1. Khám Phá

Thưởng Thức Kopi luwak – Thứ Cafe Đắt Nhất Thế Giới Tại Bali

Đến với du lịch Bali, ngoài thưởng thức những khung cảnh biển đẹp tựa thiên đường, tận hưởng những dịch vụ nghỉ dưỡng ấn tượng bậc nhất thì du khách còn có cơ hội thưởng thức lý cafe Kopi luwak, thứ cafe đắt giá và thơm ngon bậc nhất trên thế giới.

Kopi luwak được làm từ những hạt cafe do loài luwak (hay còn có tên gọi là cầy vòi hương) ăn vào, trải qua quá trình tiêu hóa và thải ra ngoài. Những hạt cafe trong phân cầy vòi hương được mang đi rửa sạch và chế biến ra thành thành phẩm cafe thượng hạng với hương vị vô cùng đặc biệt. Với mức giá khá cao, dao động từ 35 cho tới 100 đô một ly, cafe Kopi luwak được xem là loại cafe đắt đỏ nhất thế giới hiện nay.

thưởng thức kopi luwak - thứ cafe đắt nhất thế giới tại bali

Theo những người dân bản địa, loại cafe Kopi luwak có nguồn gốc từ thời Indonesia còn là thuộc địa của Hà Lan. Sau quá trình quan sát, người dân Indo nhận thấy phân của loài cầy vòi hương chứa những hạt cafe được làm sạch một cách hết sức tự nhiên, ngăn ngùa được sâu thối và nấm mốc. Nhiều người cho rằng loại cafe này ngon nhất thế giới. Bởi theo tập tục sinh hoạt, loài cầy vòi hương là một loại động vật rất kén ăn, chúng lựa chọn những trái cafe ngon nhất, chín nhất để nuốt vào bụng. Không chỉ có vậy, enzyme tiêu hóa của cầy vòi hương đã tác động làm thay đổi cấu trúc protein của hạt cafe khiến cho cafe khi được pha chế trở nên ngon hơn, uống êm và dễ chịu hơn.

thưởng thức kopi luwak - thứ cafe đắt nhất thế giới tại bali
thưởng thức kopi luwak - thứ cafe đắt nhất thế giới tại bali

Trải qua nhiều thập kỷ, Kopi luwak đã trở thành một thứ đặc sản nổi tiếng của Bali nói riêng và Indonesia nói chung. Loại cafe này gần như chỉ thu lượm từ những con cầy vòi hương hoang dã. Người bản địa để cho lũ cầy tự do kiếm ăn trong vườn cafe và những người nông dân sẽ tìm kiếm phân của chúng. Tới những năm 90 của thế kỷ trước, khi người phương Tây biết tới loại cafe này thì nhu cầu thu mua cafe phân chồn đã tăng lên một cách chóng mặt. Nhiều nơi trên thế giới đã phổ biến cách chế biến cafe độc đáo này như trung Quốc, Việt Nam hay Campuchia. Còn ở tại mảnh đất này, hương vị cafe Kopi luwak hay còn gọi là cafe chồn luôn dành cho những vị khách du lịch yêu mến đất nước và con người nơi đây.

Hương Đỗ

Từ khoá: Thưởng Thức Kopi luwak – Thứ Cafe Đắt Nhất Thế Giới Tại Bali

Comments to: Thưởng Thức Kopi luwak – Thứ Cafe Đắt Nhất Thế Giới Tại Bali

    Your email address will not be published. Required fields are marked *