1. Khám Phá

Nikko ở Nhật Bản có nhiều yếu tố du lịch phong phú như Di sản Thế giới

Nikko ở Nhật Bản đẹp rực rỡ khi thu về với rừng lá đỏ của vùng đầm lầy Senjogahara của Oku Nikko, hay những tán lá thu khổng lồ ở Futarasan jinja, chiếc cầu trên không của Hemerocallis vùng cao nguyên Kirifuri, hay ngắm lá đỏ từ bên trong xe điện ở Irohazara.

Lịch sử của Nikko được cho là bắt đầu từ 1.200 năm trước, vào thời kỳ Nara. Trong khoảng thời gian đó, 2 ngôi đền Futarasan, Toshogu và ngôi chùa Rinnouji nổi tiếng đã được xây dựng. Chính khu vực này sau đó được gọi là vùng Nikko.

khám phá, trải nghiệm, nikko ở nhật bản có nhiều yếu tố du lịch phong phú như di sản thế giới

Nikko ở Nhật Bản có nhiều yếu tố du lịch phong phú như Di sản Thế giới, cảnh quan thiên nhiên. và là điểm tham quan được nhiều khách du lịch trong và ngoài nước yêu thích do có thể đi từ Tokyo chỉ với thời gian khoảng 1 tiếng. Nếu xuất phát từ nội thành Tokyo, bạn có thể đi về trong ngày. Tuy nhiên, nơi đây có các cơ sở lưu trú như khu suối nước nóng Kinugawa Onsen – tự hào với quy mô hàng đầu tỉnh Tochigi nên cũng sẽ rất thú vị khi trọ lại đấy.

khám phá, trải nghiệm, nikko ở nhật bản có nhiều yếu tố du lịch phong phú như di sản thế giới

Ngay trung tâm Nikko là một quần thể đền, chùa Nikko gồm Nikko Toshogu, đền Nikko Futarasan và chùa Rinno, quần thể này đã được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 1999. Trong đó nổi tiếng nhất là đền Toshogu, đây là một dãy những ngôi nhà được chạm trổ tinh xảo, màu sắc tinh tế, hài hoà, phong phú với những hoa văn được gọt giũa tỉ mẩn trên từng thớ gỗ. Nikko Toshogu là một công trình kiến trúc tuyệt đẹp mang dấu ấn thời gian ngôi đền này còn được mênh danh là “ Di Hào Viên” của Nhật Bản. Một trong những chi tiết đặc sắc của ngôi đền này là bức trạm khắc hình ba chú khỉ trên tường ngôi đền. Một chú bịt tai, một chú che mắt, một chú bịt miệng với hàm ý “ không nghe điều xấu, không nhìn điều xấu, không nói điều xấu”

khám phá, trải nghiệm, nikko ở nhật bản có nhiều yếu tố du lịch phong phú như di sản thế giới

Từ xa xưa, Nikko ở Nhật Bản đã được biết tới như một điểm đến tôn giáo. Sau khi được chuyển tới khu vực như ngày nay, ngôi đền mới được xây dựng theo lệnh của Mạc phủ Tokugawa. Trong đền Futarasan trưng bày 2 thanh kiếm ngay khu chính điện, là quốc bảo của nước Nhật. Đền là tài sản văn hóa quan trọng của xứ Phù Tang.

khám phá, trải nghiệm, nikko ở nhật bản có nhiều yếu tố du lịch phong phú như di sản thế giới

Đến thiên đường du lịch Nikko ở Nhật Bản du khách còn có cơ hội thư giãn đắm mình vào không khí mát lạnh của núi rừng, nghe tiếng suối chảy róc rách, thả mình vào dòng suối nước nóng tận hưởng những gì thiên nhiên ban tặng tại khu nghĩ dưỡng Kinugawa Onsen. Gần khu nghỉ dưỡng có Công viên Edo Wonderland Nikko Edomura, nơi văn hoá và cuộc sống từ thời Edo được các nghệ sĩ tạo dựng và diễn lại. Nơi đây, du khách sẽ được hoà mình vào đời sống của người dân thời Edo. Bạn đừng ngạc nhiên bởi có thể bất thình lình gặp các Ninja ngay trên đường phố. Khu nghỉ Kinugawa Onsen và Nikko Edomura là địa điểm du lịch hấp dẫn nổi tiếng thu hút hàng triệu du khách mỗi năm.

Nikko ở Nhật Bảnkhông những có phong cảnh thiên nhiên phong phú, mà còn có những di tich lịch sử lâu năm, đền thờ linh thiêng nổi tiếng. Thời gian đẹp nhất để đến thăm Nikko là mùa thu, khi tiết trời chuyển mùa, cảnh sắc nhuốm màu vàng óng hay đỏ tươi.

Từ khoá: Nikko ở Nhật Bản có nhiều yếu tố du lịch phong phú như Di sản Thế giới

Comments to: Nikko ở Nhật Bản có nhiều yếu tố du lịch phong phú như Di sản Thế giới

    Your email address will not be published. Required fields are marked *