1. Khám Phá

Khám Phá Kỳ Quan Tôn Giáo Cao Nhất Thế Giới Tại Tây Tạng

du lịch Tây Tạng vẫn còn là một sự huyền bí đầy quyến rũ đối với du khách trên toàn thế giới. Đến với du lịch Tây Tạng, du khách sẽ có cơ hội khám phá cung điện Potala, nơi được xem là một cung điện khổng lồ và là kỳ quan tôn giáo lớn nhất trên thế giới hiện nay.

chương trình vẫn còn là một sự huyền bí đầy quyến rũ đối với du khách trên toàn thế giới. Đến với du lịch Tây Tạng, du khách sẽ có cơ hội khám phá cung điện Potala, nơi được xem là một cung điện khổng lồ và là kỳ quan tôn giáo lớn nhất trên thế giới hiện nay.

Lhasa, thủ phủ của vùng này là điểm dừng chân có rất nhiều những thắng cảnh và địa điểm du lịch hấp dẫn chờ đón bạn khám phá, trong đó nổi tiếng bậc nhất chính là cung điện Potala, cung điện cao nhất thế giới.

khám phá kỳ quan tôn giáo cao nhất thế giới tại tây tạng

Công trình phật giáo này có quy mô rất lớn, với hơn một ngàn gian phòng. Potala được biết tới như một công trình tôn giáo mang tính biểu tượng của hành trình. Được biết cung điện Potala phải mất tới hơn năm mươi năm xây dựng mới được hoàn thiện. Thế nhưng khi đứng trước một công trình vĩ đại, đồ sộ và choáng ngợp này, du khách mới thấy năm mươi năm quả thật xứng đáng.

Hiện nay, cung điện Potala được xem như một bảo tàng. Do được xây ở độ cao lớn nhất thế giới nên những người dân nơi đây quan niệm Potala gần hơn với các vị thần. Trong quần thể kiến trúc Potala, Cung điện đỏ là công trình trung tâm cũng là nơi cao nhất của cung điện, thường được dùng là nơi cầu nguyện và nghiên cứu tôn giáo. Phía bên trong cung điện Đỏ là những tàn tích còn lại của nhà nguyện và pháp động từ thế kỷ thứ VII.

khám phá kỳ quan tôn giáo cao nhất thế giới tại tây tạng

Cung điện Trắng là công trình bao quanh Cung điện Đỏ. Nơi đây là nơi ở của các Đức Đạt-lai Lạt-ma, các phòng hành chính và một số nhà ở bổ sung. Cung điện được biết tời là nơi chứa gần 700 bức tranh tường và gần mười ngàn cuộn tranh, vô số những tác phẩm điêu khắc và các tài liệu lịch sử quan trọng. Rất nhiều những hiện vật về Phật giáo, kinh phật lâu đời, các món đồ cổ liên quan tới tôn giáo vẫn còn được lưu giữ tại cung điện này. Những bức tượng điêu khắc hình sư tử tuyết canh gác lối ra vào của cung điện làm tăng thêm vẻ huyền bí cho nơi đây.

Bạch Cung được biết tới là cung thất tọa lạc phía đông của tổng thể kiến trúc Potala. Cung điện này nổi bật với tường đá trát đất sét trắng. Bạch Cung được người Tây Tạng xem như một biểu tượng của hòa bình và đây cũng là nơi sinh hoạt của các Lạt Ma khi còn tại vị. Cách bài trí vật dụng tại Bạch Cung được đánh giá hết sức trang nghiêm nhưng cũng không kém phần lộng lẫy.

khám phá kỳ quan tôn giáo cao nhất thế giới tại tây tạng

Cung điện Potala cũng là nơi trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật cao quý như các pho tượng phật, đồ cổ, tranh tường,…Mặc cho sự phát triển nhanh chóng của thành phố Lhasa trong thời gian gần đây, cung điện Potala vẫn hết sức nổi bật giữa không gian rộng lớn với vẻ đẹp của sự huyền bí, cổ kính và oai nghiêm phật giáo. Cuối cùng, khi đi chuyến đi – một nơi không những thể hiện xuất sắc phần nào văn hóa kiến trúc của mảnh đất này mà còn vô cùng yên tĩnh, thanh tĩnh nữa. Du khách hãy ghé thăm và có những trải nghiệm thú vị nhé !!!

Hương Đỗ

Từ khoá: Khám Phá Kỳ Quan Tôn Giáo Cao Nhất Thế Giới Tại Tây Tạng

Comments to: Khám Phá Kỳ Quan Tôn Giáo Cao Nhất Thế Giới Tại Tây Tạng

    Your email address will not be published. Required fields are marked *