1. Khám Phá

Nikko Toshogu di sản thế giới

Rất nhiều du khách Nikko Toshogu tham quan sẽ đều nhận ra yếu tố thần đạo Nhật Bản và Phật giáo ở bên trong ngôi đền.

khám phá, trải nghiệm, nikko toshogu di sản thế giới

Đền chùa Nikko là tên gọi chung của quần thể đền, chùa ở thành phố Nikko, tỉnh Tochigi, Nhật Bản. Tên gọi này có từ khi quần thể các đền chùa ở đây được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1999.Dân địa phương thường gọi quần thể này là “hai đền một chùa” bởi vì quần thể gồm hai đền thờ Thần đạo Nikko Tosho-gu, Đền Futarasan và một ngôi chùa Phật giáo là chùa Rinno. Toàn bộ di sản bao gồm 103 hạng mục, trong đó 9 mục được xếp hàng quốc bảo và 94 mục xếp hàng Tài sản văn hóa trọng yếu của Nhật Bản.

Đền thờ Tokugawa Ieyasu, một Shogun đầu thời kỳ Edo và là người sáng lập Mạc phủ Tokugawa được thần thành hóa thành một vị thần của đạo Shinto. Trong hệ thống đền Toshogu, thì Toshogu ở Nikko là đền chính, và để phân biệt với các Toshogu khác, nó được gọi là Nikko Toshogu.

khám phá, trải nghiệm, nikko toshogu di sản thế giới

Nikko Toshogu là một công trình kiến trúc tuyệt đẹp mang dấu ấn thời gian ngôi đền này còn được mênh danh là “ Di Hào Viên” của Nhật Bản. Một trong những chi tiết đặc sắc của ngôi đền này là bức trạm khắc hình ba chú khỉ trên tường ngôi đền. Một chú bịt tai, một chú che mắt, một chú bịt miệng với hàm ý “ không nghe điều xấu, không nhìn điều xấu, không nói điều xấu”

Kiến trúc đền thờ Toshogu để lại cho người sau cả một kho tàng về triết lý nhân sinh. Các hình ảnh khỉ đã được nhân cách hóa mô tả về đời sống con người.

khám phá, trải nghiệm, nikko toshogu di sản thế giới

Con đường bên trái của Yomeion dẫn đến sảnh Honjido của ngôi đền Toshogu Nikko có một bức tranh lớn hình con rồng được chạm khắc trên trần nhà. Cái tên này được đặt bởi âm thanh của tiếng chuông có thể nghe thấy khi hai mảnh gỗ vỗ mạnh xuống dưới tạo nên âm vang trong hội trường. Tiếng vỗ mạnh của những mảnh gỗ thường được tiến hành bởi các nhà sư.

khám phá, trải nghiệm, nikko toshogu di sản thế giới

Hàng năm đền thờ tướng quân Tokugawa – nơi được mệnh danh là ”Di Hòa Viên” của Nhật Bản, thu hút hàng trăm ngàn lượt khách du lịch.

Từ khoá: Nikko Toshogu di sản thế giới

Comments to: Nikko Toshogu di sản thế giới

    Your email address will not be published. Required fields are marked *