1. Khám Phá

Khám phá công viên cửa sổ thế giới ở Thâm Quyến có gì vui.

khám phá công viên cửa sổ thế giới ở thâm quyến có gì vui.

Thành phố Thâm Quyến nổi tiếng với sự phát triển vượt bậc về mọi mặt. Không chỉ riêng kinh tế và công nghệ, thành phố này cũng cực kì nổi tiếng với rất nhiều địa điểm du lịch đẹp. Một địa điểm không thể bỏ lỡ là Công viên cửa sổ thế giới ở Thâm Quyến . Chẳng cần đi khắp thế giới, đến công viên này bạn có thể ngắm những biểu tượng nổi tiếng ở khắp mọi nơi. Đây là địa điểm thú vị để ghé thăm và khám phá các kì quan ở khắp Thế giới.

Những kì quan trong Công viên cửa sổ Thế giới ở Thâm Quyến

Không giống những công viên xanh mát như mọi nơi trên Thế giới. Công viên cửa sổ thế giới ở Thâm Quyến là một kiệt tác có một không hai. Sự độc đáo và đặc sắc của công viên này là điều thu hút mọi du khách trong và ngoài nước. Chẳng cần đi xa để được ngắm nhìn hết các biểu tượng của nước ngoài. Đến với công viên này bạn có thể thăm quan rất nhiều kỳ quan thế giới nổi tiếng.

Công viên Cửa sổ Thế giới ở Thâm Quyến có diện tích tới 480. 000m2. Với khoảng 130 mô hình các địa danh nổi tiếng của mọi châu lục trên thế giới. Có thể nói, Công viên cửa sổ thế giới ở Thâm Quyến là một “thế giới thu nhỏ”.

khám phá công viên cửa sổ thế giới ở thâm quyến có gì vui.

Công viên cửa sổ thế giới ở Thâm Quyến

  1. Kỳ quan khu vực Châu Á.

Châu Á nổi tiếng với những kiến trúc nổi tiếng về đền, chùa vì người dân khu vực này rất mộ đạo. Nên kỳ quan Châu Á xuất hiện trong Công viên cửa sổ thế giới thường là đền chùa.

khám phá công viên cửa sổ thế giới ở thâm quyến có gì vui.

Chùa Phật Ngọc nổi tiếng của đất nước chùa vàng Thái Lan Nguồn: wikiwand.com

Đất nước chùa vàng Thái Lan xuất hiện với kỳ quan Chùa Phật Ngọc (Wat Phra Kaew). Đến thăm Cảnh Phúc Cung ( Cung điện Gyeongbokgung) Hàn Quốc hoặc Đền Itsukushima, Nhật Bản. Angkor Wat, Kỳ quan của nước bạn Campuchia và cả Taj Mahal, kiến trúc cực kì nổi tiếng của Ấn Độ. Chùa Một Cột của Việt Nam cũng góp mặt trong những kì quan của Công Viên cửa sổ Thế giới ở Thâm Quyến. Du khách Việt đến đây chắc chắn không thể bỏ lỡ kỳ quan của đất nước mình rồi phải không nào.

khám phá công viên cửa sổ thế giới ở thâm quyến có gì vui.

Đền Itsukushima, Nhật Bản Nguồn: driveontheleft.com

Không chỉ đền chùa mà các biểu tượng khác như Merlion, Đài phun nước cực kỳ nổi tiếng ở Singapore cũng góp mặt. Núi Phú Sĩ, ngọn núi cao nhất của Nhật Bản quanh năm tuyết phủ trắng. Cùng với loài hoa anh đào rực rỡ biểu tượng của đất nước mặt trời mọc làm cho du khách thích thú. Kỳ quan thiên nhiên của Nhật Bản cũng không thể thiếu trong Công viên cửa sổ thế giới.

  1. Công trình kiến trúc Khu vực Châu Âu

khám phá công viên cửa sổ thế giới ở thâm quyến có gì vui.

Tháp Eiffel biểu tượng của thủ đô Paris, Pháp Nguồn: klook.com

Pháp được tái hiện với rất nhiều kỳ quan nổi tiếng và đặc biệt là Tháp Eiffel cao 108m. Dù du khách đứng ở đâu khi tham quan Công viên cửa sở thế giới của Thâm Quyến cũng có thể thấy rõ được biểu tượng này. Ngoài ra còn có Nhà thờ Đức Bà Paris được mô phỏng như nguyên gốc.

Nếu bạn còn tiếc nuối về sự cố mà chưa được chiêm ngưỡng kỳ quan này thì hãy đến ngay đây để ngắm nhìn lại kiệt tác nghệ thuật và văn hoá Pháp này nhé. Và còn rất nhiều kì quan nổi tiếng của Pháp như Khải Hoàn Môn, Kim tự tháp kính Louvre, the fountains of the Vườn Luxembourg tại Paris cũng được tái hiện lại. Thăm quan Quảng trường St.Mark thu nhỏ của Venice, Italia ngay tại công viên này.

Đức được nhắc tên với Nhà thờ chính tòa Köln, Nordrhein-Westfalen. Hy Lạp cũng xuất hiện với biểu tượng Acropolis của Athena, Attica. Không thể không kể đến Ý có Đấu trường La Mã đi vào huyền thoại. Đương nhiên rồi Tháp nghiêng Pisa và nằm cạnh nhà thờ Pisa, Toscana chắc chắn cũng xuất hiện trong công viên cửa sổ thế giới ở Thâm Quyến.

khám phá công viên cửa sổ thế giới ở thâm quyến có gì vui.

Tháp nghiêng Pisa kì quan nổi tiếng Nguồn: youtube.com

Cảnh đẹp đặc trưng của Hà Lan, với cối xay gió và hoa tulip. Đến đây du khách sẽ được thăm thú cả một cánh đồng cối xay gió thu nhỏ của Hà Lan trong công viên. Cung điện Mùa đông ở Sankt-Peterburg của Nga cũng là nơi không thể bỏ lỡ khi ghé thăm công viên. Tây Ban Nha có Court of the Lions thuộc phức hợp Alhambra, ở Granada, Andalusia.

khám phá công viên cửa sổ thế giới ở thâm quyến có gì vui.

Cung điện Buckingham, Cầu Tháp Luân Đôn của nước Anh nổi tiếng Nguồn: atlasobscura.com

Đương nhiên rồi không thể bỏ sót Cung điện Westminster, Cung điện Buckingham, Cầu Tháp Luân Đôn của nước Anh nổi tiếng. Bất cứ du khách nào khi đến Anh cũng không thể bỏ lỡ những địa điểm này. Còn rất nhiều kì quan khác trong Công viên cửa sổ thế giới ở Thâm Quyến độc đáo và thú vị.

  1. Danh thắng nổi tiếng khu vực Châu Phi

khám phá công viên cửa sổ thế giới ở thâm quyến có gì vui.

Kim tự tháp Ai Cập kì quan thế giới Nguồn: travelchianguide.com

Châu Phi được biết đến với sa mạc nắng cháy và Kim tự tháp huyền bí. Kim tự tháp và Sphinx of Giza, Ai Cập cũng được tái hiện ngay trong công viên cửa sổ thế giới ở Thâm Quyến. Đền Abu Simbel, Hải Đăng Alexandria, The Dwelling-Houses of African inhabitants, Ivory Gate, Kenya cũng là những địa danh du khách không nên bỏ qua khi tới khu vực Châu Phi.

  1. Công trình vĩ đại khu vực Châu Mĩ

khám phá công viên cửa sổ thế giới ở thâm quyến có gì vui.

Mount Rushmore National Memorial tại Công viên cửa sổ thế giới ở Thâm Quyến

Du khách có thể chiêm ngưỡng những kỳ quan cực kỳ nổi tiếng của Mỹ ở ngay trong công viên cửa sổ thế giới ở Thâm Quyến. Thăm quan Mount Rushmore National Memorial, Nhà Trắng, Tượng Nữ thần tự do, Lincoln Memorial Hall mà không cần đặt chân đến nước Mĩ xa xôi. Manhattan borough của New York, New York, Washington Capitol thu nhỏ rất sinh động và bắt mắt. Khu vui chơi Disneyland cũng rất được các em nhỏ yêu thích khi đến du lịch công viên cửa sổ thế giới ở Thâm Quyến.

khám phá công viên cửa sổ thế giới ở thâm quyến có gì vui.

Washington Capitol thu nhỏ Nguồn: dontstopliving.net

Châu Mĩ còn được tái hiện lại với rất nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng của các quốc gia. Còn chờ gì nữa mà không đi du lịch Trung Quốc để thăm thú và khám phá những kỳ quan thế giới thu nhỏ ở công viên này.

  1. Công trình nổi tiếng khu vực Châu Đại Dương

khám phá công viên cửa sổ thế giới ở thâm quyến có gì vui.

Nhà hát Opera Sydney nổi tiếng của Úc Nguồn: weather.com

Nhắc đến Châu Đại Dương thì không thể bỏ lỡ Nhà hát Opera Sydney, Úc cực kì nổi tiếng cũng được mô phỏng lại tại công viên cửa sổ thế giới ở Thâm Quyến. và còn The Dwelling-Houses of the Māori inhabitants của New Zealand, The 100-Metre High Fountain cũng góp mặt nơi đây.

  1. Và những khu vực thăm quan khác

Asia-style Street, Church of Europe-Style Street, The Square of the Atmosphere, Garden of World Sculptures đều là con phố và quảng trường cực kì nổi tiếng. Ngoài những công trình kiến trúc nổi tiếng, những kỳ quan của các châu lục trên thế giới. Công viên cửa sổ thế giới ở Thâm Quyến còn có rất nhiều khu vui chơi giải trí cho du khách. Theo kinh nghiệm du lịch Trung Quốc công viên được mở cửa hàng ngày với nhiều các hoạt động vui chơi. Đặc biệt trong công viên còn có khu trượt băng và trượt tuyết luôn luôn đông khách.

khám phá công viên cửa sổ thế giới ở thâm quyến có gì vui.

Khu vực Khủng long trong công viên Nguồn: baoquangninh.com

Điều khá thú vị, sau hành trình đi tham quan các kỳ quan văn hoá, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, kiến trúc nghệ thuật tiêu biểu trên thế giới, nếu là du khách trẻ tuổi, chắc chắn bạn sẽ không bỏ qua cơ hội tham quan khu rừng có những loài động vật tiền sử, đặc biệt là những loài khủng long khổng lồ, phát ra những tiếng kêu gầm rú khiến cho khu rừng càng trở nên huyền bí. Cổng của khu rừng này được thiết kế khá ấn tượng với bộ xương của khủng long rất độc đáo.

Hãy đến thăm quan vạn tận mắt chứng kiến những công trình kiến trúc này. Thử so sánh xem nó giống bao nhiêu phần trăm với kỳ quan thật trên Thế giới. Mang theo điện thoại hoặc máy ảnh đầy pin để lưu lại những bức ảnh kỉ niệm có một không hai nhé. Cập nhật thêm tin tức du lịch Trung Quốc để có thể biết thêm nhiều địa danh nổi tiếng Trung Quốc nhé.

Thu Quỳnh

Từ khoá: Khám phá công viên cửa sổ thế giới ở Thâm Quyến có gì vui.

Comments to: Khám phá công viên cửa sổ thế giới ở Thâm Quyến có gì vui.

    Your email address will not be published. Required fields are marked *