1. Khám Phá

Khám phá hãng bay được bình chọn an toàn nhất thế giới

Mới đây, một hãng hàng không của Australia vừa được bình chọn là hãng bay an toàn nhất thế giới, do 60 năm qua chưa từng có tai nạn gây thương vong nào.

Bảng xếp hạng những hãng bay an toàn nhất được công bố trên Airline Rating, website tổng hợp thông tin của 405 hãng hàng không trên khắp thế giới. Qantas một lần nữa được bình chọn là hãng bay an toàn nhất thế giới, trước đó hãng giữ danh hiệu này từ năm 2014-2017. Hãng hàng không này lớn nhất nước Úc và có tuổi đời chỉ sau American Airlines.

hãng bay an toàn nhất, khám phá, khám phá hãng bay được bình chọn an toàn nhất thế giới

Bảng xếp hạng tính đến các yếu tố bao gồm dữ liệu kiểm toán từ các cơ quan hàng không và chính phủ, sự cố nghiêm trọng, tuổi đội tàu bay, tài chính, quy trình đào tạo phi công và văn hóa doanh nghiệp.

Tên đầy đủ của Qantas là Qantas Airways Limited, là hãng hàng không quốc gia của xứ sở chuột túi. Một từ Qantas viết tắt cho từ Queensland và Northern Terriory Aerial Sevices, một cái tên khá dài. Hãng Qantas với trụ sở chính tại sân bay Sydney (thuộc thành phố Sydney, New South Wales). Hãng đóng vai trò quan trọng trong các chuyến bay thị trường  nội địa và cả về vận chuyển hành khách quốc tế.

Tên gọi thú vị của hãng này là “The Flying Kangaroo” (chú chuột túi biết bay), thành lập từ tháng 11 năm 1920 tại Winton. Tuy nhiên lại mất đến 15 năm sau, Qantas Airways mới chính thức đi vào hoạt động vận chuyển hành khách và hàng hóa bằng đường hàng không. Thế nên hãng vẫn chỉ lâu đời sau hãng American Airlines (1930).

Geoffrey Thomas, tổng biên tập của website Airline Rating, cho biết bảng xếp hạng không xét đến những sự cố nhỏ do đó là điều xảy ra hàng ngày. “Cách phi hành đoàn xử lý những sự cố chính là điều quyết định đâu là một hãng bay tốt, đâu là hãng kém an toàn. Qantas là hãng bay hàng đầu về hầu hết tiến bộ an toàn hàng không trong 60 năm qua và chưa từng có một tai nạn gây thương vong nào”, ông Thomas nói.

hãng bay an toàn nhất, khám phá, khám phá hãng bay được bình chọn an toàn nhất thế giới

Thomas ca ngợi những đổi mới của Qantas, bao gồm “thành công với chuyến bay thẳng của chiếc Boeing 787 từ Perth đến London” và các chuyến bay thử nghiệm chặng London-Sydney và New York-Sydney gần đây.

Air New Zealand đứng thứ hai trong danh sách an toàn, trong khi EVA Air của Đài Loan đứng thứ ba. Etihad Airways có trụ sở tại Abu Dhabi đứng thứ tư. Những cái tên còn lại trong top 10 là Qatar Airlines, Singapore Airlines, Emirates, Alaska Airlines, Cathay Pacific và Virgin Australia. Top 10-20 lần lượt là Hawaiian Airlines, Virgin Atlantic, TAP Air Portugal, SAS, Royal Jordanian, Swiss, Finnair, Lufthansa, Aer Lingus và KLM.

Sở hữu tới gần 300 chiếc máy bay trong đó: 50 chiếc thuộc hãng Jetstar Airways, 52 chiếc thuộc hãng Qantas Link,.. Hãng sở hữu nhiều máy bay chuyên nghiệp và hiện đại phải kể đến như A330-200, Airbus A330-300, Boeing 737-400, Boeing 737-400, Boeing 747-400,…

Tự hào là hãng hàng không bán vé máy bay đi ÚC giá rẻ đến 17 điểm đến ở trong nước và quốc tế đến các quốc gia ở Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Đại Dương và Châu Phi.

Ngoài ra, danh sách các hãng hàng không giá rẻ an toàn nhất thế giới là Air Arabia, Flybe, Frontier, HK Express, IndiGo, Jetblue, Volaris, Vueling, Westjet và Wizz Air.

Airline Rating còn xếp hạng Vietjet Air là hãng hàng không giá cực thấp tốt nhất 2020, với 116 đường bay tại vùng châu Á – Thái Bình Dương phục vụ hơn 80 triệu lượt hành khách.

Từ khoá: Khám phá hãng bay được bình chọn an toàn nhất thế giới

Comments to: Khám phá hãng bay được bình chọn an toàn nhất thế giới

    Your email address will not be published. Required fields are marked *