1. Khám Phá

Chợ vàng Dubai lớn nhất thế giới

Đến với chợ Vàng Dubai, bạn không những mua được vàng chất lượng mà còn sở hữu được cả những viên kim cương sáng chói, các kim loại quý khác như platinum, bạc.

khám phá, trải nghiệm, chợ vàng dubai lớn nhất thế giới

Khu chợ vàng nổi tiếng của Dubai nằm dọc đường Sikkat Al-Khail ở Deira, mở cửa từ 10-22h vào thứ bảy tới thứ 5 và từ 16-22h vào thứ sáu.

Khu Chợ vàng Dubai này chứa khoảng 10 tấn vàng với gần 300 cửa hàng trải dài dọc phố và các ngõ hẻm. Những cửa hàng này được chính quyền đất nước này kiểm soát số lượng và chất lượng rất chặt chẽ, du khách không cần lo lắng về chuyện hàng giả, hàng nhái. Nhưng điều này chỉ áp dụng với những người có cửa hàng, bảng hiệu, còn đối với những người bán rong, bạn nên thận trọng với quyết định của mình.

khám phá, trải nghiệm, chợ vàng dubai lớn nhất thế giới

Vàng ở chợ thường là loại 21-24 karat, thấp nhất là 18 karat. An ninh ở chợ được đảm bảo tuyệt đối, các ngóc ngách đều có máy quay giám sát, cảnh sát thường xuyên đi kiểm tra để xử lý mọi vấn đề phát sinh.

Tại đây khách du lịch có vô vàn lựa chọn giữa hàng trăm chủng loại, nhưng vòng, lắc tay được bày bán nhiều hơn cả. Nhờ chính sách miễn thuế kinh doanh, giá vàng 24K ở khu chợ này khoảng 30 USD/gram. Vàng ở khu chợ này rẻ hơn chừng 13 USD/gram so với Việt Nam hiện tại (ở mức 35,2 triệu mỗi lượng, tương đương 43,5USD/gram). Giới kinh doanh tại Dubai cũng cho biết đây là mức giá giao dịch vàng 24K thấp nhất thế giới hiện nay.

khám phá, trải nghiệm, chợ vàng dubai lớn nhất thế giới

Khu Chợ vàng Dubai còn có và các kim loại quý bao gồm kim cương, platinum, bạc và chính quyền quản lý nghiêm ngặt về chất lượng của tất cả các loại hàng hóa. Tuy nhiên, các mặt hàng đồng hồ và túi xách nhái theo các thương hiệu lớn vẫn tồn tại trên đường phố, do những người bán rong chuyên chở.

khám phá, trải nghiệm, chợ vàng dubai lớn nhất thế giới

Chính quyền Dubai giám sát chặt chẽ chất lượng vàng được bán ở các cửa hàng trong chợ, do đó du khách không phải lo chuyện hàng giả. Tuy nhiên, điều này không áp dụng với những người bán rong, do đó tốt nhất bạn nên thận trọng.

Từ khoá: Chợ vàng Dubai lớn nhất thế giới

Comments to: Chợ vàng Dubai lớn nhất thế giới

    Your email address will not be published. Required fields are marked *