1. Khám Phá

Đây chính là lý do giới thượng lưu khắp thế giới đổ xô đến New Zealand tránh dịch

đây chính là lý do giới thượng lưu khắp thế giới đổ xô đến new zealand tránh dịch

Một quốc đảo có dân cư thưa thớt, khoảng cách so với nước láng giềng gần nhất gần 4.000 km, New Zealand gần như bị bỏ lại ngoài bản đồ thế giới. Nhưng chính điểm này lại là nam châm thu hút du khách trên thế giới, đặc biệt là giới thượng lưu đến New Zealand tránh dịch.

Máy bay tư nhân đến New Zealand tránh dịch tăng đáng kể so với cùng kỳ năm 2019

Trước đại dịch Covid-19, quốc đảo New Zealand thực hiện đóng cửa biên giới vào 19/03 và thực hiện đóng cửa toàn quốc kéo dài cả tháng từ 25/03, hàng loạt các máy bay tư nhân đã hạ cánh tại sân bay ở New Zealand, nơi mà trước đây dành riêng cho các máy bay thương mại.

Thống kê của các quan chức hải quan cho biết, có sự gia tăng đáng kể các máy bay phản lực tư nhân đến New Zealand so với cùng kì năm 2019. Trong khi đó, công ty trú ẩn sinh tồn Rising S Co. đã nhận được cuộc gọi từ một giám đốc điều hành ở Thung lũng Silicon sẵn sàng chi ra hàng triệu đô la để đến đây tránh dịch. Được biết, ông sở hữu khối tài sản khổng lồ ở New Zealand.

đây chính là lý do giới thượng lưu khắp thế giới đổ xô đến new zealand tránh dịch

New Zealand là một lựa chọn hấp dẫn nếu bạn muốn tránh dịch (Ảnh: Michael Hall).

Tổng giám đốc của Rising S Co., Gary Lynch xác nhận, công ty đã xây dựng hơn 10 boongke ngầm đẳng cấp ở New Zealand, với mức giá lên tới 8 triệu đô cho việc thiết kế, xây dựng và lắp đặt. Ông cũng cho biết thêm, mức độ quan tâm đến các boongke ở New Zealand đã tăng 2000 phần trăm kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát.

Đối với trường hợp của doanh nhân giấu tên này, New Zealand có chính sách thị thực còn gọi là Visa Investor Plus, chi phí 6 triệu đô la (4,9 triệu bảng) và cấp quyền công dân trong ba năm.

Được biết, những nhân vật đáng chú ý có thể kể đến Peter Thiel, người đồng sáng lập PayPal. Vào năm 2011, ông từng đánh giá New Zealand là một “đất nước lý tưởng” trong cuộc phỏng vấn của tờ Business Insider. Hiện tại, ông cũng đang sở hữu một lượng lớn bất động sản ở đây.

đây chính là lý do giới thượng lưu khắp thế giới đổ xô đến new zealand tránh dịch

Phong cảnh đẹp như tranh vẽ của New Zealand tạo nên một bối cảnh lý tưởng cho các boongke trị giá hàng triệu đô la. (Ảnh: imageBROKER)

Nhiều người chọn đến New Zealand tránh dịch

Mark O’Connell – tác giả cuốn Notes From a Apocalypse: “Hành trình đơn độc đến tận cùng thế giới và trở lại” – xuất phát từ một tác phẩm có tên The Sovereign Individual do James Dale Davidson và William Rees-Mogg viết. Trong cuốn sách, tác giả cho rằng New Zealand là điểm đến hoàn hảo cho giới nhà giàu, với tư cách là ‘Cognitive elite – tinh hoa nhận thức xã hội’, họ sẽ thiết lập toàn bộ quyền tự do chính trị, kinh tế và xã hội mới theo ý họ. Điều thú vị là Peter Thiel đã phác thảo nên “đất nước lý tưởng” trong chính cuốn sách này.

đây chính là lý do giới thượng lưu khắp thế giới đổ xô đến new zealand tránh dịch

Lối sống thoải mái, ngoài trời của New Zealand tạo nên sự thay đổi tích cực, phù hợp với nhịp sống hối hả của các thành phố lớn. (Ảnh: DPK-Photo)

Đồng thời, vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ nơi đây cũng chính là điểm thu hút lớn nhất của New Zealand. Với đường bờ biển quyến rũ, những ngọn núi tuyết nguy nga và lối sống thoải mái, quốc đảo New Zealand có nhiều điểm đối lập điển hình với các quốc gia hưng thịnh, nơi con người sống chen chúc nhau. Đặc biệt, trong lĩnh vực chính trị, New Zealand cũng luôn giữ thế trung lập và tránh hầu hết các cuộc xung đột quốc tế.

New Zealand thu hút giới siêu giàu 

Ross Hawkins, đại lý bất động sản có trụ sở tại New Zealand cho rằng, lý do các tỷ phú lựa chọn New Zealand để đầu tư bất động sản vì nơi đây là một lục địa cách biệt thế giới đầy tiềm năng, lối sống thoáng, thể chế chính trị hợp lý cho phép nhà đầu tư có thể quản lý “miếng đất” của họ từ những nơi khác. Đồng thời, đất nước này cũng dễ cấp thị thực cho những người có kinh tế.

đây chính là lý do giới thượng lưu khắp thế giới đổ xô đến new zealand tránh dịch

Đất nước New Zealand có thiên nhiên hùng vĩ, cảnh quan thanh bình. (Ảnh: Internet).

Lynch không cho biết vị trí cụ thể xây dựng các boongke ở New Zealand. Tuy nhiên, ông đã tiết lộ, vị trí các boongke không dễ nhận biết như những ngôi nhà trên mặt đất, ngoại trừ khu đất Wanaka của Thiel. Có nhiều nghi vấn cho rằng các boongke đang nằm đâu đó dưới lòng đất ở Đảo Nam, khu vực có dân cư thưa thớt. Nhưng theo Hawkins, các điểm xây dựng boongke hoàn toàn có thể là Đảo Waiheke, Vịnh Hawkes hay Vịnh Đảo.

Thông tin về các boongke chính thức xây dựng và đi vào hoạt động vẫn còn là một ẩn số. Tuy nhiên, đến New Zealand tránh dịch thời gian dài không phải là một ý tưởng tồi nếu bạn có trong tay khối tài sản “khổng lồ” trị giá hàng triệu đô.

Lara Jean (dịch) – Du lịch Việt Nam

Từ khoá: Đây chính là lý do giới thượng lưu khắp thế giới đổ xô đến New Zealand tránh dịch

Comments to: Đây chính là lý do giới thượng lưu khắp thế giới đổ xô đến New Zealand tránh dịch

    Your email address will not be published. Required fields are marked *