1. Khám Phá

Những điểm chèo thuyền kayak lý tưởng để khám phá thế giới

Nếu bạn là một tay chèo kayak đích thực, hãy lưu ngay các điểm đến dưới đây và lên kế hoạch chinh phục vào một ngày không xa.

Hồ Tahoe – Mỹ

Nằm trên dãy núi Sierra Nevada thuộc biên giới California và Nevada, hồ Tahoe không chỉ là một trong những hồ nước ngọt lớn nhất nước Mỹ mà còn được biết đến là một trong những điểm chèo thuyền kayak đẹp nhất thế giới.

Ở đây có nhiều bãi biển đẹp và khu nghỉ mát trượt tuyết lý tưởng cho các hoạt động ngoài trời cả vào mùa hè lẫn mùa đông. Nước hồ trong xanh như pha lê, còn cảnh sắc xung quanh bốn mùa rực rỡ như tranh. Vì vậy, không khó để lý giải vì sao hàng nghìn người nườm nượp đổ về Hồ Tahoe, tạo nên nguồn cung ứng dịch vụ hoàn hảo cho bang California và Nevada.

những điểm chèo thuyền kayak lý tưởng để khám phá thế giới

Đảo Crete – Hy Lạp

Có thể nói Crete là một trong những hòn đảo tuyệt vời nhất ở Hy Lạp và được xếp vào danh sách những điểm chèo thuyền kayak đẹp nhất thế giới. Nơi đây có vô số vịnh nhỏ, hang động nằm rải rác xung quanh và nhiều bãi biển màu hồng lạ mắt hay những ngôi làng cổ kính nằm ẩn mình trên đảo. Mặc dù đẹp là vậy nhưng để tiếp cận được nó thực không dễ dàng gì nếu bạn không sử dụng thuyền kayak.

những điểm chèo thuyền kayak lý tưởng để khám phá thế giới

Biển Dalmatian – Croatia

Dalmatian là một điểm chèo thuyền kayak đáng kinh ngạc với những bãi biển mướt dài cát trắng và nhiều thị trấn nhỏ xung quanh đều hướng về phía biển. Ngoài ra, nơi đây còn có rất nhiều hòn đảo lớn bé nằm rải rác xung quanh mà bạn phải dành cả buổi chiều mới khám phá được hết. Các món ăn địa phương cũng rất tuyệt vời, vì vậy, đừng quên thưởng thức hết những món ngon tại đây trước khi lên thuyền kayak quay vào bờ.

những điểm chèo thuyền kayak lý tưởng để khám phá thế giới

Đảo Hawaii – Mỹ

Nhờ vùng nước và cảnh sắc xung quanh, Hawaii được xem như là một trong những điểm đến lý tưởng cho những người thích chèo thuyền kayak. Ngoài ra, nơi đây còn có các chuyến đi chèo thuyền kayak cho mọi cấp độ và khả năng của từng người: từ trải nghiệm chèo thuyền gần đại dương đến một chuyến thám hiểm ngoạn mục hơn.

những điểm chèo thuyền kayak lý tưởng để khám phá thế giới

Dãy núi Alps – Pháp

Nhắc đến dãy núi Alps của Pháp, mọi người thường liên tưởng đến một điểm đến để đi bộ đường dài hơn là chèo thuyền kayak. Nhưng thực tế đã chứng minh Alps của nước Pháp xứng đáng được xếp vào danh sách những địa điểm chèo thuyền kayak đẹp nhất thế giới.

Nếu là người mới bắt đầu, bạn có thể chọn Ardèche làm điểm xuất phát, còn muốn nỗ lực nhiều hơn thì Sunshine Run mới là lựa chọn phù hợp. Và dĩ nhiên, bạn cũng có thể đi tiếp đến dãy Alps của Thụy Sĩ, Ý hoặc Áo nếu bạn muốn thử thách bản thân nhiều hơn nữa.

những điểm chèo thuyền kayak lý tưởng để khám phá thế giới

Slovenia

Dọc theo sông Soča, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một số điểm chèo thuyền kayak tuyệt vời ở Slovenia. Bạn có thể lựa chọn các điểm phù hợp với khả năng và trình độ của mình. Các câu lạc bộ thường chọn con sông này làm điểm đến để luyện tập theo nhóm, vì vậy bạn sẽ bắt gặp những nhóm chèo thuyền kayak sôi động trong chuyến đi của mình nữa đấy.

Thiên nhiên ở Slovenia tuy giản dị nhưng hấp dẫn đến lạ thường. Màu xanh mát của làn nước sẽ cuốn hút bạn và lòng hiếu khách của người dân địa phương sẽ khiến bạn phải lòng nơi đây. Vì vậy, nếu bạn đang lên kế hoạch đến Slovenia, hãy thêm hoạt động chèo thuyền kayak vào lịch trình để không bỏ lỡ cảnh sắc tuyệt vời trong lúc xuôi mái chèo.

những điểm chèo thuyền kayak lý tưởng để khám phá thế giới

Ảnh: Shuttestock

Bài: Jennie

Từ khoá: Những điểm chèo thuyền kayak lý tưởng để khám phá thế giới

Comments to: Những điểm chèo thuyền kayak lý tưởng để khám phá thế giới

    Your email address will not be published. Required fields are marked *