1. Khám Phá

Điểm danh những loại ớt cay nhất thế giới

  Ớt là 1 loại quả gia vị không thể thiếu đối với các tín đồ ăn cay. Tuy nhiên bạn có biết trên thế giới có những loại ớt rất cay thâm chí có thể khiến người ăn phải co giật, sốc nặng. Đó là những loại ớt có độ cay ước tính đến vài triệu SHU (đơn vị đo độ cay). Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để biết được những loại ớt cay nhất thế giới này nhé.

  Carolina Reaper

  ớt cay nhất thế giới, ớt, điểm danh những loại ớt cay nhất thế giới

  Ớt cay nhất thế giới

  Carolina Reaper của Mỹ đây là một loài ớt lai. Vị cay của chúng vô cùng khủng khiếp. Nó có sức tấn công tương đương với bình xịt hơi cay chuyên dụng của cảnh sát. Theo sách kỷ lục thế giới Guinness, tính đến thời điểm hiện tại, giống ớt Carolina Reaper của ông Ed Currie là loại cay nhất trên Trái Đất. Trên thang đo độ cay Scoville, lứa ớt Carolina Reaper có độ cay trung bình là 1.569.300 đơn vị, trong đó có một số quả độ cay lên tới 2,2 triệu.

  Ớt cay Trinidad Moruga Scorpion

  ớt cay nhất thế giới, ớt, điểm danh những loại ớt cay nhất thế giới

  Trinidad Moruga Scorpion

  Ớt Trinidad Moruga Scorpion, loại ớt có vị cực cay được ví như con quái thú dưới hình dạng quả cầu lửa, đây là loại ớt trồng được đánh giá là cay nhất thế giới. Mặc dù ban đầu vị của nó rất ngọt ngào, sau đó nó sẽ trở nên càng ngày càng cay, với độ cay lên tới 2.000.000 SHU.

  Vì vị cay gắt, giống ớt còn được sử dụng rộng rãi mới một mục đích khác. Chúng được trộn lẫn với sơn tàu biển để ngăn chặn hàu bám trên đáy của tàu thuyền. Trước khi xuất hiện loại ớt Carolina Reaper thì ớt Trinidad Moruga Scorpion là kẻ mạnh nhất với vị cay cực độ, có nguồn gốc tại Trinidad và Tobago.

  Dù nó rất cay nhưng Trinidad Moruga Scorpion là một trong những giống ớt có hương vị tuyệt vời nhất thế giới. Loại ớt này được đánh giá là có hương vị tuyệt vời nhưng sức cay nóng của nó cảm giác như có thể xé toạc dạ dày của bạn khi thử ăn.

  Ớt cay 7 Pot Brain Strain

  ớt cay nhất thế giới, ớt, điểm danh những loại ớt cay nhất thế giới

  7 Pot Brain Strain

  Giống ớt 7 Pot là một giống ớt có nhiều loại ớt cay nhất. Chúng có khá nhiều loại khác nhau về hình dạng, màu sắc. Có loại hương vị độc đáo đặc trưng của 7 Pot – chúng có vị cay thấp nhất trong dòng họ ớt 7 Pot.

  Tuy nhiên, nó vẫn được coi là thử thách cho những người muốn ăn cay. Loại ớt 7 Pot Barrackpore này có vị cay khoảng 1.000.000 SHU. 7 Pot Brain Strain là loại ớt được đánh giá xếp số 3 thế giới về độ cay nóng. Hình dạng của 7 Pot Brain Strain gần giống như bộ não. Chỉ cần ăn thử chúng là bạn cảm giác não bộ muốn nổ tung.

  Naga Viper

  ớt cay nhất thế giới, ớt, điểm danh những loại ớt cay nhất thế giới

  Naga Viper

  Đây là một loại ớt cực kỳ hiếm và được trồng ở Anh. Nó là sự lai tạo của ba giống ớt là Naga Morich, Bhut Jolokia và Trinidad Scorpion. Ớt Naga Viper có độ cay có thể khiến người ăn chảy nước mắt nước mũi và cháy họng.

  Sau khi tiến hành các thí nghiệm liên quan, các nhà khoa học xác định ớt Naga Viper thuộc giống ớt cay nhất thế giới và là giống ớt đứng đầu danh sách kỷ lục Guinness thế giới về độ cay vào năm 2010.

  Nó không lai tạo một cách tự nhiên mà phải thụ phấn ít nhất 1 năm. Muốn phát triển giống này, cần phải có hạt giống của người đã sáng tạo ra nó. Đó là lý do vì sao nó hiếm. Đây là loại ớt được ứng dụng để tạo vũ khí chống bạo động.

  Bhut Jolokia

  ớt cay nhất thế giới, ớt, điểm danh những loại ớt cay nhất thế giới

  Bhut Jolokia

  Bhut jolokia đã được ghi trong sách Kỷ lục Guinness Thế giới là loại ớt cay nhất thế giới. Nó được trồng và sử dụng ở miền Đông Bắc Ấn Độ.

  Ớt Bhut Jolokia hay còn gọi là ớt ma, là giống ớt nổi tiếng bắt nguồn từ Assam và Nagaland Ấn Độ và hiện giờ nó phổ biến nhất trên thế giới, có mặt trong các công thức chế biến thức ăn có vị cay. Nó từng được coi là loại ớt cay nhất được ghi vào lịch sử Guinness năm 2007. Vì vậy, tuy xếp ở vị trí thứ 9 bạn cũng không nên coi thường độ cay của nó.

  Loại ớt này có tới 1.000.000 SHU- đơn vị khoa học để đánh giá độ cay của ớt.

  Topcachlam

  Từ khoá: Điểm danh những loại ớt cay nhất thế giới

  Comments to: Điểm danh những loại ớt cay nhất thế giới

   Your email address will not be published. Required fields are marked *