1. Khám Phá

Ngắm Nhìn Những Kì Quan Thế Giới Chỉ Một Vòng Mini Siam

Chẳng mất đến 80 ngày vòng quanh thế giới, bạn vẫn có cơ hội được chiêm ngưỡng nhiều kì quan đặc sắc của thế giới chỉ với …. 80 phút, khi ghé qua công viên Mini Siam ở thành phố Pattaya xứ chùa vàng. Công viên này là ngôi nhà của rất nhiều công trình kiến trúc thu nhỏ và được đánh giá là một trong những điểm đến thú vị nhất trong hành trình du lịch Thái Lan. Cùng điểm qua những nét nổi bật của công viên này để vi vu xứ chùa vàng ngay mùa hè này thôi!

ngắm nhìn những kì quan thế giới chỉ một vòng mini siam

Công viên xinh đẹp này nằm ngay sau lưng sân vận động Pattaya Boxing World, bên trong khuôn viên rộng khoảng 3ha có gần 100 kì quan kiến trúc nổi tiếng thu nhỏ theo tỉ lệ 1:25. Chỉ trong một cuộc dạo quanh, bạn có thể “đến thăm” rất  nhiều địa danh nổi tiếng trên thế giới.

Công viên được chia thành hai khu vực: Mini Siam và Mini Europe được ngăn cách bởi một “con sông”. Trong đó, Mini Siam đích thực là bức tranh xinh đẹp của xứ chùa vàng với Chùa Phật Ngọc, đền Anantasamakhom, cây cầu bắc qua sông Kwai, chùa Wat Mahathat từ thời Sukhothai cho tới các công trình hiện đại như cầu dây văng Rama IX và ga xe lửa Hualamphong.

ngắm nhìn những kì quan thế giới chỉ một vòng mini siam

ngắm nhìn những kì quan thế giới chỉ một vòng mini siam

Bên kia “con sông” là Mini Europe, nhưng bạn không chỉ được đi dạo vòng quanh Châu Âu, mà còn được đến thăm cả một không gian Đông – Tây với tháp Effel, L’arc de Triomphe ở Pháp, Thiên Đàn ở Bắc Kinh, những mái nhà thờ công giáo ở St. Peterburg, nhà hát Opera ở Sydney, tượng Merlion ở Singapore, Tower Bridge ở London, tượng nữ thần tự do ở New York.

ngắm nhìn những kì quan thế giới chỉ một vòng mini siam

Mini Siam được xây dựng năm 1985 trong một dự án nghiên cứu và chính thức đón du khách vào năm 1987, tên của công viên, Mini Siam có nghĩa là “Nước Thái thu nhỏ”, nhưng thật sự, Mini Siam là ngôi nhà chung của rất nhiều mô hình kiến trúc từ khắp nơi trên thế giới. Từ những bước chân đầu tiên cho đến khi kết thúc chuyến dạo quanh Mini Siam, có không ít bất ngờ chờ đợi du khách khám phá. Toàn bộ công viên được trồng khá nhiều cây cảnh, đem đến không gian xanh thoáng đãng và dễ chịu. Các công trình kiến trúc thu nhỏ được tái hiện khá chân thực, gồm cả các tiểu cảnh như sông, hồ nhân tạo, tạo nên một quần thể kiến trúc thú vị, đem đến một trải nghiệm du lịch khá mới mẻ đối với bất cứ ai khi đặt chân đến nơi đây.

ngắm nhìn những kì quan thế giới chỉ một vòng mini siam

Du khách có thể mất một buổi chiều để tham quan và chụp ảnh các mô hình thu nhỏ ấn tượng này. Khuôn viên xanh trong công viên Mini Siam khá thích hợp cho một buổi chiều dạo mát, có sẵn những cây dù nhỏ được cung cấp miễn phí nếu du khách đến thăm công viên khi trời nắng nóng.

Công viên Mini Siam này đích thị là một địa điểm thú vị, khó bỏ qua trong chuyến tour Thái Lan của bất cứ ai. Có một lưu ý rằng, giá vé vào cửa được áp dụng cho người dân địa phương khác với giá vé dành cho khách du lịch nước ngoài. Ngoài ra, bạn đừng quên chuẩn bị cho mình một chiếc máy ảnh tốt để lưu giữ lại những tấm hình và những trải nghiệm đáng nhớ tại Mini Siam, Pattaya nhé!

Đinh Thúy Ly

Từ khoá: Ngắm Nhìn Những Kì Quan Thế Giới Chỉ Một Vòng Mini Siam

Comments to: Ngắm Nhìn Những Kì Quan Thế Giới Chỉ Một Vòng Mini Siam

    Your email address will not be published. Required fields are marked *