1. Khám Phá

Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu? – Xem ngay “Vương quốc hang động” số 1 thế giới tại Việt Nam

 • Nhắc đến các địa danh du lịch nổi tiếng của Việt Nam thì vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng là cái tên không thể bỏ qua đối với bất kỳ một khách du lịch trong nước hay quốc tế nào. Địa điểm này được du khách đặt cho một tên gọi nghe thật mỹ miều – “Vương quốc hang động” – bởi quần thể hang động tuyệt đẹp đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.

  Để trả lời cho câu hỏi “Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu?”, ngày hôm nay, XIMGO.com sẽ cung cấp cho các bạn những chỉ dẫn chi tiết nhất về kỳ quan thiên nhiên này nhé!

  1. Giới thiệu về Phong Nha Kẻ Bàng

  Quần thể hang động Phong Nha Kẻ Bàng là món quà tuyệt diệu mà tạo hoá thiên nhiên ban đã tặng cho mảnh đất Quảng Bình.

  Bất kỳ du khách xa gần nào đến đây cũng phải trầm trồ trước sự giao thoa giữa hệ thống sông và rừng nguyên sinh, giữa động khô và động nước như vẽ nên một bức tranh thuỷ mặc kỳ vĩ. Vào ngày 5/7/2003, tổ chức UNESCO đã công nhận Phong Nha – Kẻ Bàng là một trong những di sản thiên nhiên của thế giới.

  Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu? - Xem ngay "Vương quốc hang động" số 1 thế giới tại Việt Nam

  Phong Nha Kẻ Bàng đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới   (Nguồn: Instagram)

  1.1. Vị trí địa lý của vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng 

  Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Quảng Bình, toạ lạc trên địa phận hành chính của 10 xã trực thuộc 3 huyện là: huyện Bố Trạch, huyện Minh Hoá và huyện Quảng Ninh. Và có toạ độ địa lý như sau:

  – Từ  17°21′ tới 17°39′ Vĩ  Bắc

  – Từ 105°57′ tới 106°24′ Kinh Đông

  Với địa thế như trên, Phong Nha Kẻ Bàng có vị trí vô cùng thuận lợi đối với cả du khách đi theo lộ trình từ Bắc vào Nam, hoặc từ Nam ra Bắc. Khi đến thành phố Đồng Hới, bạn chỉ cần căn hướng Tây Bắc và đi dọc theo tuyến đường tỉnh lộ số 2. Qua 16 km bạn sẽ bắt đầu hành trình khám phá vùng đất này bằng cách đi thuyền tới động Phong Nha.

  Khung cảnh thiên nhiên bình yên nhưng tràn đầy sức sống với sóng nước dập dềnh, làn gió mơn man cây cỏ cùng với những mái tranh thấp thoáng thật quá đỗi nên thơ! Ẩn giấu đằng sau bức tranh tuyệt đẹp ấy là một quần thể núi đá vôi với những hang động tuyệt đẹp giao thoa cùng những rừng cây nhiệt đới và hệ thống sông ngầm được bình chọn là dài nhất thế giới. 

  Bản đồ chi tiết Vị trí địa lý của vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng: Tại đây

  Động Phong Nha xứng danh là một tuyệt tác thiên nhiên với chiều dài 7729 (m), bao gồm 14 hang động cùng với các dòng sông ngầm tạo nên một bức tranh vô cùng rực rỡ. Du khách sẽ khám phá động Phong Nha bắt đầu từ cửa động có chiều cao 10 (m) và chiều rộng là 25 (m). 

  1.2. Tên gọi Phong Nha – Kẻ Bàng 

   Phong Nha – Kẻ Bàng là sự kết hợp của hai khu vực danh lam thắng cảnh là động Phong Nha và Kẻ Bàng là tên gọi là vùng núi đá vôi tại đây. Tư liệu lịch sử của Lê Quý Đôn thời nhà Lê ghi chép lại rằng Phong Nha là tên gọi của một làng quê vùng núi, mà ngày nay chính là thôn Phong Nha, nằm ở xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Ngoài ra cũng có nhiều giai thoại cho rằng cái tên Phong Nha có nguồn gốc từ hình ảnh những vị quan nha đứng xếp hàng ở sân chầu, đó là cảm hứng để người dân lấy tên tiếng Hán là Phong Nha để đặt cho hang động này.

  1.3. Lịch sử khám phá địa danh Phong Nha – Kẻ Bàng

  Thủ tướng chính phủ ban hành Quyết định số 194/CT vào ngày 5/12/1986 để thành lập khu rừng đặc dụng Phong Nha, mà sau này chính là quần thể vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

  • Năm 1993: Uỷ ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình đã ban hành quyết định số 964 QĐ-UB vào ngày 5/12/1993 để chuyển khu rừng đặc dụng Phong Nha có diện tích 41.132 (hecta) thành Khu bảo tồn thiên nhiên Phong Nha.
  • Năm 1999: Khu vực từ núi đá vôi Kẻ Bàng trải dài đến hết sườn Tây Bắc dãy Trường Sơn được đề xuất mở rộng về tăng hạng lên cấp Vườn Quốc gia thay vì Khu bảo tồn thiên nhiên.
  • Năm 2001: Thủ tướng Chính phủ ký quyết định số 189/TTg để chính thức thành lập Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Theo đó, quần thể di tích này có tổng diện tích là 85.754 (hecta) .
  • Năm 2003: Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng được tổ chức UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới dựa trên đánh giá về các yếu tố là: giá trị địa chất, địa mạo và giá trị địa lý nổi bật trên toàn cầu.
  • Năm 2009: Thủ tướng Chính phủ ký quyết định số 1272/QĐ-TTg để công nhận Phong Nha – Kẻ Bàng là di tích đặc biệt cấp quốc gia.
  • Năm 2012: Theo Quyết định số 36/2012 QĐ-UBND  được Uỷ ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình ban hành ngày 26/12/2012, đã chỉ rõ quy định về các chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức và quyền hạn của Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.
  • Năm 2013: Theo quyết định số 1062/QĐ-TTg của thủ tướng Chính phủ ban hành vào ngày 5/7/2013, Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng được thay đổi ranh giới và điều chỉnh diện tích từ 85754 (hecta) lên đến 123.326 (hecta).
  • Năm 2015: Tổ chức UNESCO đã quyết định ghi danh Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng là Di sản thiên nhiên thế giới lần thứ hai dựa trên hai tiêu chí mới là: các giá trị nổi bật đại diện cho sự phát triển và tiến hoá của hệ sinh thái trên cạn và tiêu chí sở hữu môi trường sống tự nhiên đã góp phần bảo tồn sự đa dạng sinh học tự nhiên.

  1.4. Quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng

   ⇒ Động Phong Nha: Đây là một hệ thống hang động có tổng chiều dài lên đến hơn 45 (km) và ở độ cao trên 300(m) so với mực nước biển. Bao gồm các hang động nhỏ là hang Tối, hang Chà An, hang Thung, hang Én, hang Khe Tiên, hang Khe Ry, hang Khe Thi và kết thúc là động Phong Nha. 

  Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu? - Xem ngay "Vương quốc hang động" số 1 thế giới tại Việt Nam

  Cửa động Phong Nha (Nguồn: Instagram)

  ⇒ Hệ thống Hang Vòm: Hệ thống hang động này có tổng chiều dài lên đến hơn 30 (km), bắt đầu từ hang Rục Cà Roòng toạ lạc trên độ cao 360(m) so với mực nước biển. Quần thể hang Vòm nằm trên trục hướng Bắc – Nam, có sự giao thoa giữa các vạch núi đá, thung lũng sâu và dòng sông Chày chảy qua cửa hang Vòm. Hệ thống hang Vòm bao gồm 8 hang động nhỏ khác nhau là: hang Vòm, hang Đai Cao, hang Duột, hang Cá, hang Hổ, hang Over, hang Pygmy và cuối cùng là hang Rục Caroòng.

  ⇒ Hệ thống hang Rục Mòn: Đây là hệ thống hang động nằm trên địa bàn huyện Mi Hoá. Hang động này có quy mô khá lớn nhưng vẫn còn rất hoang sơ do chưa được đưa vào khai thác nhiều. Tổ hợp hang động này bao gồm các hang động nhỏ khác, xen kẽ với các dòng sông ngầm và các nhũ đá tuyệt đẹp.

  Trong hàng trăm hang động của quần thể di tích này thì động Phong Nha, động Tiên Sơn, động Thiên Đường, và hang Sơn Đoòng được bình chọn là những hang động đẹp, kỳ vĩ và tráng lệ nhất.

  ⇒ Xem giới thiệu chi tiết về hang Sơn Đoòng  Tại đây

  ⇒ Xem chỉ dẫn chi tiết về du lịch động Phong Nha, động Tiên sơn, động Thiên Đường Tại đây

  2. Khám phá Phong Nha – Kẻ Bàng 

  Khi đến với vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, ngoài việc được chiêm ngưỡng những dãy núi đá vôi hùng vĩ thì các khách du lịch còn có dịp được tìm hiểu về những thảm thực vật phong phú, đa dạng và vô số loài động vật quý hiếm được ghi danh trong sách đỏ Việt Nam.

  Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu? - Xem ngay "Vương quốc hang động" số 1 thế giới tại Việt Nam

  Thảm thực vật phong phú tại Phong Nha – Kẻ Bàng (Nguồn: Instagram)

  Ngoài ra, “đặc sản” không thể bỏ qua khi du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng chính là khám phá hệ thống các hang động: hang Sơn Đoòng, hang Tú Làn, hang Thiên Đường, động Phong Nha,…

  2.1. Khám phá hang Sơn Đoòng

  Để bắt đầu hành trình khám phá hang Sơn Đoòng – hang động lớn và đẹp nhất thế giới hiện nay, bạn sẽ phải đi bộ khoảng sáu giờ đồng hồ qua cánh rừng nguyên sinh và một dòng sông nhỏ. 

  Vị trí: xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam (Chỉ đường)

  Quãng thời gian đi bộ chèo đèo, lội suối vất vả trước đó dường như sẽ hoàn toàn tan biến khi bạn đặt chân đến cửa hang, tận hưởng từng luồng gió mát lạnh thổi ra từ trong hang. Các du khách sẽ trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau: từ sự trầm trồ trước không gian rộng lớn trong hang, đến sự thán phục và phấn khích trước vẻ đẹp kỳ vĩ, đầy bí ẩn của tạo hoá thiên nhiên trong làn sương mù mờ ảo đầy thơ mộng.

  Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu? - Xem ngay "Vương quốc hang động" số 1 thế giới tại Việt Nam

  Không gian rộng lớn và những làn sương mờ ảo bên trong hang Sơn Đoòng (Nguồn: Instagram)

  Hang Sơn Đoòng không chỉ thu hút khách du lịch bởi không gian rộng lớn, bí ẩn mà còn được cả thế giới biết đến với hệ sinh thái thực vật và động vật vô cùng phong phú. Sơn Đoòng chính là ngôi nhà của hàng trăm loài động vật và một thảm thực vật nguyên sinh, chưa có dấu chân người được nuôi dưỡng bởi những dòng sông ngầm dưới lòng đất và ánh mắt trời chiếu rọi từ cửa hang. Điều này làm cho Sơn Đoòng càng giống như một bức tranh phong cảnh kỳ vĩ, đầy hư ảo được vẽ lên bởi một bàn tay tài hoa vĩ đại của Tạo hoá.

  Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu? - Xem ngay "Vương quốc hang động" số 1 thế giới tại Việt Nam

  Tạo hoá đã vẽ nên bức tranh phong cảnh đẹp tuyệt diệu mang tên Sơn Đoòng (Nguồn: Instagram)

  Khi đi sâu vào trong hang, du khách càng có cảm giác như đang lạc vào cõi tiên nào đó chứ không phải ở trần thế. Trước mắt du khách sẽ là những khối nhũ đá vôi, những viên “ngọc trai” khổng lồ và những thanh đá nhọn tựa cây măng đá được thiên nhiên kiến tạo từ hàng triệu năm về trước.

  Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu? - Xem ngay "Vương quốc hang động" số 1 thế giới tại Việt Nam

  Những cột đá khổng lồ bên trong hang Sơn Đoòng (Nguồn: Instagram)

  Để thực hiện được mục tiêu bảo tồn thiên nhiên hoang sơ cùng với gìn giữ nguyên vẹn vẻ đẹp tự nhiên của hang Sơn Đoòng và để đảm bảo an toàn cho khách du lịch, hiện tại chỉ có khoảng 500 người được phép vào thám hiểm mỗi năm.

  Để mua được vé vào tham quan và thám hiểm, các du khách phải bỏ ra chi phí không hề nhỏ và phải đặt trước tour cũng như đảm bảo được các điều kiện về sức khoẻ thể lực cho chuyến thám hiểm dài ngày.

  2.2. Khám phá hang Tú Làn

  Để đến được hang Tú Làn, du khách cần phải vượt qua con suối Rào Nam, những vách núi đá cheo leo và thảm rừng nguyên sinh qua lối đường mòn. Cuộc hành trình này đòi hỏi mỗi du khách phải có được sự kiên nhẫn, cẩn thận và thực sự đam mê du lịch thám hiểm.

  Vị trí: làng Tân Hoá, huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam (Chỉ đường)

  Hang Tú Làn khiến khách du lịch mê mẩn bởi những khối thạch nhũ sáng lung linh, huyền ảo tựa như một lễ hội với đầy đủ âm thanh, ánh sáng. Ai đã từng vào bên trong hang động cũng đều phải trầm trồ kinh ngạc, vì tưởng như phải có bàn tay tài hoa vĩ đại nào đó sắp xếp những khối thạch nhũ này biến hoá đủ mọi màu sắc, hình dáng, kích thức và bên dưới là những bãi ngọc thạch đầy kỳ ảo.

  Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu? - Xem ngay "Vương quốc hang động" số 1 thế giới tại Việt Nam

  Những khối thạch nhũ kỳ diệu bên trong hang Tú Làn (Nguồn: Instagram)

  Hang Tú Làn cũng là một quần thể hang động bao gồm các hang nhỏ đặc gọi với những cái tên vô cùng độc đáo là: hang Chuột, hang Kim, hang Ken, hang Bí Mật…

  2.3. Khám phá hang Thiên Đường

  Hang Thiên Đường là một hang động thuộc quần thể vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, nằm trên địa phận huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình và có tổng chiều dài lên tới 34,1 (km). Hiện nay, hang Thiên Đường đã được đưa vào khai thác du lịch nên được trang bị hệ thống ánh sáng và các trạm nghỉ dừng chân cho du khách.     

  Vị trí: thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam (Chỉ đường)

  Khi vào bên trong hang động, bạn sẽ bị choáng ngợp trước vẻ đẹp kỳ ảo và tráng lệ của các khối thạch nhũ long lanh dưới ánh sáng. 

  Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu? - Xem ngay "Vương quốc hang động" số 1 thế giới tại Việt Nam

  Ánh sáng càng tôn lên vẻ đẹp kỳ ảo của những khối thạch nhũ trong hang Thiên Đường  (Nguồn: Instagram)

  Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu? - Xem ngay "Vương quốc hang động" số 1 thế giới tại Việt Nam

  Những khối thạch nhũ trong hang Thiên Đường là tuyệt tác của tạo hoá (Nguồn: Instagram)

  Sau hành trình đi qua 1(km) cầu thang gỗ, du khách sẽ được các hướng dẫn viên du lịch hướng dẫn thám hiểm bằng thiết bị chiếu sáng cá nhân.

  Ở chặng đường đầu tiên từ cửa hang Thiên Đường, nơi cao nhất của hang lên tới 80(m), còn nơi rộng nhất lên đến 120(m), tổ hợp thạch nhũ khổng lồ làm cho hang động này giống như một kho báu khổng lồ với vô số loại đá quý lấp lánh tựa kim cương hay cẩm thạch.

  Hành trình đi sâu vào bên trong hang động, du khách không khỏi trầm trồ, đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi chiêm ngưỡng những gì Mẹ Thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta. Hang Thiên Đường xứng danh là một trong những hang động đẹp và vĩ đại nhất thế giới!

  Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu? - Xem ngay "Vương quốc hang động" số 1 thế giới tại Việt Nam

  “Kho báu” khổng lồ bên trong hang Thiên Đường (Nguồn: Instagram)

  Ngoài ra, ẩn mình trong bóng tối của hang Thiên Đường là sự tồn tại của vô số sinh vật sống như Dế, Nhện, các loài Cá và hàng nghìn con dơi đu mình trên đỉnh hang động.

  Du khách sẽ có một điểm nghỉ chân tuyệt vời khi tham quan hang Thiên Đường là địa điểm giao nhau của hai dòng suối, những khối đá nhũ lấp lánh đẹp mắt cùng với những làn gió thổi lên mát lạnh sẽ tiếp thêm năng lượng để tiếp tục hành trình thám hiểm. 

  Hành trình tiếp theo sẽ thử thách lòng can đảm của các du khách bằng công cuộc trèo thuyền Kayzak để vượt qua những con suối cạn hiểm trở, phải khéo léo luồn lách qua những vách đá thạch nhũ nối tiếp tựa mê cung. 

  Sau hơn 1 giờ trèo thuyền, du khách sẽ được chiêm ngưỡng “Giếng trời” trong khi tận hưởng tiếng suối róc rách ở nơi xa tựa như những bản hoà âm vui tươi. Trên đỉnh “Giếng trời” sẽ là một cánh cửa thông với thế giới bên ngoài, là nơi ánh mặt trời chiếu xuống trông giống như một cột sáng khổng lồ tựa ánh hào quang. 

  Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu? - Xem ngay "Vương quốc hang động" số 1 thế giới tại Việt Nam

  “Giếng trời” bên trong hang Thiên Đường (Nguồn: Instagram)

  Ở thời điểm hiện tại, các tour du lịch thám hiểm hang Thiên Đường chỉ được tổ chức vào mùa khô và chỉ dành cho hình thức tham quan theo tour nên trước khi đi du lịch tại đây bạn cần phải nắm rõ thời tiết và đăng ký cụ thể với ban quản lý Du lịch hang Thiên đường hoặc các đơn vị tổ chức tour du lịch.

  2.4. Khám phá động Phong Nha 

  Trong quần thể vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng thì động Phong Nha được mệnh danh là “Đệ Nhất động” bởi vẻ đẹp kỳ vĩ có một không hai. Ngoài hệ thống hang động thì nơi đây còn là điểm giao thoa với hệ thống sông ngầm có chiều dài lớn nhất thế giới.

  Vị trí: huyện Bố Trạch  và huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam (Chỉ đường)

  Để đến được động Phong Nha, khi đến tỉnh Quảng Bình, du khách đi theo tuyến đường Phan Đình Phùng và đường Hồ Chí Minh, sau đó là hành trình đi thuyền trên dòng sông Son để vào động.

  Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu? - Xem ngay "Vương quốc hang động" số 1 thế giới tại Việt Nam

  Dòng sông Son dẫn vào động Phong Nha (Nguồn: Instagram)

  Chèo thuyền trên sông Son là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời vì du khách sẽ được chiêm ngưỡng làn nước trong xanh sâu chừng 40(m), nhìn thấy cả đàn cá tôm bới dưới nước. Tên của dòng sông này bắt nguồn từ việc vào mùa mưa, khi nước mưa cuốn theo đất từ các sườn núi đổ xuống, tạo thành một màu đỏ như son.

  Ngoài khung cảnh thiên nhiên yên bình, thơ mộng thì du khách cũng sẽ được chứng kiến những hoạt động của người dân sinh sống ở hai bên bờ sông: các thuyền trở khách du lịch ngược xuôi, thuyền đánh bắt cá của người dân, những rặng tre xanh mát, đám trẻ con lô đùa, những người phụ nữ đang giặt đồ hay rửa rau ở cạnh bờ…Một khung cảnh bình yên nhưng cũng tràn đầy sức sống.

  Đi qua sông Son sẽ đến động Phong Nha, khách du lịch sẽ có những cung bậc cảm xúc hoàn toàn khác. Ai nấy cũng trầm trồ kinh ngạc trước những khối núi đá bị cắt xẻ bởi hiện tượng xâm thực của nước mưa, đủ mọi hình dạng. Những vách đá cheo leo dựng đứng, các khối nhũ đá lung linh màu sắc xen kẽ với những đoạn đường hầm và hệ thống sông ngầm tạo thành hệ thống hang động vô cùng bí hiểm. 

  Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu? - Xem ngay "Vương quốc hang động" số 1 thế giới tại Việt Nam

  Vẻ đẹp kỳ vĩ bên trong động Phong Nha (Nguồn: Instagram)

  Càng đi vào sâu, du khách càng thừa nhận sâu sắc rằng đây đích thị là “Đệ Nhất động”. Thật khó dùng từ ngữ nào để mô tả hết được vẻ đẹp của hang động này. Những khối thạch nhũ dù hoang sơ nhưng lại gây ấn tượng mạnh mẽ với du khách, đủ mọi hình dạng làm kích thích trí tưởng tượng người nhìn và được gắn với những giai thoại, truyền thuyết khác nhau. 

  3. Giá vé tham quan du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng

  Ban Quản lý vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng quy định giá vé tham quan các địa điểm như sau:

  1. Động Phong Nha: 150 000(vnđ)/1 vé người lớn; 75 000(vnđ)/1 vé trẻ em (cao 1,1m – 1,3m); trẻ em cao dưới 1,1m được miễn phí vé vào.
  2. Động Thiên Đường: 150 000(vnđ)/1 vé người lớn; 75 000(vnđ)/1 vé trẻ em (cao 1,1m – 1,3m); trẻ em cao dưới 1,1m được miễn phí vé vào.
  3. Động Tiên Sơn: 80 000(vnđ)/1 vé người lớn; 40 000(vnđ)/1 vé trẻ cao ( cao 1,1 – 1,3m); trẻ em cao dưới 1,1m được miễn phí vé vào.
  4. Suối Nước Moọc: 80 000(vnđ)/1 vé người lớn; miễn phí vé cho đối tượng trẻ em cao dưới 1,3(m); 180 000(vnđ)/1 vé dịch vụ trọn gói dành cho người lớn.

   Sông Chày – Hang Tối: 450 000(vnđ)/1 vé trọn gói dành cho người lớn.

   Vườn Thực Vật: 40 000(vnđ)/1 vé người lớn; giá vé trẻ em bằng 50% giá vé người lớn.

  Trên đây là những chỉ dẫn chi tiết về hệ thống các địa điểm tham quan và vị trí địa lý của từng địa điểm trong quần thể di tích Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Chúng tôi hi vọng rằng những thông tin trong bài viết sẽ thật hữu ích với bạn. Để những khoảnh khắc trải nghiệm của bạn được cảm nhận một cách trọn vẹn nhất, bạn có thể tìm đọc thêm các bài viết về du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng Tại đây .

  Hãy để XIMGO.com là người bạn đồng hành của bạn trong hành trình khám phá và thám hiểm kỳ quan thiên nhiên thế giới này nhé!

  Từ khoá: Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu? – Xem ngay “Vương quốc hang động” số 1 thế giới tại Việt Nam

Comments to: Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu? – Xem ngay “Vương quốc hang động” số 1 thế giới tại Việt Nam

  Your email address will not be published. Required fields are marked *