1. Khám Phá

Điểm danh những bảo tàng kỳ dị trên thế giới

  Thông thường các bảo tàng nổi tiếng trên thế giới là nơi trưng bày các và lưu giữ các giá trị văn hoám lịch sử, khoa học của nhân loại. Tuy nhiên trên thế giới có một số bảo tàng trưng bày và lưu giữ những thứ rất kỳ quái nhưng vô cùng lý thú như: hộp đựng cơm, mỳ ăn liền, dây kẽm gai, toilet…Những nơi này thu hút không ít khách du lịch đến xem bởi sự độc đáo, lạ mắt mà chúng đem lại. Hãy cùng Vietnam Booking khám phá những bảo tàng kỳ dị này nhé.

  Bảo tàng Toilet Sulabh ở New Delhi, Ấn Độ

  Ấn Độ được biết đến là quốc gia thiếu hụt nhà vệ sinh đảm bảo chất lượng, đặc biệt là ở vùng nông thôn. Vì vậy bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi biết Ấn Độ lại có hẳn một bảo tàng về toilet. Bảo tàng độc đáo này được thành lập bởi bác sĩ Bindeshwar Pathak với mong muốn người dân Ấn Độ đều có nhà vệ sinh hợp tiêu chuẩn. Bảo tàng quy tụ đồ vật, hình ảnh và tư liệu về nhà vệ sinh của con người từ năm 2.500 trước Công nguyên cho đến nay.

  điểm danh những bảo tàng kỳ dị trên thế giới, khám phá, điểm danh những bảo tàng kỳ dị trên thế giới

  Bảo tàng hộp đựng cơm trưa, Mỹ

  Bảo tàng hộp đừng cơm trưa là nơi trưng bày nhiều loại hộp đựng khác nhau từ chất liệu nhựa cho tới kim loại từ cổ xưa đến hiện đại. Bảo tàng này chắc hẳn là nơi lý thú dành cho các bà nội trợ.

  Bảo tàng Phòng mổ Cổ xưa ở London, Anh

  Bảo tàng Phòng mổ cổ trước đây từng là bệnh viện St. Thomas. Nơi đây cũng chính là nơi có phòng phẫu thuật lâu đời nhất trên thế giới còn tồn tại đến ngày nay. Bảo tàng này là nơi trưng bày về lịch sử ngành giải phẫu, những mô hình về các ca phẫu thuật trước khi khoa học hiện đại xuất hiện.

  điểm danh những bảo tàng kỳ dị trên thế giới, khám phá, điểm danh những bảo tàng kỳ dị trên thế giới

  Bảo tàng dụng cụ đựng muối, tiêu ở Tennessee, Mỹ

  Bảo tàng dụng cụ đựng muối tiêu là nơi duy nhất trên thế giới trưng bày các lọ đựng muối, tiêu. Ước tính có hơn 20.000 bộ dụng cụ đựng muối tiêu từ nhiều nước khác nhau được lưu giữ tại đây.

  Bảo tàng tra tấn ở Amsterdam, Hà Lan

  Bảo tàng tra tấn được coi là bảo tàng rùng rợn nhất hành tình. Đây là nơi trưng bày những hình thức tra tấn man rợ nhất trên thế giới từ cổ đại đến hiện đại. Các dụng cụ tra tấn, các phương pháp tra tấn được miêu tả cụ thể trong bảo tàng này sẽ khiến bạn không khỏi kinh hoàng.

  điểm danh những bảo tàng kỳ dị trên thế giới, khám phá, điểm danh những bảo tàng kỳ dị trên thế giới

  Bảo tàng mì ăn liền Shin Yokohama, Nhật Bản

  Nhật Bản là một quốc gia nổi tiếng về sản xuất mì ăn liền. Bảo tàng mì ăn liền Shin Yokohama ở thành phố Tokyo là nơi để khách du lịch trong nước và quốc tế tìm hiểu và thưởng thức vô vàn các loại mì ăn liền nổi tiếng thế giới.

  Bảo tàng tóc Avanos, Thổ Nhĩ Kỳ

  Bảo tàng tóc Avanos là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch Thỗ Nhĩ Kỳ bởi sự độc đáo. Bảo tàng được đặt trong một cái hang sâu, tại đây bạn sẽ hoàn toàn bị choáng ngợp bởi các bức tường và trần được bao phủ hoàn toàn bằng tóc của con người. Theo thống kê thì hiện nay bảo tàng này chứa khoảng 16000 mẫu tóc phụ nữ, mỗi mẫu tóc đều được có ghi tên và địa chỉ của người chủ mẫu tóc.

  điểm danh những bảo tàng kỳ dị trên thế giới, khám phá, điểm danh những bảo tàng kỳ dị trên thế giới

  Bảo tàng dây kẽm gai ở Kansas, Mỹ

  Bảo tàng dây kẽm gai là nơi trưng bày hơn 2.000 loại kẽm gai cùng với câu chuyện kiến thiết lại đất nước của Mỹ.  Trong lịch sử hình thành nước Mỹ kẽm gai đóng vai trò quan trọng đã khiến diện mạo những vùng thảo nguyên thay đổi như ngày hôm nay khi xóa bỏ chế độ nô lệ ở Mỹ. Đây là điểm đến thú vị dành cho khách du lịch nước ngoài khi đến Mỹ.

  Từ khoá: Điểm danh những bảo tàng kỳ dị trên thế giới

  Comments to: Điểm danh những bảo tàng kỳ dị trên thế giới

   Your email address will not be published. Required fields are marked *