1. Khám Phá

Review Mùa đông chật vật của người vô gia cư ở nơi lạnh nhất thế giới

Để đối phó với sự khắc nghiệt của một trong những nơi lạnh nhất trên thế giới, hàng ngàn người vô gia cư ở Omsk (Siberia) phải ngủ qua ống nước công nghiệp.

Cuộc đấu tranh mùa đông cho những người vô gia cư ở vùng lạnh nhất ở Siberia

Thành phố Omsk, nằm ở phía tây nam Siberia, có một trong những mùa đông dài nhất và khắc nghiệt nhất trên thế giới. Nhiệt độ giảm xuống dưới 0 độ C từ tháng 11 đến khoảng tháng 3. Theo Accuweather, vào tháng lạnh nhất, nhiệt độ ở đây có thể giảm xuống âm 30 độ C. Hiện tại, thành phố có khoảng 3.500 người vô gia cư, mặc dù con số này dự kiến ​​sẽ cao hơn nhiều. Khi cái lạnh đến, nhiều người không được bảo vệ. Phóng viên ảnh Alexey Malgavko của Reuters đã đến thăm Omsk, Siberia để ghi lại làm thế nào người vô gia cư sống sót qua mùa đông dài và lạnh lẽo ở vùng đất vô cùng khắc nghiệt này.

review mùa đông chật vật của người vô gia cư ở nơi lạnh nhất thế giới

review mùa đông chật vật của người vô gia cư ở nơi lạnh nhất thế giới

Ngày thu thập chai, đêm ở trong ống nước

Để sống sót qua cái lạnh cóng trong những tháng mùa đông, nhiều người trong cộng đồng vô gia cư Omsk phải ngủ dưới những đường ống công nghiệp mang theo nước nóng để sưởi ấm. Các đường ống chứa nước nóng, được sử dụng để sưởi ấm các tòa nhà địa phương. Tuy nhiên, ngủ ở đó khá nguy hiểm. Nếu chúng ở gần đường ống quá lâu, chúng có nguy cơ bị bỏng nghiêm trọng, nhưng nếu ở quá xa, chúng có nguy cơ bị đóng băng trong đêm. Một số người thậm chí còn sáng tạo trong việc cố gắng tìm những nơi ấm áp để ngủ, ví dụ, một nơi trú ẩn tạm thời bên trong một buồng ống ngầm. Nhiều người uống rượu để giữ ấm cơ thể nhất có thể.

Đôi khi, họ không nhận ra làn da đang bị bỏng bởi đường ống nóng vì cảm giác ấm áp khi uống một lượng lớn rượu. Một số người vô gia cư Omsk cố gắng kiếm tiền bằng cách thu gom rác có thể tái chế và gửi nó đến các trung tâm phân phối để đổi lấy một số tiền nhỏ. Họ dành cả ngày để tìm kiếm lon nhôm hoặc chai nhựa trong thùng rác, sau đó đưa chúng đến các trung tâm tái chế và lấy tiền theo trọng lượng. Số tiền kiếm được giúp họ sống sót trong vài ngày. Và khi màn đêm buông xuống, khi thành phố lạnh nhất, nhiều người quay trở lại đường ống.

Các hoạt động từ thiện cho người vô gia cư

Omsk có một nơi trú ẩn cho người vô gia cư qua đêm nhưng ở trung tâm thành phố và nhiều người chọn không. Trong khi đó, các tổ chức từ thiện địa phương cố gắng giúp đỡ cộng đồng vô gia cư của hơn 3.500 người. Chi nhánh địa phương của Caritas, một tổ chức từ thiện Công giáo toàn cầu, phân phối thực phẩm và quần áo cho họ. Caritas cũng cung cấp cho người vô gia cư kiểm tra sức khỏe. Vào Giáng sinh, tổ chức từ thiện thậm chí còn biểu diễn, phân phối thực phẩm và quà tặng.

Theo tin tức Hoàng Hoàng / Zing

Từ khoá: Review Mùa đông chật vật của người vô gia cư ở nơi lạnh nhất thế giới

Comments to: Review Mùa đông chật vật của người vô gia cư ở nơi lạnh nhất thế giới

    Your email address will not be published. Required fields are marked *