếu mạnh mẽ nhất thế giới, khám phá, trải nghiệm, top 10 hộ chiếu mạnh mẽ nhất thế giới

Hộ chiếu Na Uy – bạn có thể sử dụng đến nhiều nước vô cùng thuận lợi

9. Hộ chiếu Luxembourg, Áo

Những công dân sở hữu hộ chiếu từ Luxembourg và Áo có thể du lịch tới 168 nước mà không cần phải xin Visa. Với những thỏa thuận điều kiện giữa các quốc gia khác nhau, quyền lực hộ chiếu của Luxembourg và Áo đã được nằm trong top 10 của thế giới. Với 168 điểm đến nổi bật trên thế giới, thì công dân của hai nước này sẽ thuận lợi hơn rất nhiều cho xuất cảnh, nhập cảnh và quá cảnh. Đồng thời Luxembourg và Áo cũng có các chính sách miễn visa cho nhiều nước trên thế giới. Hai nước này cũng có rất nhiều khả năng phát triển về kinh tế, chính trị, du lịch,…. Và cũng được chọn là điểm đến lý tưởng của nhiều cộng đồng trên thế giới. Không chỉ ở Mỹ, Anh hay Nhật mà ngay tại Luxembourg và Áo cũng tập trung số lượng người Việt khá nhiều. Không đơn thuần là điểm du lịch mà còn là nơi để định cư, sinh sống và du học hàng đầu hiện nay.

hộ chiếu mạnh mẽ nhất thế giới, khám phá, trải nghiệm, top 10 hộ chiếu mạnh mẽ nhất thế giới

Hộ chiếu Luxembourg, Áo cho phép bạn miễn visa nhiều nơi trên thế giới

10. Hộ chiếu Thụy Sĩ

Nằm ở vị trí thứ 10 với số điểm 97,4 – Thụy Sĩ là một trong 10 quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Công dân có hộ chiếu của Thụy Sĩ cũng sẽ được miễn visa tới 168 nước khác nhau trên thế giới. Cũng như nhiều quốc gia trên thế giới, Thụy Sĩ cũng miễn visa cho rất nhiều quốc gia trên thế giới, tạo điều kiện để giao lưu văn hóa, kinh tế và chính trị giữa các nước với nhau.

Hiện nay, Việt Nam chúng ta đang đứng thứ 84 về quyền lực hộ chiếu. Nếu bạn sở hữu hộ chiếu của Việt Nam thì sẽ được miễn thị thực đến 51 quốc gia khác nhau. Trong thời gian tới, Việt Nam đang cố gắng để nâng cao quyền lực cũng như thứ hạng của mình lên để có thể được hòa nhập và giao lưu văn hóa, kinh tế, du lịch,… với các nước trên thế giới. Đây sẽ là một trong những tin mừng nếu như những ai có ý định du lịch quốc tế.

hộ chiếu mạnh mẽ nhất thế giới, khám phá, trải nghiệm, top 10 hộ chiếu mạnh mẽ nhất thế giới

Với Hộ chiếu Thụy Sĩ du khách sẽ được đi nhiều nơi khác một cách thuận lợi

Trên đây là top 10 hộ chiếu mạnh mẽ nhất thế giới mà chúng tôi tổng hợp theo thống kê mới nhất. Với những ai đang có ý định du học, nhập cư, du lịch,… thì đây hẳn sẽ là những thông tin bổ ích và cần thiết nhất. Để có thể thuận lợi hơn cho chuyến đi của mình thì bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về quy định xuất nhập cảnh của những quốc gia mà bạn sắp tới để có thể sẵn sàng thủ tục và chủ động hơn trong hành trình của mình. Chúc các bạn có một chuyến đi suông sẻ và như ý.

Từ khoá: Top 10 hộ chiếu mạnh mẽ nhất thế giới

Comments to: Top 10 hộ chiếu mạnh mẽ nhất thế giới

    Your email address will not be published. Required fields are marked *