1. Khám Phá

Cẩn thận khi ghé thăm những bãi biển nguy hiểm nhất thế giới

  Đó thường là những điểm du lịch sinh thái, bãi biển có cảnh quan đẹp và độc đáo nhưng tiềm ẩn nguy cơ từ những loài vật có nọc độc, loài cây “châm chích” hoặc nước nhiễm phóng xạ.

  Đảo Fraser – Australia

  Nếu bạn chỉ nghĩ rằng đảo là một cồn cát nhô ra khỏi đại dương thì nó có thể lớn hơn nhiều so với tưởng tượng của bạn. Hòn đảo này cũng có rừng mưa nhiệt đới mọc trên cát, nhiều hồ nước ngọt và là một trong số ít những nơi hiếm hoi ở Úc có thể nhìn thấy những chiếc thuyền hoang dã. Đảo Fraser khá lớn với chiều dài khoảng 120 km và rộng 24 km.

  khám phá, cẩn thận khi ghé thăm những bãi biển nguy hiểm nhất thế giới

  Tuy nhiên bãi biển này tiềm ẩn nguy cơ bởi một số loài vật có thể gây chết người. Đặc biệt là loài sứa Irukandji với vết chích nếu nặng có thể khiến nạn nhân nôn mửa, thậm chí xuất huyết não. Trên bãi biển cũng thường xuất hiện các bầy chó hoang Dingo khá hung dữ.

  Cape Tribulation – Australia

  Là khu vực ven bãi biển nằm trong Công viên quốc gia Daintree, các bãi biển của Cape Tribulation kết hợp với rừng nhiệt đới tạo cảnh quan độc lạ cho du khách đi thuyền tới chiêm ngưỡng rạn san hô Great Barrier, hoặc đi bộ theo các tuyến đường mòn trên sườn núi Sorrow.

  khám phá, cẩn thận khi ghé thăm những bãi biển nguy hiểm nhất thế giới

  Tuy nhiên ngay cái tên Cape Tribulation (có nghĩa là Mũi Hoạn nạn) cũng đã cảnh báo về nguy cơ có thể đến từ cây “châm chích” (loài thực vật trong họ tầm ma Urticaceae), cá sấu, đà điểu đầu mào Australia, rắn độc.

  khám phá, cẩn thận khi ghé thăm những bãi biển nguy hiểm nhất thế giới

  Tại đây xuất hiện một lượng cá sấu nước mặn thường xuyên nhắm đến đối tượng là con người. Bên dưới nước cũng có rất nhiều sứa lớn có thể gây ảnh hướng đến da khi chạm vào.

  Những con chim ẩn nấp dưới cát cũng có thể tấn công du khách bằng móng vuốt khổng lồ nếu bạn đi dạo trên bãi biển.

  Bikini Atoll – Micronesia

  Bikini Atoll là một rạn san hô vòng bao gồm 23 hòn đảo bao quanh khu đầm phá ở trung tâm, thuộc quần đảo Marshall của Micronesia (quốc gia ở tây Thái Bình Dương). Micronesia nổi tiếng với những bãi biển rợp bóng cây cọ xanh mướt và các tour lặn biển thám hiểm xác tàu đắm, di tích cổ.

  khám phá, cẩn thận khi ghé thăm những bãi biển nguy hiểm nhất thế giới

  Nhưng Bikini Atoll từng là địa điểm diễn ra 23 vụ thử nghiệm hạt nhân (giai đoạn 1946-1958) nên không có người ở. Du khách có thể tới tham quan nhưng không thể ăn uống gì tại đây vì các chỉ số bức xạ vẫn vượt quá mức tối thiểu được chấp nhận.

  khám phá, cẩn thận khi ghé thăm những bãi biển nguy hiểm nhất thế giới

  Ở Nam Thái Bình Dương, Bikini Atoll có vẻ như là điểm đến hoàn hảo cho một kỳ nghỉ nhiệt đới. Mặc dù ở đây không có kẻ săn mồi nguy hiểm nào, nhưng lại còn sót lại chất phóng xạ khi Mỹ sử dụng nơi này để thử nghiệm hạt nhân. Mặc dù bãi biển được mở cửa, nhưng không có loại trái cây nào được trồng tại đây.

  Bãi biển Skeleton – Namibia

  Bãi biển Skeleton của Namibia là một trong số ít những địa điểm được mọi người mong chờ đến. Dọc theo bờ biển này có rất nhiều vụ đắm tàu, nhắc nhở mọi người về mức độ nguy hiểm của dòng hải lưu.

  khám phá, cẩn thận khi ghé thăm những bãi biển nguy hiểm nhất thế giới

  Nhưng đó không phải là mối nguy hiểm duy nhất, trên bờ những kẻ săn mồi nguy hiểm như sư tử và linh cẩu thường đi lang thang tìm thức ăn. Con người thường bị những con vật đói khát này tấn công. Trong khi đó, dưới nước có đến 11 loài cá mập khác nhau.

  Từ khoá: Cẩn thận khi ghé thăm những bãi biển nguy hiểm nhất thế giới

  Comments to: Cẩn thận khi ghé thăm những bãi biển nguy hiểm nhất thế giới

   Your email address will not be published. Required fields are marked *