1. Khám Phá

Những lưu ý hữu ích khi đi du lịch Trung Đông

Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) thường nổi tiếng với những quy định khắt khe và không có trường hợp ngoại lệ nào.

Nếu đi du lịch Trung Đông (UAE), các bạn nên ghi lại một số điều cần lưu ý để du khách có một chuyến đi trọn vẹn hơn.

1. Uống rượu

 

Khách du lịch ở Trung Đông không thể mua đồ uống có cồn tại các cửa hàng tiện lợi hay siêu thị. Do đó, lựa chọn duy nhất là tới các nhà hàng, quán bar, câu lạc bộ đã được cấp phép tiêu thụ loại đồ uống này. Tuổi được phép uống rượu ở UAE là 21. Uống rượu bia nơi công cộng có thể dẫn tới phạt tù. Trong trường hợp du khách được mời tới nhà người bản địa, cần đảm bảo chủ nhà có giấy phép uống rượu tại nhà riêng.

Những lưu ý hữu ích khi đi du lịch Trung Đông

Uống rượu bia nơi công cộng có thể dẫn tới phạt tù (Ảnh: daysoftheyear)
 

2. Lái xe

 

Pháp luật UAE tuyệt đối không khoan nhượng đối với hành vi uống rượu và lái xe. Bạn sẽ bị phạt tiền và bỏ tù nếu cảnh sát phát hiện một lượng chất cồn dù là nhỏ nhất trong máu. Số tiền phạt cho hành vi này rất lớn, bao gồm cả việc tịch thu xe. Camera và máy bắn tốc độ được lắp đặt tại hầu hết tuyến phố và đường cao tốc. Người lái xe bắt buộc phải đeo dây an toàn. Tự ý qua đường tại nơi không có vạch kẻ là bất hợp pháp, đặc biệt tại Abu Dhabi. Du khách có thể bị phạt tiền nếu không biết quy định này.

Những lưu ý hữu ích khi đi du lịch Trung Đông

 Hành vi uống rượu và lái xe được nghiêm cấm tại Trung Đông (Ảnh: amazonaws)
 

3. Mang thuốc và các chất ma tuý

 

Mua bán, tàng trữ các chất ma tuý là tội nghiêm trọng với mức án tù chung thân hoặc tử hình ở UAE. Nếu bị phát hiện có ma tuý trong máu, du khách sẽ phải đối mặt với án phạt 4 năm tù (mức thấp nhất) và bị trục xuất. Quy định này cũng áp dụng đối với các loại thuốc có chất an thần hoặc giảm đau.

Những lưu ý hữu ích khi đi du lịch Trung Đông

Thuốc có thành phần cấm cũng được kiểm soát nghiêm ngặt khi đến Trung Đông (Ảnh: springsadvertiser)
 

4. Hút thuốc

 

Hút thuốc bị cấm tại các toà nhà chính phủ, văn phòng làm việc và các trung tâm mua sắm. Do đó khi du lịch ở Trung Đông, du khách tốt nhất chỉ nên hút tại các khu vực dành riêng cho việc hút thuốc lá.

Những lưu ý hữu ích khi đi du lịch Trung Đông

Du khách tốt nhất chỉ nên hút tại các khu vực dành riêng cho việc hút thuốc lá  nếu không muốn bị phạt (Ảnh: cbsistatic)
 

5. Ăn mặc

 

Tại các nơi công cộng như trung tâm mua sắm, nhà hàng hay công viên, du khách được yêu cầu ăn mặc lịch sự, nam giới mặc quần dài, phụ nữ mặc váy dài quá đầu gối và không làm lộ các bộ phận cơ thể, đặc biệt là chỗ có hình xăm. Các hình thức khoả thân bị nghiêm cấm, bao gồm cả việc tắm nắng. Đồ bơi chỉ được mặc trên bãi biển và không được ra khu vực công cộng, kể cả trên đường từ bãi biển về khách sạn.

Những lưu ý hữu ích khi đi du lịch Trung Đông

Du khách được yêu cầu ăn mặc lịch sự, nam giới mặc quần dài, phụ nữ mặc váy dài quá đầu gối và không làm lộ các bộ phận cơ thể (Ảnh: popsugar-assets)
 

6. Nhảy múa

 

Nhảy múa nơi công cộng bị coi là hành vi không đứng đắn. Vì thế du khách chỉ có thể nhảy tại nhà hoặc tới các câu lạc bộ đã được cấp phép.

Những lưu ý hữu ích khi đi du lịch Trung Đông

Nhảy múa nơi công cộng bị coi là hành vi không đứng đắn ở Trung Đông (Ảnh: emekatalks)
 

7. Quan hệ hôn nhân

 

UAE nghiêm cấm việc các cặp đôi chung sống khi chưa kết hôn hoặc quan hệ ngoài hôn nhân. Việc sống chung, kể cả tại khách sạn cũng bị coi là bất hợp pháp. Hầu hết khách sạn ở Dubai đều có quy định “chỉ chấp nhận các cặp vợ chồng đã kết hôn”. Vì thế, khi đăng ký phòng khách sạn, hãy ghi là “chồng/vợ” thay vì nói “bạn trai/hôn phu” để phòng ngừa các rắc rối có thể xảy ra.

Những lưu ý hữu ích khi đi du lịch Trung Đông

Trung Đông nghiêm cấm việc các cặp đôi chung sống khi chưa kết hôn  hoặc quan hệ ngoài hôn nhân (Ảnh: weknownyourdreamz)
 

8. Thể hiện tình cảm nơi công cộng

 

Chỉ có các cặp vợ chồng mới được nắm tay nơi công cộng. Việc ôm và hôn hoàn toàn không được chấp nhận. Ngoài ra, tình yêu đồng giới bị cấm, coi là tội hình sự và nếu có biểu hiện sẽ bị phạt tù.

Những lưu ý hữu ích khi đi du lịch Trung Đông

​Việc ôm và hôn nơi công cộng hoàn toàn không được chấp nhận ở Trung Đông
(Ảnh: deluxebattery)

Với các lưu ý khi du lịch ở Trung Đông có vẻ khá khắt khe nhỉ? Nhưng thật sự nếu bạn muốn đến Trung Đông thì hãy lưu ý và ghi chú lại hết để không vi phạm và có một chuyến du lịch thật thoải mái nhé!

Theo Vnexpress

Từ khoá: Những lưu ý hữu ích khi đi du lịch Trung Đông

Comments to: Những lưu ý hữu ích khi đi du lịch Trung Đông

    Your email address will not be published. Required fields are marked *