1. Khám Phá

Khám phá những địa điểm “vàng” lớn nhất thế giới

  Gold Souk (Chợ Vàng), Dubai, UAE

  Nhắc đến Dubai là nhắc đến Gold Souk – chợ vàng danh tiếng tồn tại đến ngày nay. Gold Souk là nơi tốt nhất để du khách có thể mua vàng tại UAE, nhờ sản phẩm phong phú và giá hợp lý, do thuế VAT chỉ 5%. Bạn sẽ mua hàng theo tỷ giá thay đổi hàng ngày trên thế giới và có thể mặc cả.

  khám phá, khám phá những địa điểm “vàng” lớn nhất thế giới

  Trong những năm qua, khu chợ đã mở rộng từ khoảng 400 m2 thành một khu vực rộng hơn 2 km, dài 3 km. Tại đây có hơn 700 thương gia buôn bán. Nhiều cửa hàng thuộc về các hộ gia đình có tuổi đời kinh doanh hàng chục năm.

  Bảo tàng vàng, Hubli, Ấn Độ

  Ấn Độ là nơi người dân rất yêu thích vàng và đồ trang sức, vì vậy họ sở hữu một bảo tàng riêng cho vàng ở trung tâm thành phố Hubli, tại ngã tư Eureka, đường Koppikar, quận Dharwad. Nơi đây mở cửa hàng ngày đến 21h.

  khám phá, khám phá những địa điểm “vàng” lớn nhất thế giới

  Bảo tàng bao gồm phòng trưng bày và các cửa hàng bán đồ trang sức. Đây là một điểm đến hút khách của bang Karnataka trước đại dịch. Xung quanh nơi này là những khu vực sản xuất vàng hàng đầu của đất nước. Ngoài ra, du khách có thể ghé thăm hàng chục phòng trưng bày và cửa hàng vàng khác tại Hubli. Tuy nhiên, bảo tàng vàng vẫn là điểm đến nổi tiếng nhất.

  Bảo tàng Goldkammer, Frankfurt, Đức

  Goldkammer là một bảo tàng nằm dưới lòng đất, mô phỏng một mỏ vàng. Nó được thiết kế và xây dựng trong vòng 4 năm, mở cửa đón khách từ 2019. Tại đây du khách sẽ đi thang máy xuống lòng đất.

  khám phá, khám phá những địa điểm “vàng” lớn nhất thế giới

  Nơi được mệnh danh là “phòng chứa vàng của thành phố Frankfurt” này trưng bày hơn 500 món đồ cổ bằng vàng, có tuổi đời hơn 6.000 năm. Du khách có thể chạm vào một khối vàng đến từ miền tây Australia nặng gần 4 kg, hay các thiên thạch 4,6 tỷ năm tuổi. Bảo tàng vừa hoạt động trở lại sau thời gian đóng cửa vì Covid-19, giá vé từ 5 đến 10 EUR.

  Bảo tàng Museo dek Oro, Bogota, Colombia

  Museo del Oro (Bảo tàng Vàng) là điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng ở Colombia, thu hút hơn 50.000 người mỗi năm. Các cuộc triển lãm, trưng bày ở đây thường gồm rất nhiều các đồ bằng vàng có niên đại từ thời Christopher Columbus.

  khám phá, khám phá những địa điểm “vàng” lớn nhất thế giới

  Tầng thứ hai và ba của bảo tàng trưng bày nhiều bộ sưu tập thủ công mỹ nghệ lớn nhất thế giới. Tất cả được làm từ vàng. Nơi đây cũng là nhà của hơn 55.000 món đồ độc đáo làm từ vàng. Giá vé tham quan ở đây là 70 USD.

  Từ khoá: Khám phá những địa điểm “vàng” lớn nhất thế giới

  Comments to: Khám phá những địa điểm “vàng” lớn nhất thế giới

   Your email address will not be published. Required fields are marked *