1. Khám Phá

Hồ Inle Myanmar kỳ quan tự nhiên của thế giới

Hồ Inle Myanmar- nơi nổi tiếng với những người đánh cá bằng chân, những ngôi nhà gỗ trên hồ và có những người dài cổ sinh sống.

khám phá, trải nghiệm, hồ inle myanmar kỳ quan tự nhiên của thế giới

Là kỳ quan tự nhiên của thế giới, Hồ Inle Myanmar là điểm đến thú vị với nhiều trải nghiệm dành cho du khách. Tới đây, bạn có thể nhìn thấy cảnh người đánh cá trên hồ với phong cách đánh cá khác biệt và độc đáo. Đây là hồ nước ngọt lớn thứ 2 Myanmar.

Hồ Inle Myanmar có diện tích 116 km², là hồ lớn thứ nhì Miến Điện. Hồ nằm ở độ cao 800 mét trên mực nước biển. Hồ sâu khoảng 2,1 m với điểm sâu nhất 3,7 m vào mùa khô nhưng mùa mưa độ sâu có thể tăng thêm 1,5 m. Hồ này là một địa điểm du lịch phổ biến của Miến Điện, được phục vụ bởi sân bay Heho. Dù hồ không lớn nhưng lại là nơi có một số loài động vật đặc hữu.

khám phá, trải nghiệm, hồ inle myanmar kỳ quan tự nhiên của thế giới

Hiện tại phía nam hồ Inle vẫn còn một vùng đất được ví như Bagan của bang Shan. Đó là thành phố cổ Indein còn lại với những công trình kiến trúc được xây dựng bằng gạch từ thế kỷ thứ 11, nơi từng là thủ phủ thời vua Shan, hay những vẻ đẹp văn hóa của các dân tộc thiểu số như Padaung – dân tộc cổ dài.

khám phá, trải nghiệm, hồ inle myanmar kỳ quan tự nhiên của thế giới

Phương tiện đơn giản và phổ biến nhất để đi từ các thành phố khác của Myanmar như Yangon, Mandalay đến Inle vẫn là xe bus đường dài, tuy vậy thì ngoài ra có một số cách khác có thể tổng hợp lại ở dưới đây như:

Đi bằng tàu hoả: đây là phương tiện tôi không recommend (khuyên sử dụng) cho lắm vì tàu ở Myanmar khá cổ và chậm, nhất là quãng đường đi từ các thành phố khác đến Inle khá dài. Thường bạn chỉ nên đi tàu hoả nếu là một con người hoài cổ, thích pose những tấm hình về một vẻ đẹp xưa cũ của đất nước này.

Bay đến Inle: cũng là một ý kiến hay, vì thường mỗi ngày có một chuyến bay giữa Yangon và He Ho, sân bay cách Inle Lake tầm 30km. Tuy vậy thì bay ở Myanmar cũng không tiện lợi như các nước phát triển, vì bay như kiểu đi xe bus vậy, có transit khá nhiều chặng mới đến điểm cuối cùng.

Đi bằng bus đường dài: Theo kinh nghiệm đi Myanmar của tôi thì đây là cách tốt nhất để đến Inle, chất lượng bus ở Myanmar cực tốt với các hãng lớn như JJ Express hay Elite, đặt hoặc check giá qua các Travel Agen.

khám phá, trải nghiệm, hồ inle myanmar kỳ quan tự nhiên của thế giới

Đến hồ, bạn có thể khám phá cuộc sống của người Intha hay tới những ngôi nhà xung quanh những luống rau nổi trên hồ. Thăm Nga Phe Kyaung xem những nhà sư nuôi dạy mèo có thể nhảy cao 61cm từ mặt đất.

Từ khoá: Hồ Inle Myanmar kỳ quan tự nhiên của thế giới

Comments to: Hồ Inle Myanmar kỳ quan tự nhiên của thế giới

    Your email address will not be published. Required fields are marked *