1. Khám Phá

Thử tài trí nhớ với 6 mê cung khó nhất thế giới

Mê cung là những công trình gồm rất nhiều lối đi, hành lang được bao bọc xung quanh với rất nhiều ngã ba, ngã tư giống nhau. Thậm chí bạn không phân biệt được đã đặt chân đến địa điểm này chưa, vì có cả ngõ cụt nữa. Người bước vào mê cung chỉ nhìn thấy một phần của đường đi nên rất khó xác định phương hướng. Tìm đường vượt ra mê cung là một trong những hoạt động thú vị, “ hại não” mà nhiều người muốn thử thách. Những mê cung lớn và đầy thử thách dưới đã đánh bại rất nhiều người. Bạn có muốn thử sức mình không?

Khám phá 6 mê cung “hại não” nhất thế giới

Longleat – nước Anh: mê cung hàng rào dài nhất thế giới

Longleat là một trong những mê cung dài nhất trên thế giới tọa lạc tại Warminster ở Anh quốc. Mê cùng này có lối đi lắt léo dài 1,7 dặm (gần 2,72 km), những cung đường ở đây được bao bọc bởi hơn 16.000 cây thủy tùng. Nếu bạn nhìn từ trên cao xuống, có thể thấy những vòng cung vô cùng duyên dáng, nó có kết cấu như một tấm thẻ bài độc đáo.

thử tài trí nhớ với 6 mê cung khó nhất thế giới, khám phá, trải nghiệm, thử tài trí nhớ với 6 mê cung khó nhất thế giới

Đã lạc vào Longleat rất khó để bạn thoát ra

Hẳn nhiên là khả năng tung hỏa mù của Longleat là không có gì để bàn cãi. Dẫu vậy, bạn vẫn có thể chinh phục được mê cùng dài nhất này bằng một mẹo nhỏ. Hãy tìm đường đến tháp quan sát phong cảnh, đừng ở đó quan sát và hãy ghi nhớ lối ra. Nếu không được thì hãy dành một ít phút nghỉ ngơi khi đến được 1 trong 6 cây cầu trắng xinh xắn ở trong mê cung và cố gắng ghi nhớ các bước đi.

Dole Pineapple – Hawaii: mê cung thực vật đặc sắc nhất nước Mỹ

Để chuyến du lịch Mỹ thú vị và đáng nhớ, ngoài việc sắm vé máy bay đi Washington khám phá những địa danh lịch sử, bạn có thể đổi mới phương thức khám phá bằng cách đến mê cung Dole Pineapple ở Wahiawa thuộc đảo Hawaii. Đây là một mê cung hình dứa bên trong được xây dựng vào năm 1997 bởi 14.000 loài thực vật sinh sống trên đảo Hawaii. Lối đi thú vị bên trong mê cung Dole Pineapple sẽ khiến bạn phải hoa mắt chóng với tổng chiều dài con đường là 3.962m.

thử tài trí nhớ với 6 mê cung khó nhất thế giới, khám phá, trải nghiệm, thử tài trí nhớ với 6 mê cung khó nhất thế giới

Kỷ lục phá mê cung nhanh nhất là 7 phút, với bạn là bao nhiêu phút?

Chắc chắn sẽ là một khám phá thú vị khi bạn nhìn thấy một quả dứa (thơm) khổng lồ nằm ngay ở giữu mê cung. Còn chờ gì mà không lên kế hoạch đi du lịch Mỹ ngay và luôn nhỉ !

Ashcombe – Australia: mê cung xanh ngát và sực nức hương hoa

Nếu bạn yêu thích hoa thơm và có tâm hồn lãng mạn và thì hãy đặt vé máy bay đến bang Victoria của Australia ngay hôm nay. Khi đến nơi, bạn sẽ được thưởng ngoạn 1.000 cây bách vùng Monterey, cùng với sự sắp xếp đầy mê hoặc của 4.000 cây oải hương tím ngát và 1.200 bụi hồng hoa hồng đầy màu sắc.

Mê cung Ashcombe là một trong những mê cung lâu đời nhất ở khu vực Nam Bán cầu, được xây dựng vào những năm 1970. Ashcombe không chỉ có một mà ở đây là ba mê cung khác nhau, trong đó có mê cung cây bách, mê cung hoa oải hương, mê cung hoa hồng. Mê cung Ashcombe cao trên 3m, là một nơi lý tưởng để thử thách trí nhớ và tận hưởng hương thơm từ hoa cỏ.

Villa Pisani Labyrinth – nước Ý: mê cung khó chinh phục

Mê cung Villa Pisani Labyrinth tọa lạc tại ở làng Pisani, thị trấn Stra ở nước Ý, được hình thành bởi 12 vòng tròn đồng tâm dẫn đến trung tâm có tháp canh chính giữa. Mê cung khó nhằn này được thiết kế bởi Girolamo Frigimelica từ năm 1720. Đây cũng từng là nơi mà những nhân vật nổi tiếng thế giưới từng nghỉ dưỡng như Napoleon, Hitler và Musolini. Villa Pisani Labyrinth nổi tiếng là mê cung khó và phức tạp nhất. Bởi vì đã khiến Napoleon phải bối rối với ngõ cụt bất tận và phải từ bỏ trước khi hoàn thành mặc dù ông sống trong khu biệt thự này. Hàng rào ở đây được xây với nhiều đường xoắn cao quá đầu, cùng nhiều đường cụt để đánh lừa du khách.

thử tài trí nhớ với 6 mê cung khó nhất thế giới, khám phá, trải nghiệm, thử tài trí nhớ với 6 mê cung khó nhất thế giới

Villa Pisani Labyrinth biến giấc mơ về mê cung thành cơn ác mộng thật sự

Nếu tự tin vào khả năng tìm đường và trí nhớ của bạn thì bạn đừng bỏ qua cơ hội thách thức với lối đi lắt léo khó nhằn này nha!

Cool Patch Pumpkins – Mỹ: mê cung khổng lồ từ cây bắp

Đặt chân đến xứ sở cờ hoa, bạn không chỉ ngỡ ngàng trước những lâu đài đẹp nhất nước Mỹ  mà phải choáng ngợp trước mê cung Cool Patch Pumpkins ở Dixon, California. Mê cung này đã được ghi vào sách kỷ lục Guinness nhiều lần về kích thước. Bắt đầu từ năm 2003 là một mê cung bằng cây ngô, đến năm 2011, diện tích của nó đã tăng lên 18,2 ha và hiện tại mê cung này đã có diện tích đã là 21,5 ha. Khởi đầu là một phương thức để vùng đất này tiếp thị ngô, nhưng dần dần đã trở thành điểm thu hút khách du lịch.

Andrassy Castle – Hungary: mê cung đẹp nhất châu Âu

Mê cung Andrassy Castle được hoàn thành vào thế kỷ thứ 19 nằm gần biên giới Hungary – Slovakia. Mê cùng này nằm dọc theo sông Tisza với vô số cây thủy tùng trang trí, có cấu trúc trên cả tuyệt vời với hình dạng như một con mực lớn. Mê cung có địa chỉ cụ thể ở lâu đài Andrassy, nằm ở Tiszadob Hungary, được đánh giá là mê cung đẹp nhất châu Âu. Các lối đi bằng cây sát nhau có thiết kế độc đáo theo hình xoắn tròn đã khiến không ít du khách phải bỏ cuộc.

thử tài trí nhớ với 6 mê cung khó nhất thế giới, khám phá, trải nghiệm, thử tài trí nhớ với 6 mê cung khó nhất thế giới

Không phải ai cũng thoát khỏi mê cung Andrassy Castle

Khám phá những mê cung thú vị

Hy vọng bạn đã không bị choáng váng trước trước những mê cung khó giải mã trên. Nếu ai đã từng có cơ hội đến khám phá bất kỳ mê cung phức tạp và lộng lẫy nào trong bài viết này thì hãy chia sẻ ngay với chúng tôi. Còn nếu chưa thì hãy nhanh chóng sắm vé máy bay của Korean Air để thử thách khả năng của mình nhé!

Từ khoá: Thử tài trí nhớ với 6 mê cung khó nhất thế giới

Comments to: Thử tài trí nhớ với 6 mê cung khó nhất thế giới

    Your email address will not be published. Required fields are marked *