1. Khám Phá

Khám phá thế giới động vật hoang dã trong Vườn thú Mayura, Campuchia

Vườn thú rộng 10 hecta này được xây dựng bởi Quỹ động vật hoang dã Mayura thuộc sở hữu của Campuchia với mục đích tiếp cận bảo tồn, là nơi sinh sống của một số loài động vật hoang dã đã và đang bị đe doạ thông qua nạn săn bắn của con người.

Trong nhiều năm, Vườn thú Mayura đã góp phần bảo vệ các loài động vật hoang dã quý hiếm. Vườn thú Mayura thu hút du khách trong nước và quốc tế, đặc biệt là các thế hệ trẻ, những người có thể tìm hiểu về động vật hoang dã có mặt tại Campuchia.

campuchia, điểm đẹp, khám phá thế giới động vật hoang dã trong vườn thú mayura, campuchia

Vườn thú Mayura có nhiều loài động vật khác nhau như gazelle, hươu, heo rừng và công. Những đàn nai trong vườn thú cực kỳ gần gũi với khách. Du khách có thể xin phép vào cho chúng ăn cỏ và vuốt ve chúng nhẹ nhàng. Thực tế, chúng cũng khá lành tính, du khách đến đây hòa nhập với chúng và chúng cũng đối xử thân thiện với du khách.

Về những chú lợn rừng mõn dài trong vườn thú Mayura, chúng khá “mập mạp” và trông đáng yêu. Chúng ăn tạp, dễ ăn và dễ ngủ. Chúng không nhát người, tuy nhiên việc đụng chạm vào chúng khá khó khăn. Nếu du khách có nhu cầu thì hãy đề nghị nhân viên sở thú đi kèm.

campuchia, điểm đẹp, khám phá thế giới động vật hoang dã trong vườn thú mayura, campuchia

Và du khách cũng sẽ thích thú khi được nhìn ngắm những chú chim công với số lượng đến hàng trăm con. Vì vườn thú nằm trong khu bảo tồn động vật hoang dã, những chú công thường bắt đầu đổ xô đến đây từ tháng 8 trở đi. Và lịch của chúng là thường đến một lần vào 2 tuần.

Vườn thú Mayura không chỉ giúp cho du khách được tận mắt ngắm nhìn và theo dõi các loài động vật hoang dã mà còn là nơi có những vườn hoa hướng dương tuyệt đẹp, sẽ nở vàng rực và tháng 12 và tháng 5 hàng năm.

campuchia, điểm đẹp, khám phá thế giới động vật hoang dã trong vườn thú mayura, campuchia

Hoặc vườn thú thực sự hấp dẫn và mang hơi thở núi rừng đối với những du khách yêu thích chinh phục thiên nhiên. Con đường dốc dẫn đến sở thú bạt ngàn cây rừng, phía mép ngoài du khách có thể dõi theo khung cảnh phía xa xa đồi núi trùng điệp, những thung lũng nằm nối tiếp nhau của Mondulkiri.

Chắc hẳn rằng Vườn thú Mayura là một điểm đến thu hút bất kỳ một vị khách nào khi có dịp dừng chân tại tỉnh Mondulkiri xinh đẹp. Đừng bỏ lỡ khu vườn thú đáng yêu này trong hành trình du lịch Campuchia nhé!

Từ khoá: Khám phá thế giới động vật hoang dã trong Vườn thú Mayura, Campuchia

Comments to: Khám phá thế giới động vật hoang dã trong Vườn thú Mayura, Campuchia

    Your email address will not be published. Required fields are marked *