1. Khám Phá

Những lễ hội mùa xuân đặc sắc trên thế giới

  Hàng năm, vào mùa xuân – mùa của những lễ hội sắc màu và nhộn nhịp trên khắp thế giới. Thời điểm đẹp nhất trong năm để vạn vật sinh sôi nảy nở. Bài viết sẽ chia sẻ những lễ hội mùa xuân thú vị trên thế giới.

  1. Lễ hội hoa ở Charleston, Mỹ

  Tháng 3 về, khi tiết trời trở nên ấp áp hơn và không còn cái lạnh buốt của mùa đông nữa, cũng là lúc các loại hoa như đỗ quyên, hoa trà, hồng, nhài đua nhau khoe sắc ở Charleston. Đây là thành phố lớn thứ 2 của tiểu bang Nam Carolina và là nơi có lịch sử lâu đời nhất nước Mỹ.

  lễ hội mùa xuân thế giới, khám phá, những lễ hội mùa xuân đặc sắc trên thế giới

  Mùa xuân nơi đây thường tổ chức lễ hội ngắm hoa. Sau đó, bạn có thể dạo quanh để ngắm những tòa lâu đài cổ kính được xây từ thế kỷ 18 dưới tiết trời dễ chịu của một thành phố ven biển.

  2. Lễ hội Carnival ở Venice, Ý – Lễ hội mùa xuân trên thế giới

  Một trong những lễ hội mùa xuân được chú ý nhất trong năm chính là ngày hội hóa trang Carnival ở thủ đô Venice, nước Ý. Du khách khi tới đây sẽ hòa cùng dòng nghệ sỹ biểu diễn với trang phục may tinh xảo, cầu kỳ mang âm hưởng từ thế kỷ 18 và những chiếc mặt nạ mang đậm phong cách Ý.

  lễ hội mùa xuân thế giới, khám phá, những lễ hội mùa xuân đặc sắc trên thế giới

  Lễ hội Carnival xuất hiện ở rất nhiều nơi trên thế giới nhưng tại Venice nó vẫn mang màu sắc vô cùng riêng biệt.

  3. Lễ hội hoa anh đào, Nhật

  Hanami là lễ hội truyền thống của Nhật thường diễn ra vào cuối tháng 3 với tên gọi “Lễ hội ngắm hoa anh đào”. Lễ hội này có lịch sử lâu đời từ hàng ngàn năm nay, được coi là quốc lễ của Nhật Bản và là một nét đẹp không thể thiếu trong văn hóa xứ sở phù tang. Khi những bông hoa nở rộ cũng là thời điểm đẹp nhất của ngày lễ.

  lễ hội mùa xuân thế giới, khám phá, những lễ hội mùa xuân đặc sắc trên thế giới

  Thông thường Hanami sẽ kéo dài khoảng 2 tuần. Người dân Nhật Bản lúc này sẽ tụ tập dưới tán cây anh đào nở rộ, tổ chức tiệc ngoài trời rồi ăn uống trò chuyện và thưởng thức vẻ đẹp mê hồn của những bông anh đào tinh khiết. Họ sẽ chuẩn bị những đồ ăn truyền thống như sushi, cơm bento và rượu uống kèm.

  4. Lễ hội ngắm cá voi, Canada – Lễ hội mùa xuân độc đáo trên thế giới

  lễ hội mùa xuân thế giới, khám phá, những lễ hội mùa xuân đặc sắc trên thế giới

  Tháng 3 về cũng là thời điểm lễ hội ngắm cá voi ở Vancouver, Canada lại được tổ chức. Ngoài ra, du khách có thể tới công viên tại trung tâm thành phố để chèo thuyền độc mộc và đắm mình trong ánh nắng ấm áp của mùa xuân.

  5. Lễ hội hoa Tulip ở Hà Lan

  lễ hội mùa xuân thế giới, khám phá, những lễ hội mùa xuân đặc sắc trên thế giới

  Vào mỗi cuối tháng 4, khi mùa festival tại vườn hoa Keukenhof (thuộc vùng Lisse, ngoại ô thủ đô Amsterdam) nổi tiếng được tổ chức, những bông hoa tulip của xứ xở “cối xay gió” lại được dịp đua nhau khoe sắc.

  Du khách sẽ được chiêm ngưỡng đủ chủng loại tulip với màu sắc rực rỡ phong phú cùng cách sắp xếp rất độc đáo. Đặc biệt, lễ hội này diễn ra cả ban ngày và đêm để khách thoải mái lựa chọn thời gian tới thăm quan.

  Mùa xuân là mùa của những lễ hội trên thế giới và là mùa khởi đầu cho vạn vật. Hy vọng bài viết sẽ có những thông tin hữu ích cho chuyến đi sắp tới của du khách.

  Từ khoá: Những lễ hội mùa xuân đặc sắc trên thế giới

  Comments to: Những lễ hội mùa xuân đặc sắc trên thế giới

   Your email address will not be published. Required fields are marked *