1. Khám Phá

Khám phá những cây cầu kính nổi tiếng bậc nhất trên thế giới

  Ngay từ khi ra mắt và cho đến hiện nay, những cây cầu kính ở các khu du lịch này luôn thu hút được đông du khách khắp thế giới, tổng hợp của India Times.

  Cầu trong khu thắng cảnh Tam Hiệp Hoàng Xuyên – Trung Quốc

  khám phá, khám phá những cây cầu kính nổi tiếng bậc nhất trên thế giới

  Đại diện Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness đã có mặt tại cây cầu kính dài nhất thế giới ở Trung Quốc để trao cho chính quyền giấy chứng nhận tại buổi lễ khánh thành ngày 18.7.

  Theo China News Service, cây cầu được xây dựng trên sông Liên Giang, có sức chứa 500 du khách cùng lúc với 4 khu quan sát ở giữa cầu. Cầu được làm từ 3 lớp kính dày 4,5 centimet với độ trong suốt 99,15% để du khách có thể nhìn thấy quang cảnh bên dưới.

  Tại buổi lễ khánh thành, 2 chiếc ôtô với trọng tải khoảng 4 tấn đã được thử nghiệm trên cây cầu để chứng minh độ bền.

  Theo China News Service, cây cầu mất 3 năm để hoàn thành, trị giá 300 triệu nhân dân tệ.

  Cầu kính Zhangjiajie Grand Canyon – Trung Quốc

  khám phá, khám phá những cây cầu kính nổi tiếng bậc nhất trên thế giới

  Cầu kính Zhangjiajie Grand Canyon bắc qua một hẻm núi sâu 300 m trong Công viên Rừng Quốc gia Trương Gia Giới của Trung Quốc. Tại thời điểm mở cửa năm 2016, nó được biết đến là cầu đi bộ bằng kính dài và cao nhất thế giới với chiều dài 430 m, rộng 6 m và được làm từ 120 tấm kính cường lực.

  Không chỉ là nơi ngắm cảnh, cây cầu còn là địa điểm tổ chức các sự kiện như trình diễn thời trang, có sức chứa tới 800 người cùng lúc.

  Cầu kính Tianmen Skywalk – Trung Quốc

  khám phá, khám phá những cây cầu kính nổi tiếng bậc nhất trên thế giới

  Cách cầu Zhangjiajie Grand Canyon 80 km là Tianmen Skywalk. Con đường đi bộ bằng kính này nằm bên sườn một vách đá thẳng đứng cao 1.400 m, mang đến tầm nhìn ngoạn mục và cảm giác mạnh sởn gai ốc. Cầu có chiều rộng gần một mét và các tấm kính dày 6,3 cm.

  Glacier Skywalk – Canada

  khám phá, khám phá những cây cầu kính nổi tiếng bậc nhất trên thế giới

  Glacier Skywalk là một con đường đi bộ dài 450 mét được xây dựng bên trong Vườn Quốc gia Jasper ở Dãy núi Canada. Cấu trúc bằng thép và thủy tinh corten nhô ra ngoài, nhìn ra Thung lũng Sunwapta. Cây cầu nằm đối diện với Sông băng Athabasca với cảnh thiên nhiên vô cùng tuyệt mỹ.

  Cây cầu kính được thiết kế hình parabol, với sàn bằng kính cường lực và chịu nhiệt. Giúp cho tầm nhìn không bị cản trở bên dưới. Du khách có thể thoải mái tham quan và đi lại trên cầu mà không cần lo lắng. Tuy nhiên, bởi thiết kế bằng kính nên bạn có thể thấy cảnh núi non ngay dưới trên độ cao hơn 400m. Điều này khiến không ít người rung chân khi đến đây dạo chơi.

  Grand Canyon Skywalk – Mỹ

  khám phá, khám phá những cây cầu kính nổi tiếng bậc nhất trên thế giới

  Cầu kính Skywalk được thiết kế trên độ cao 1.220m. Skywalk bridge treo lơ lửng giữa hẻm núi của đại vực Grand Canyon hùng vĩ. Người Mỹ đã làm một cây cầu bằng kính trong suốt. Cây cầu này chỉ để thỏa mãn cảm giác mạnh khi thưởng ngoạn và chinh phục vùng núi Grand Canyon theo cách mới khi du lịch Las Vegas! Mất hơn 3 năm xây dựng, cầu kính SkyWalk mở cửa cho du khách tham quan vào cuối tháng 3/2007.

  Dù trời có gió nhiều hay ít nhưng ai cũng bước rón rén khi đi trên cầu kính Skywalk, cảm giác đi bộ giữa độ cao 1.220 m vẫn làm không ít du khách lo sợ. Sàn kính dưới chân trong đến nỗi có cảm giác như đang đi trên mây. Du khách mê cảm giác mạnh sẽ tha hồ ngắm nhìn đại vực sâu thăm thẳm giữa hẻm núi.

  Cầu kính Hongyagu – Trung Quốc

  khám phá, khám phá những cây cầu kính nổi tiếng bậc nhất trên thế giới

  Cây cầu dài 488 m, rộng 4 m, treo lơ lửng ở độ cao 218 m, nối liền hai vách đá thẳng đứng, bên dưới là thung lũng. Sàn cầu được lót từ 1.077 tấm kính cường lực trong suốt dày 4 cm, tổng khối lượng kính nặng 70 tấn. Cây cầu mất một năm rưỡi xây dựng.

  Vì nằm ở trên cao, thường xuyên hứng những cơn gió lớn nên cầu được cố định bởi nhiều sợi dây cáp để tạo độ chắc chắn. Ông Liu Qiqi, người chịu trách nhiệm xây dựng, cho biết khả năng chịu tải của cầu cao gấp 3,5 lần so với tiêu chuẩn áp dụng cho cầu kính do Trung Quốc đưa ra. Nó có thể chịu được trọng lượng của 2.000 người cùng lúc. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho khách du lịch thì nơi đây chỉ cho phép tối đa 500 người được lên cầu một lần.

  Cầu Yuanyuan Glass Skywalk – Trung Quốc

  khám phá, khám phá những cây cầu kính nổi tiếng bậc nhất trên thế giới

  Cái tên được nhắc đến tiếp theo là cầu Yuanyuan Glass Skywalk ở Trung Quốc. Lối đi bộ trên cao này được thiết kế theo hình móng ngựa dài hơn 85 m, nằm cheo leo trên vách đá dựng đứng. Câù dài hơn 1 6m so với cầu kính Grand Canyon.

  Cầu kính Chamonix Skywalk – Pháp

  khám phá, khám phá những cây cầu kính nổi tiếng bậc nhất trên thế giới

  Cầu Aiguille du Midi Skywalk chính thức khai trương từ tháng 12/2013. Với độ cao 3,842m và hình dáng hộp kính ba lớp dày 12 mm, Aiguille du Midi Skywalk tự nhận là điểm thu hút du khách cao nhất ở châu Âu và là nơi bạn có thể đến Mont Blanc mà không cần đến crampon (đinh đế giày) gần nhất. Du khách đến đây có thể đứng từ hộp kính này nhìn xuống sông băng Bossons và chụp một bức ảnh lưu niệm, mang lại cảm giác như đang lơ lửng trong không trung vậy.

  Từ khoá: Khám phá những cây cầu kính nổi tiếng bậc nhất trên thế giới

  Comments to: Khám phá những cây cầu kính nổi tiếng bậc nhất trên thế giới

   Your email address will not be published. Required fields are marked *