1. Khám Phá

Du Lịch Thâm Quyến Trung Quốc Thành Phố Công Nghệ Của Thế Giới

Trước khi trở thành một đặc khu kinh tế công nghệ hàng đầu Thế Giới, Thâm Quyến đã là một làng chài nghèo. Đây là đặc khu đầu tiên của Trung Quốc, được xây dựng và phát triển do nằm ngay cạnh Hồng Kông ( hồi còn là thuộc địa của Vương quốc Anh ). Thâm Quyến được xem như một cách thức cải cách kinh tế Trung Quốc, lý do được chọn là vì người dân ở 2 khu Hồng Kông và Thâm Quyến đều nói chung ngôn ngữ Quảng Đông, chung nền văn hóa và dân tộc những lại khác ở chỗ nhân công và đất đai rẻ hơn nhiều.

Du Lịch Thâm Quyến Trung Quốc – Thành Phố Công Nghệ Của Thế Giới

Nổi tiếng khi du lịch Thâm Quyến là chợ Hoa Cương Bắc, nơi chuyên mua bán các thiết bị điện tử và công nghệ. Khi tới đây, du khách sẽ không tránh khỏi sự bất ngờ từ các hãng điện thoại thông minh, các linh kiện và vi mạch máy tính. Dọc hai bên đại lộ là các hãng điện tử có giá từ bình dân cho đến cao cấp, sự sầm uất đến chóng mặt.

 

du lịch thâm quyến trung quốc thành phố công nghệ của thế giới, microsoft, du lịch thâm quyến trung quốc thành phố công nghệ của thế giới

Một góc nhỏ thành phố Thâm Quyến – Trung Quốc
 

Việc Thâm Quyến phát triển tập trung vào công nghệ cũng như các thiết bị điện tử sẽ khiến cho các tín đồ công nghệ trên toàn Thế Giới không thể nào bỏ qua địa điểm này và cảm thấy thích thú khi đi du lịch Thâm Quyến Trung Quốc. Quảng trường Hoa Cương Bắc là nơi bạn có thể tìm mua tất cả các thiết bị điện tử và công nghệ tại Thâm Quyến.

Như chúng ta đã biết, có đến 90% các vi mạch điện tử và công nghệ đều xuất phát từ Thâm Quyến Trung Quốc. Iphone của hãng Apple là một thương hiệu nổi tiếng hàng đầu Thế Giới cũng đã chọn Thâm Quyến là nơi đặt nhà máy lắp ráp vì chi phí rẻ và tiết kiệm được tối đa. Thâm Quyến cũng là ngôi nhà của ông hoàng công nghệ Trung Quốc như Huawei ( Huawei bắt nguồn và có trụ sở tại Thâm Quyến  ). DJI ( chuyên về các thiết bị bay, công nghệ máy bay tự lái, camera bay, thiết bị không người lái nổi tiếng Thế Giới). Và Tencent ( một ông hoàng công nghệ của Trung Quốc với các ứng dụng, nổi bật nhất là Wechat).
Khi du lịch Thâm Quyến Trung Quốc, bạn có thể thỏa thích mua sắm tại các khu chợ  linh kiện thì bạn sẽ bắt gặp rất nhiều máy móc thú vị, đa số đã được chế tạo và lắp ráp ngay tại Thâm Quyến. Tại trung tâm công nghệ cao Thẩm Quyển, nơi có tòa nhàtrụ sở Tencent. Đây là một trong những công ty internet lớn nhất Thế Giới, là một đại gia công nghệ của Trung Quốc, nằm trong top 5 công ty lớn nhất trên Thế Giới, chỉ sau Microsoft của Mĩ. Thậm chí Tencent còn đứng trên Facebook, ngoài ra hãng này còn sản xuất game, giải trí online, thanh toán trực tuyến,… Trung Quốc, nằm trong top 15 người giàu nhất Thế Giới – là một nhà đầu tư ẩn mật trên thị trường Việt Nam. Khi là người đứng sau những trang thương mại có tiếng như shopee, foody, tiki, giaohangtietkiem. Tencent còn có cổ phần trong VNG – một công ty sản xuất công nghệ game, sở hữu 2 nền tảng mạng xã hội lớn là Zing và Zalo. Thậm chí người ta còn cho rằng Zalo là hình mẫu nhân bản của Wechat.

du lịch thâm quyến trung quốc thành phố công nghệ của thế giới, microsoft, du lịch thâm quyến trung quốc thành phố công nghệ của thế giới

Thâm Quyến là nơi tập trung rất nhiều công ty công nghệ lớn trên thế giới

Một địa điểm khác mà bạn không thể bỏ qua khi du lịch Thâm Quyến Trung Quốc là ghé thăm trung tâm thành phố Thâm Quyến. Tại đây, bạn sẽ thấy được toà nhà Ping An Tower, là toà nhà cao thứ 4 Thế Giới được thiết kế bởi công ty kiến trúc Mỹ Kohn Pedersen Fox, hoàn thành vào năm 2017. Ngoài ra, xung quanh khu trung tâm còn có rất nhiều tòa nhà cao chọc trời.  Nhất là khi đi du lịch Tham Quyến vào mùa hè ở đây có nhiệt lên tới 40 độ nên đây là thời điểm đẹp nhất để du lịch Thâm Quyến là vào mùa thu hoặc mùa xuân.

 

du lịch thâm quyến trung quốc thành phố công nghệ của thế giới, microsoft, du lịch thâm quyến trung quốc thành phố công nghệ của thế giới

Toà nhà Ping An Tower

Từ khoá: Du Lịch Thâm Quyến Trung Quốc Thành Phố Công Nghệ Của Thế Giới

Comments to: Du Lịch Thâm Quyến Trung Quốc Thành Phố Công Nghệ Của Thế Giới

    Your email address will not be published. Required fields are marked *