1. Khám Phá

Cung điện Changdeokgung di sản Thế Giới UNESCO

Chiêm ngưỡng vẻ nguy nga, tráng lệ của Cung điện Changdeokgung, di sản Thế Giới UNESCO vốn cũng nổi tiếng với khu vườn tuyệt đẹp.

khám phá, trải nghiệm, cung điện changdeokgung di sản thế giới unesco

Changdeokgung (Hangul: 창덕궁, Hán Việt: Xương Đức Cung) là một cung điện nằm trong một công viên lớn của Seoul, Hàn Quốc. Đây là một trong năm cung điện được các vua của nhà Triều Tiên (1392–1897) xây dựng. Xương Đức Cung là cung điện quan trọng thứ hai và đã đóng vai trò quan trọng nhất trong 270 năm cho đến khi Cảnh Phúc Cung được xây dựng lại vào năm 1868. Tuy nhiên dưới sự thống trị của đế quốc Nhật Bản đầu thế kỷ 20 thì cung điện cũng chỉ còn lại 30% các công trình.

khám phá, trải nghiệm, cung điện changdeokgung di sản thế giới unesco

Vào cung từ cổng chính, có tên gọi là Cổng Donhwamun. Trước hết, du khách sẽ thấy cây cầu đá từ thế kỷ 15 – một trong những cây cầu cổ nhất tại Seoul. Trước khi bước qua cầu, dừng chân ngắm những hình chạm khắc kỳ lân cùng các loài vật huyền thoại khác trên mái vòm.

Tham quan tòa đại điện, từng là nơi tổ chức lễ tấn phong và nhiều nghi lễ quốc gia quan trọng khác. Ngắm ngai vàng chạm khắc tinh xảo, đắm mình trong không gian trang trí đặc sắc mang phong cách Đông – Tây hòa hợp. Tiếp tục tiến sâu hơn vào khuôn viên để thăm thú nơi ở của hoàng gia cùng các phòng riêng biêng cho vua và hoàng hậu.

khám phá, trải nghiệm, cung điện changdeokgung di sản thế giới unesco

Một đặc điểm đặc biệt của cung điện Changdeokgung là việc xây dựng ít làm ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên và khai thác triệt để sự hài hòa với thiên nhiên. Các tòa nhà được thiết kế và xây dựng để làm sao hòa lẫn với môi trường xung quanh liền ngay một cách dễ dàng và thậm chí các hướng đã được đưa ra xem xét cẩn thận trong việc lập kế hoạch và xây dựng. Không gian đã được sử dụng để đem lại bầu không khí hoàn toàn khác nhau trên khắp các khu vườn. Ngoài ra, nhiều quan điểm khác nhau đối với mỗi tòa nhà trên các khu vườn vẫn tiếp tục được đưa ra xem xét cẩn thận.

khám phá, trải nghiệm, cung điện changdeokgung di sản thế giới unesco

Cung điện Changdeokgung cuốn hút được quý khách không chỉ ở sự cổ kính lâu đời, đồ sộ được bảo tồn nguyên vẹn và hoàn hảo nhất mà chủ yếu là vì những khu vườn thượng uyển tuyệt đẹp của nó, nơi người Seoul thương xuyên đến đây để vui chơi giải trí

Từ khoá: Cung điện Changdeokgung di sản Thế Giới UNESCO

Comments to: Cung điện Changdeokgung di sản Thế Giới UNESCO

    Your email address will not be published. Required fields are marked *