1. Khám Phá

Những pho tượng Phật khổng lồ của Trung Quốc nổi tiếng khắp thế giới

những pho tượng phật khổng lồ của trung quốc nổi tiếng khắp thế giới

Những pho tượng Phật khổng lồ của Trung Quốc

Những pho tượng Phật khổng lồ của Trung Quốc mà bạn nên ghé thăm

Lạc Sơn Đại Phật

Nói đến những pho tượng Phật khổng lồ của Trung Quốc thì chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Lạc Sơn Đại Phật. Bởi có thể bạn đã bắt gặp rất nhiều bài báo, bộ phim nói về bức tượng Phật khổng lồ này rồi. Lạc Sơn Đại Phật còn được biết đến với một tên gọi khác là Lăng Vân Đại Phật. Đây là một pho tượng Phật khổng lồ vô cùng đặc biệt vì không được đúc bằng đồng hay bằng vàng mà được điêu khắc trực tiếp từ một mặt của núi Lăng Vân. Lạc Sơn Đại Phật có chiều cao lên đến hơn 70m. Tượng được bắt đầu khởi công từ năm 713 dưới thời nhà Đường. Và phải mất 90 năm thì người ta mới hoàn thành được bức tượng Phật này.

những pho tượng phật khổng lồ của trung quốc nổi tiếng khắp thế giới

Lạc Sơn Đại Phật. Ảnh: VYC Travel.

Linh Sơn Đại Phật

Một trong những pho tượng Phật khổng lồ của Trung Quốc không thể không nói đến đó chính là Linh Sơn Đại Phật. Bức tượng Phật này được đặt trên sườn phía Nam của đỉnh núi Tần Lữ  Mã Sơn, thuộc thành phố Vô Tích, Trung Quốc. Được xây dựng vào năm 1997, Linh Sơn Đại Phật đã trở thành một cột mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển về văn hóa, xã hội, kinh tế của thành phố Vô Tích.

những pho tượng phật khổng lồ của trung quốc nổi tiếng khắp thế giới

Linh Sơn Đại Phật. Ảnh: baomoi.

Thiên Đàn Đại Phật

Thiên Đàn Đại Phật chính là một trong những pho tượng Phật ngồi lớn nhất trên thế giới hiện nay. Thiên Đàn Đại Phật được đặt ở trên đỉnh núi Đại Dữ Sơn của Hongkong với độ cao gần 500m so với mực nước biển. Bức tượng này được làm hoàn toàn bằng đồng thau và phải mất 12 năm người ta mới làm xong nó. Phần đế của tượng Phật được xây dựng dựa theo Thiên Đàn của Trung Quốc. Chính vì vậy nó có tên là Thiên Đàn Đại Phật.

những pho tượng phật khổng lồ của trung quốc nổi tiếng khắp thế giới

Thiên Đàn Đại Phật. Ảnh: Wikipedia.

Vân Cương Đại Phật

Vân Cương Đại Phật là một trong những pho tượng Phật khổng lồ của Trung Quốc nằm ở hang đá Vân Cương. Đây là một hang đá nằm dưới chân ngọn núi Võ Sơn, cách trung tâm thành phố Đại Đồng, tỉnh Sơn Tây của Trung Quốc khoảng 16km. Ngoài một pho tượng Phật khổng lồ ra thì tại đây còn có hàng trăm pho tượng Phật lớn nhỏ khác nhau. Hệ thống tượng Phật tại đây được điêu khắc từ năm 455 dưới thời Bắc Ngụy. Và hàng vạn thợ điêu khắc lành nghề đã làm việc trong suốt hơn 40 năm mới hoàn thành được những bức tượng Phật khổng lồ tại đây.

những pho tượng phật khổng lồ của trung quốc nổi tiếng khắp thế giới

Vân Cương Đại Phật. Ảnh: Wikipedia.

Nam Sơn Đại Phật

Nam Sơn Đại Phật nằm tại thành phố Long Khẩu, thuộc tỉnh Sơn Đông của Trung Quốc. Nam Sơn Đại Phật là một bức tượng Thích Ca Mâu Ni ngồi trên một tòa sen có 108 cánh. Tượng có chiều cao khoảng 38m, trọng lượng 380 tấn và được đúc hoàn toàn bằng đồng thau. Nam Sơn Đại Phật được xem là một trong những bức tượng Phật ngồi quý hiếm nhất trên thế giới hiện nay. Qua đó cũng có thể thấy được trình độ điêu khắc tuyệt vời của những người thợ thủ công Trung Quốc khi xưa.

Mông Sơn Đại Phật

Mông Sơn Đại Phật nằm ở thành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Bức tượng Phật này có từ rất lâu rồi và ngày nay các nhà sử học vẫn chưa thể xác định được niên đại chính xác của bức tượng Phật này. Mông Sơn Đại Phật có chiều cao khoảng 59m. Thật ra trước đó Phật chỉ cao có 30m. Tuy nhiên vào năm 2007, người ta đã thực hiện một cuộc tu sửa lớn với Mông Sơn Đại Phật và làm nó cao thêm khoảng 20m.

những pho tượng phật khổng lồ của trung quốc nổi tiếng khắp thế giới

Mông Sơn Đại Phật. Ảnh: trithucvn.

Từ khoá: Những pho tượng Phật khổng lồ của Trung Quốc nổi tiếng khắp thế giới

Comments to: Những pho tượng Phật khổng lồ của Trung Quốc nổi tiếng khắp thế giới

    Your email address will not be published. Required fields are marked *