1. Khám Phá

Check list những du thuyền sang trọng ra mắt năm 2022 trên toàn thế giới 

  Hàng loạt du thuyền sang trọng được ra mắt năm 2022 đánh dấu cho sự trở lại mạnh mẽ của ngành du lịch toàn cầu sau 2 năm gián đoạn vì đại dịch, đặc biệt là sự xuất hiện của không ít siêu phẩm du thuyền xa hoa và lộng lẫy bậc nhất.

  Du lịch du thuyền đang là xu hướng ngày càng được ưa thích trên toàn thế giới, chính vì vậy, năm 2022, các hãng tàu du lịch nổi tiếng đã bắt đầu cho ra mắt những chiếc du thuyền sang trọng hàng đầu để đáp ứng nhu cầu trải nghiệm du lịch du thuyền hạng sang của du khách. Những chiếc du thuyền sang trọng ra mắt năm 2022 hầu hết đều thể hiện sự đa dạng trong thiết kế và có nhiều điểm đột phá về công năng sử dụng nhằm mang đến cho du khách  trải nghiệm tuyệt vời.

  Khám phá top du thuyền sang trọng ra mắt năm 2022 đình đám nhất

  Valiant Lady của hãng Virgin Voyages

  Chiếc du thuyền sang trọng này đã được chính thức ra mắt từ tháng 3/2022 tại Tây Ban Nha. Du thuyền có sức chứa 2,770 hành khách cùng với thuỷ thủ đoàn là 1150 người. Valiant Lady chính là chiếc du thuyền mới lớn thứ hai của nhà Virgin Voyages trong năm 2022 với tên gọi mang ý nghĩa là sự dũng cảm.

   

  check list những du thuyền sang trọng ra mắt năm 2022 trên toàn thế giới 

  Du thuyền Valiant Lady mang dấu ấn Địa Trung Hải đậm nét. Ảnh: https://www.virgin.com/

  Với đặc trưng phong cách Virgin thể hiện rõ nét trên khắp chiếc du thuyền kèm theo đó là nội thất hiện đại, tiện nghi độc đáo và tông màu đỏ đặc trưng Valiant Lady hứa hẹn sẽ ghi dấu ấn và mang đến những hành trình tuyệt vời cho du khách. Chiếc du thuyền này đã có chuyến đi đầu tiên vào tháng 3 và tháng 4 với hành trình từ Địa Trung Hải đến Barcelona, hành trình Ca-ri-bê  theo đó với mỗi hành trình du thuyền sẽ đều dừng chân ở các câu lạc bộ bãi biển thuộc Virgin Voyages tại Bimini.

  Discovery Princess của hãng Princess Cruises

  Chiếc du thuyền Discovery Princess ra mắt tháng 3/2022 với sức chứa 3660 khách và 1346 thuỷ thủ đoàn. Đây à du thuyền hạng Royal ( tàu hoàng gia ) thứ 6 của hãng Princess Cruises. Du thuyền có thiết kế gần giống với Sky Princess và Enchanted Princess, tuy nhiên cũng có những điểm nhấn riêng như nhiều sàn hồ bơi, bể tắm nước nóng, hồ bơi vô cực hay các Sky Suites rộng rãi cho tối đa 5 khách gồm 2 phòng ngủ với ban công riêng lộng gió. Discovery Princess chính thức ra mắt ở Los Angeles – California và có loạt hành trình đến Bờ biển Mexico và sẽ chuyển tiếp đến Alaska  vào mùa hè.

   

  check list những du thuyền sang trọng ra mắt năm 2022 trên toàn thế giới 

  Discovery Princess là du thuyền hạng Royal. Ảnh:arabiatravelnews

   
  Wonder of the Seas của hãng Royal Caribbean International

  Wonder of the Seas cũng ra mắt trong tháng 3.2022 với sức chứa 5734 du khách kèm thuỷ thủ đoàn 2300 người. Tương tự như các tàu Oasis khác thì Wonder of the Seas đã được nâng cấp về thiết kế cấu trúc cũng như công năng sử dụng, giống như  AquaTheater, Ultimate Abyss, Central Park và Boardwalk.

  Du thuyền có khu vực vui chơi dưới nước Wonder Playscape thay thế cho FlowRider ở những chiếc du thuyền trước, du khách có thể thoả thích leo núi, trượt nước… sảnh hồ bơi có màn hình chiếc lớn. Hành trình của chiếc du thuyền này sẽ xen lẽ Đông và Tây Caribe và tiếp tới là những chuyến vi vu ở Địa Trung Hải, xuyên Đại Tây Dương …

   

  check list những du thuyền sang trọng ra mắt năm 2022 trên toàn thế giới 

  Wonder of the Seas nổi tiếng bởi tiện nghi hấp dẫn. Ảnh: Wiki

   
  Celebrity Beyond của hãng Celebrity Cruises

  Celebrity Beyond chính thức ra mắt tháng 4/2022 với sức chứa là 3,260 du khách và 1.400 thủy thủ đoàn, cho tàu Edge thứ 3 này của hãng Celebrity Cruises sẽ mang đến nhiều thay đổi đáng chú ý như Rooftop Garden cực rộng, hồ bơi nổi có mái che, Sunset Bar cảm hứng ma rốc, The Retreat Sundeck hay Grand Atrium. Du thuyền đã có chuyến đi đến Địa Trung Hải vào tháng 4.2922 và sẽ tiếp tục hải trình đến cảng Lauderdale, Florida , caribe, và du ngoại Địa Trung Hải.

   

  check list những du thuyền sang trọng ra mắt năm 2022 trên toàn thế giới 

  Celebrity Beyond có thiết kế rất hiện đại, quy mô hoành tráng. Ảnh: cruisemapper

  Disney Wish của hãng Disney Cruise Line

  Đây cũng là một trong những chiếc du thuyền sang trọng ra mắt năm 2022 đáng chú ý, theo đó Disney Wish ra mắt tháng 6/2022 với sức chứa 4000 khách và 1555 thuỷ thủ đoàn. Chiếc du thuyền này sẽ mở ra một kỷ nguyên mới với hàng loạt các trải nghiệm tuyệt vời đến kinh ngạc.

  Du khách sẽ được vui chơi thỏa thích với các điểm vui chơi dưới nước các khu vực hấp dẫn độc quyền của Disney như khu cuộc chiến giữa các vì sao, Marvel, phòng nghỉ mới lạ và rất nhiều điều đặc biệt khác. Du thuyền Disney Wish sẽ có các hành trình Bahamas và mỗi hành trình sẽ dừng chân ở Disney’s Castaway Cay, Bahamas.

   

  check list những du thuyền sang trọng ra mắt năm 2022 trên toàn thế giới 

  Disney Wish mang đến những không gian đặc quyền của Disney. Ảnh: cnn.com

  Norwegian Prima của hãng Norwegian Cruise Line

  Du thuyền này dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng 8/2022 với sức chứa 3,215 cùng với 1,390 thuỷ thủ đoàn. Norwegian Prima mang đến thiết kế hoàn toàn mới đầy sáng tạo với không gian rộng rãi. Nổi bật ở chiếc du thuyền này chính là Ocean Boulevard với cây cầu kính Oceanwalk ở boong 8 hay du khách sẽ được trải nghiệm bơi tới chân trời với hồ bơi vô cực độc đáo.

  Ngoài ra, du thuyền còn các các khu vực nổi bật khác như bãi biển Infinity, Indulge Outdoor Lounge, Indulge Food Hall. Dự kiến Norwegian Prima sẽ ra khơi với hành trình Bắc Âu vào mùa hè, đi qua các thành phố lớn như New York, Galveston, Texas và Miami, Florida…

   

  check list những du thuyền sang trọng ra mắt năm 2022 trên toàn thế giới 

  Norwegian Prima có thiết kế mới đầy sáng tạo. Ảnh: ncl.com

  Resilient Lady của hãng Virgin Voyages

  Resilient Lady cũng sẽ ra mắt vào tháng 8/2022 với sức chứa 2,770 khách và 1,150 thuỷ thủ đoàn. Đây là chiếc du thuyền lớn thứ 3 của hãng Virgin Voyages, hầu hết các tính năng đều tương tự những chiếc du thuyền đã ra mắt trước đó. Đặc biệt, Resilient Lady sẽ tập trung vào các hoạt động du ngoạn thể thao, du khách có thể thưởng thức ẩm thực hấp dẫn với lựa chọn vô tận. Chiếc du thuyền này sẽ có hành trình Địa Trung Hải từ Piraeus, Hy Lạp, Đại Tây Dương từ Lisbon, Bồ Đào Nha…

   

  check list những du thuyền sang trọng ra mắt năm 2022 trên toàn thế giới 

  Resilient Lady sẽ ra mắt vào tháng 8/2022. Ảnh:vesselfinder

  Carnival Celebration của hãng Carnival Cruise Line

  Carnival Celebration dự kiến ra mắt vào tháng 11/2022 với sức chứa 5,282  khách và 1,745 thành viên thuỷ thủ đoàn. Carnival Celebration chính là con tàu thuộc hạng Excel của hãng và cũng là du thuyền sang trọng ra mắt năm 2022 được mong đợi nhất.

  Đây sẽ là tàu du lịch đầu tiên sử dụng khí đốt tự nhiên hoá lỏng cùng với đó là rất nhiều tiện nghi nổi bật như  tàu lượn Bolt, WaterWorks, SportSquare … Du thuyền sẽ có hải trình Đại Tây Dương từ Southampton đến Miami và tháng 4/2024 sẽ là hành trình Caribbean.

   

  check list những du thuyền sang trọng ra mắt năm 2022 trên toàn thế giới 

  Carnival Celebration là con tàu hạng Excel của hãng. Ảnh: cruisesonly

  MSC Seascape của hãng MSC Cruises

  Du thuyền này ra mắt vào tháng 12/2022 với sức chứa là 4,540 hành  khách và 1.648 thủy thủ đoàn. Cũng giống như MSC Seashore, MSC Seascape sẽ là đại diện cho sự phát triển mạnh mẽ của hạng Seaside tạo ra nhiều không gian để du khách có thể kết nối với đại dương.

  Các không gian nổi bật trên du thuyền là AquaPark và Waterfront, Câu lạc bộ Du thuyền và đặc biệt những công nghệ MSC độc quyền mới nhất cũng sẽ được cung cấp bởi MSC Seascape. Dự kiến chiếc du thuyền này sẽ ra mắt ở  Miami  tháng 12/2022 và có  các hành trình Caribbean khác nhau vào mùa đông năm 2022-2023.

   

  check list những du thuyền sang trọng ra mắt năm 2022 trên toàn thế giới 

  MSC Seascape có thiết kế rất mạnh mẽ và hầm hố. Ảnh:msccruises

  Những du thuyền sang trọng ra mắt năm 2022 đều sở hữu những đặc điểm riêng đáng kinh ngạc hứa hẹn sẽ mang đến những cơn gió mới độc đáo hơn cho ngành du lịch tàu biển trên thế giới. Bạn chờ đợi nhất là sự xuất hiện của chiếc dù thuyền nào?

  Hồng Thọ

  Theo Báo Thể Thao Việt Nam

  Từ khoá: Check list những du thuyền sang trọng ra mắt năm 2022 trên toàn thế giới 

  Comments to: Check list những du thuyền sang trọng ra mắt năm 2022 trên toàn thế giới 

   Your email address will not be published. Required fields are marked *