1. Khám Phá

Theo hương cà phê du lịch vòng quanh thế giới

  Theo hương cà phê nồng nàn, bạn có thể đi từ Ethiopia tới Cuba, hay từ Seattle tới Colombia, có vô vàn địa điểm bạn có thể chọn lựa cho một chuyến đi vì niềm đam mê mãnh liệt với cà phê.

  ẩm thực, khám phá, trải nghiệm, theo hương cà phê du lịch vòng quanh thế giới

  Đi Addis Ababa – nơi khai sinh ra cà phê

  Có ý kiến cho rằng Ethiopia chính là nơi khởi nguồn của cà phê. Vì thế không ngạc nhiên khi loại đồ uống này có mặt khắp nơi tại đất nước này. Nếu bạn được mời tới một buổi lễ cà phê của người bản địa, đừng dại mà bỏ qua nhé. Buổi lễ này rất đặc biệt và những gì diễn ra có thể khiến bạn không bao giờ quên được. Còn nếu không có cơ hội đó, bạn hãy tin rằng tiệm cà phê kiểu Italy truyền thống có tên Tomoca sẽ làm niềm đam mê cà phê của bạn được thỏa mãn.

  Đi Havana thưởng thức cà phê pha chế rất đặc

  Người dân Cuba yêu thích cà phê của nước mình, cà phê tại đây được pha chế rất đặc, đen và ngọt ở trong những chiếc cốc nhỏ. Cà phê được người dân trồng trong nước, tại những khu vực như vùng núi Sierra Maestra, hay Escambray và bạn đi đâu cũng dễ dàng được thưởng thức cà phê ngon tuyệt vừa được xay. Tại Havana cứ một vài bước chân lại có quán cà phê nhưng bạn không nên bỏ qua quán cà phê có tên Café de las Infusiones.

  ẩm thực, khám phá, trải nghiệm, theo hương cà phê du lịch vòng quanh thế giới

  Đi Istanbul thưởng thức cà phê đậm đà, thơm nồng

  Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ không được người bản địa tiêu thụ nhiều như trà. Nhưng đừng lo lắng nhé, bạn sẽ không gặp khó khăn khi muốn thưởng thức cà phê khi đi du lịch Istanbul. Những quán cà phê cổ như quán Etham Tezçakar Kahveci phục vụ món cà phê rất đặc và mạnh đủ để tóc bạn dựng đứng lên đấy.

  Đất nước Colombia nổi tiếng là có loại cà phê đậm đà, thơm nồng. Điều không may là Colombia xuất khẩu gần hết số cà phê ngon trồng được và hầu như chỉ để lại loại xoàng xoàng cho thị trường nội địa. Nhưng có một ngoại lệ là quán Le Bon Café tại Medellín. Bạn cũng có thể tới thăm một số đồn điền cà phê ở Zona Cafetera và mua cà phê trực tiếp từ người trồng ra nó.

  Việt Nam cũng là một quốc gia có hương vị cà phê đặc trưng, nếu bạn là người đam mê cà phê, bạn có thể đặt vé máy bay đi Buôn Ma Thuột để thưởng thức hương vị cà phê Việt Nam đậm đà tại phố núi này nhé!

  Đi Melbourne thưởng thức cà phê ngon nhất thế giới

  Cà phê tại Melbourne được nhiều tín đồ cà phê ca tụng là ngon nhất thế giới. Cà phê có liên hệ chặt chẽ với đời sống xã hội nơi đây. Tại đây ngồi bên một tách cà phê là điều rất đáng trân trọng, cho dù bạn chỉ đọc một tờ báo hay có một người bạn để hàn huyên. Du khách đam mê cà phê hãy thử quán Pellegrini hoặc chọn những quán hiện đại hơn như Proud Mary để có những tách cà phê pha chế theo nhiều kiểu mới lạ.

  ẩm thực, khám phá, trải nghiệm, theo hương cà phê du lịch vòng quanh thế giới

  Đi Roma thưởng thức các loại cà phê đa dạng

  Sống ở miền đất của cà phê espresso, người Italia rất coi trọng những gì liên quan tới cà phê. Ở đây người dân phân biệt rất rõ ràng giữa cà phê, cà phê macchiato, cà phê lungo, cappuccino, cà phê corretto và các loại cà phê khác.

  Đi São Paulo thưởng thức cà phê thật nóng và ngọt

  Người Brazil thường thích uống một cốc cà phê thật nóng và thật ngọt. Vào buổi sáng thì họ dùng cà phê với sữa. Sau đó thì tới lượt của cà phê cafezinho, nghĩa là cà phê thông thường uống bằng cốc to hoặc cốc nhỏ hơn cỡ espresso. São Paulo có nhiều quán cà phê ngon nhất Brazil và đừng quên cái tên quán Floresta nhé.

  ẩm thực, khám phá, trải nghiệm, theo hương cà phê du lịch vòng quanh thế giới

  Đi Seattle – nơi hoạt động của cà phê rất sôi động

  Nếu bạn đã mê cà phê thì bạn khó mà than phiền về thời tiết Seattle được nữa. Bởi lẽ cà phê – một trong những hình thức giải khuây tuyệt vời nhất cho ngày mưa gió, có ở khắp mọi nơi. Hãy tin rằng đây là một trong những thành phố mà hoạt động của cà phê vô cùng sôi động. Mặc dù Seattle là nơi khởi điểm của chuỗi cà phê Starbucks nhưng viên ngọc của cà phê Seattle lại là quán Vita.

  Đi Vienna – “thủ phủ cà phê của thế giới”

  Thành phố Vienna được nhiều người tôn là “thủ phủ cà phê của thế giới”. Những quán cà phê tại Vienna nổi tiếng không kém âm nhạc của nơi này. Số lượng quán cà phê dễ làm người nghe choáng váng nhưng điều đặc biệt là mỗi quán tại đây có bản sắc riêng với những cách pha chế riêng cực kì thú vị. Mang dáng dấp cổ điển, quán cà phê Aida có những vị khách quen thuộc yêu thích phong cách này.

  Từ khoá: Theo hương cà phê du lịch vòng quanh thế giới

  Comments to: Theo hương cà phê du lịch vòng quanh thế giới

   Your email address will not be published. Required fields are marked *