1. Khám Phá

Những đất nước khó xin Visa nhất trên thế giới

  Thị thực hay còn gọi là visa – tấm vé thông hành giúp công dân nước này được sang một quốc gia khác. Thị thực được cấp bởi đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán của quốc gia đó tại các nước sở tại. Có rất nhiều lí do khiến bạn khó có thể xin được visa của các quốc gia khác, điều đó có thể xuất phát từ:

  + Chính sách thị thực của quốc gia đó

  + Quốc gia đó rất ít đặc lãnh sứ quán hoặc đại sứ quán tại các nước sở tại

  + Thủ tục xin visa nhбє­p cбєЈnh rЖ°б»ќm rГ

  Focus Asia Travel sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về những nước khó xin visa trên thế giới hiện nay.

  Triều Tiên

  khám phá, những đất nước khó xin visa nhất trên thế giới

  Triều Tiên được biết đến là một quốc gia có nhiều quy định rất hà khắc và sống khép kín vì vậy Triều Tiên nằm trong top đầu những quốc gia khó xin Visa nhất thế giới.

  Khách du lịch Hàn Quốc đã không được phép tới Triều Tiên. Những du khách tiềm năng tới từ Israel, Mỹ và Nhật có lẽ cũng gặp nhiều khó khăn. Thậm chí nếu những người này có thể được cấp visa, họ cũng sẽ bị theo sát bởi các hướng dẫn viên người Triều Tiên trong suốt quá trình ở đây.

  Nga

  khám phá, những đất nước khó xin visa nhất trên thế giới

  Nga là một đất nước vô cùng rộng lớn, với nhiều địa điểm tuyệt đẹp, hàng năm thu hút hàng ngàn lượt du khách ghé tham quan đất nước này. Chính phủ Nga cũng ban hành nhiều chính sách ưu đãi để phát triển du lịch. Tuy nhiên việc xin visa nhập cảnh vào Nga lại không hề dễ dàng. Thông thường, khi nhập cảnh với mục đích du lịch, mỗi visa chỉ cho phép du khách tạm trú không quá 30 ngày và bạn cần phải có giấy mời từ người bản địa để tối thiểu hóa rắc rối trong quá trình xin visa. Bạn cần tránh làm mất hoặc lưu trú vượt quá thời hạn cho phép, vì bạn sẽ gặp rắc rối lớn khi muốn rời khỏi đất nước này.

  Mỹ

  khám phá, những đất nước khó xin visa nhất trên thế giới

  Mỹ là một đất nước được rất nhiều khách du lịch muốn đặt chân đến tuy nhiên Đại sứ quán của quốc gia này lại khá gắt gao trong việc xin Visa nhập cảnh dù có mục đích rõ ràng là đi du lịch, công tác hay thăm thân bởi giấy tờ, phỏng vấn và đặc biệt là việc xin Visa nhập cảnh càng khó khăn hơn nếu du khách nếu du khách đã bị từ chối một lần hoặc dính líu tới những vấn đề liên quan đến pháp luật như tiền án, dính líu tới loại thuốc bất hợp pháp…

  Hơn nữa từ tháng 12/2015 Mỹ đưa thêm chính sách siết chặt quy định cấp Visa thị thực đối với 38 quốc gia đang được hưởng quy chế miễn thị thực vào Mỹ do vụ khủng bố tại Pháp ngày 13/11/2015 và vụ xả sung tại TP San Bernardino, bang California ngày 2/12/2015.

  Cộng hòa Dân chủ Congo

  khám phá, những đất nước khó xin visa nhất trên thế giới

  Mặc dù đất nước này không còn nguy hiểm như trước đây, nhưng quá trình xin visa vẫn bị cản trở bởi các thủ tục hành chính. Bạn cũng sẽ phải đối mặt với khả năng trả các “chi phí không chính thức”.

  Iran

  khám phá, những đất nước khó xin visa nhất trên thế giới

  Quốc gia nên nằm trong danh sách này chắc hẳn phải nói đến Iran, mọi thủ tục xin visa điều phải thông qua bộ ngoại giao Tehran và quá trình này vô cùng lâu. Trong quá trình làm thủ tục, bạn sẽ rơi vào trạng thái “bật vô âm tín” do bạn rất ít khi nhận được thông tin từ phía nhận hồ sơ.

  Nhật Bản

  khám phá, những đất nước khó xin visa nhất trên thế giới

  Nhật Bản cũng giống như Nga, dù du khách xin Visa với mục đích du lịch, nhập cảnh hay thăm thân thì đều bắt buộc phải có giấy mời hoặc thư bảo lãnh từ phía Nhật và kèm theo đó là lịch trình chi tiết chuyến đi.

  Syria

  khám phá, những đất nước khó xin visa nhất trên thế giới

  Đơn xin visa tới Syria không được nhận tại Anh do hoàn cảnh quốc tế, nhưng trong bất cứ trường hợp nào, thủ tục xin cấp visa rất tốn thời gian và bạn sẽ thường xuyên cần thư giới thiệu từ đại sứ quán của nước mình đang sinh sống.

  Ả Rập Xê Út

  khám phá, những đất nước khó xin visa nhất trên thế giới

  Ả Rập Xê Út nổi tiếng là quốc gia khá chảnh với khách du lịch. Nếu du khách không theo đạo Hồi mà muốn xin Visa nhập cảnh Ả Rập là điều khá khó khăn. Các cặp đôi chưa kết hôn phải đi theo một nhóm chứ không thể đi du lịch riêng 2 người. Phụ nữ muốn xin Visa nhập cảnh vào quốc gia này phải đi cùng 1 người là nam giới.

  Đặc biệt trong hộ chiếu có dấu thị thực của Israel thì du khách sẽ bị từ chối ngay lập tức và nếu quá hạn thị thực sẽ bị phạt trên 3000 USD tùy mức độ nặng nhẹ.

  Từ khoá: Những đất nước khó xin Visa nhất trên thế giới

  Comments to: Những đất nước khó xin Visa nhất trên thế giới

   Your email address will not be published. Required fields are marked *