1. Khám Phá

Sân bay Sydney nằm trong top tệ nhất thế giới vì tắc nghẽn nhà ga

Sân bay Sydney (Sydney Kingsford Smith Airport) vừa bị xếp vào danh sách 10 sân bay tệ nhất thế giới do tình trạng hủy và hoãn chuyến cao trong hai tháng qua.

Theo dữ liệu tổng hợp từ FlightAware (nền tảng theo dõi chuyến bay của Mỹ), sân bay Sydney đứng thứ sáu về số chuyến bay bị hủy (5,9%) và thứ chín về tình trạng chậm, trễ chuyến (34,2%).

Kể từ năm 2003 tới nay, đây là số liệu về Hiệu suất Đúng giờ (On Time Performance) thấp nhất được ghi nhận tại sân bay Sydney, đồng thời là nguyên nhân chính gây ra cảnh hỗn loạn ở nhà ga nội địa sáng 25/7, khi cả nghìn người phải xếp hàng từ trong sân bay tràn ra đến ngoài đường.

sân bay, sân bay sydney, du lịch, khám phá, trải nghiệm, sân bay sydney nằm trong top tệ nhất thế giới vì tắc nghẽn nhà ga

Hành khách xếp hàng làm thủ tục an ninh ở sân bay Sydney, ngày 25/7. Ảnh: Twitter Ben Fisher

Sáng thứ Hai, hành khách Ben Fisher có mặt tại sân bay lúc 6h15, dự tính thong thả thưởng thức một ly cà phê trước khi bay đến Sunshine Coast công tác. Thế nhưng anh phải xếp hàng hơn hai tiếng để làm thủ tục an ninh.

Anh cho biết vì thiếu biển báo và thông tin liên lạc nên hành khách khá bối rối. Dòng người đứng chờ kéo dài hàng trăm mét, ra tới đường dẫn lên nhà ga. Tuy nhiên cuối cùng, Fisher không cần phải vội vàng vì chuyến bay của anh bị hoãn một giờ.

Phát ngôn viên của sân bay Sydney mới đây thông báo do sương mù dày đặc và vài vấn đề kỹ thuật trong sân bay đã ảnh hưởng đến các chuyến bay vào sáng sớm. Bên cạnh đó, hiện là kỳ nghỉ đông, cộng với thiếu nhân sự sau Covid-19 đã khiến sân bay thường xuyên bị ùn ứ từ đầu tháng 7.

sân bay, sân bay sydney, du lịch, khám phá, trải nghiệm, sân bay sydney nằm trong top tệ nhất thế giới vì tắc nghẽn nhà ga

Hành khách xếp hàng trong sân bay. Ảnh: Twitter Ben Fisher

Thời gian qua, sân bay Sydney đã phải vật lộn để đối phó lượng hành khách tăng mạnh, sau khi Australia mở cửa trở lại từ tháng 2/2022. Họ cho biết tình trạng thiếu nhân viên đáng kể do Covid-19 đang ảnh hưởng đến hầu hết khâu tổ chức tại sân bay Sydney.

Đầu tháng 6, sân bay thông báo cần tuyển 5.000 nhân viên. Trên Twitter, sân bay liên tục thông báo, nhắc hành khách nên có mặt tại sân bay sớm nhằm tránh trễ chuyến. Thứ Năm, thứ Sáu và thứ Hai là những ngày cao điểm của sân bay Sydney.

sân bay, sân bay sydney, du lịch, khám phá, trải nghiệm, sân bay sydney nằm trong top tệ nhất thế giới vì tắc nghẽn nhà ga

Bảng xếp hạng 10 sân bay bị trễ chuyến nhiều nhất thế giới, theo FlightAware. Ảnh chụp màn hình

Theo Ngoisao.net

Từ khoá: Sân bay Sydney nằm trong top tệ nhất thế giới vì tắc nghẽn nhà ga

Comments to: Sân bay Sydney nằm trong top tệ nhất thế giới vì tắc nghẽn nhà ga

    Your email address will not be published. Required fields are marked *