1. Khám Phá

Những ngọn núi lửa đẹp nhất trên thế giới

Những ngọn núi lửa đẹp nhất trên thế giới hấp dẫn khá nhiều người muốn chiêm ngưỡng những cảnh đẹp tại các ngọn núi lửa này. Chúng là những ngọn núi lửa đang ngủ yên hoặc sẽ phun trào nham thạch bất cứ lúc nào. Tuy nhiên sáu ngọn núi lửa ấn tượng sau đây vẫn thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Hãy cùng với Á CHÂU khám phá ngay các ngọn núi lửa này nhé.

  Mayon, Philippines

  những ngọn núi lửa đẹp nhất trên thế giới

  Cách Manila 450 km về phía đông nam trên đảo Luzon, Mayon là núi lửa hoạt động thường xuyên nhất ở xứ xở vạn đảo, với hơn 49 lần phun trào trong suốt 400 năm qua. Lần phun trào gần đây nhất là hồi tháng 9/2014 khiến hàng nghìn người phải rời bỏ vùng đi nơi khác sinh sống. Núi Mayon cao hơn 2.400 mét so với mực nước biển, nổi bật với kiểu dáng hình nón cân xứng hoàn hảo. Du khách đến đây sẽ được ngắm cảnh các thị trấn của tỉnh Albay với biển Thái Bình Dương bao quanh.

  Núi Kelimutu, Indonesia

  những ngọn núi lửa đẹp nhất trên thế giới

  Kelimutu với 3 hồ nước 3 màu là điểm thu hút các nhà khoa học và du khách đến đảo Flores ở tỉnh East Nusa Tenggara. Núi lửa nằm ở ở độ cao khoảng 1.632 m so với mực nước biển. Ba hồ nước có màu sắc khác nhau là đỏ, xanh dương và trắng. Màu sắc của nước trong hồ thay đổi liên tục theo thời gian, màu mới nhất là xanh lá, đỏ sẫm và đen. Các nhà khoa học giải thích nguyên nhân là do phản ứng hóa học của trữ lượng khoáng sản hay ảnh hưởng của loài sinh vật, rong rêu và đá trong miệng núi lửa gây ra.

  Kilauea và Mauna Kea, Hawaii

  những ngọn núi lửa đẹp nhất trên thế giới

  Núi lửa ở Hawaii nổi tiếng vì phun trào thường xuyên và cảnh đẹp ngoạn mục. Ngọn núi lửa trẻ nhất là Kilauea từng phun trào liên tục kể từ năm 1983. Trong khi đó, Mauna Kea có tuổi đời 1 triệu năm tuổi với độ cao 4.205 m từ mực nước biển.

  Núi Phú Sĩ, Nhật Bản

  những ngọn núi lửa đẹp nhất trên thế giới

  Đây là ngọn núi cao nhất Nhật Bản với độ cao 3.776 m, có hình dáng như một tam giác cân, và là biểu tượng của đất nước mặt trời mọc. Lần cuối cùng núi lửa phun trào là năm 1707. Ngọn núi này là nguồn cảm hứng cho rất nhiều thi sĩ, nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia qua hàng ngàn năm. Khu rừng ma ám Aokigahara ở dưới chân núi cũng khơi gợi không ít trí tưởng tượng do số nhiều người đến đây tự tử.

  Từ khoá: Những ngọn núi lửa đẹp nhất trên thế giới

  Comments to: Những ngọn núi lửa đẹp nhất trên thế giới

   Your email address will not be published. Required fields are marked *