1. Khám Phá

Cá đuối hongeo Hàn Quốc món kinh khủng nhất thế giới

Cá đuối hongeo Hàn Quốc được đánh giá là một trong những món kinh khủng nhất trên thế giới, kể cả đối với những thực khách can đảm nhất.

khám phá, trải nghiệm, cá đuối hongeo hàn quốc món kinh khủng nhất thế giới

Những món ăn lên men thường không được yêu thích bởi mùi vị nồng khó chịu, tuy nhiên đối với Cá đuối hongeo Hàn Quốc  – đặc sản ở tỉnh Jeolla lại hoàn toàn khác. Món ăn này có mặt trong danh sách món ăn khó ngửi nhất thế giới, đồng thời được miêu tả là có mùi như toilet thối nồng nặc, thách thức cả những tín đồ ẩm thực can đảm nhất thế giới. Tuy nhiên khi đến với đất nước Hàn Quốc, nó lại trở thành một món đặc sản.

khám phá, trải nghiệm, cá đuối hongeo hàn quốc món kinh khủng nhất thế giới

Hongeo được làm từ cá đuối, loài không có bàng quang hay thận. Chúng xử lý chất thải trong cơ thể bằng cách thấm qua lớp da và thoát ra ngoài dưới dạng acid uric. Đó là lý do cá đuối cần phải được ăn tươi sống. Tuy nhiên người Hàn Quốc lại ưa thích cách ăn khác.

Theo nhiều tài liệu nghiên cứu cho thấy, Hongeo có thể xuất hiện trên bàn ăn từ thế kỷ 14 trong triều đại Cao Ly. Khi đó, do tủ lạnh chưa được phát minh, người ngư dân nhận thấy cá đuối chỉ cần lên men sẽ bảo quản và vận chuyển trong môi trường tự nhiên lâu dài mà không bị thối rữa, ngay cả khi không ngâm muối.

khám phá, trải nghiệm, cá đuối hongeo hàn quốc món kinh khủng nhất thế giới

Khi có được những chú cá đuối to khỏe, người ta xếp tất cả vào trong ngăn đá và để chúng tự lên men như thế trong vòng một tháng.

Đến khi có thể sử dụng, cá đuối sẽ phát ra loại mùi đặc trưng giống như nước tiểu. Khi đó, người ta dùng để thái thành những lát mỏng và ăn sống. Cá đuối lên men có hương vị đặc biệt, khá dai, thịt xốp, có sụn cứng nên khó nuốt. Món ăn được kèm thêm thịt lợn luộc thái mỏng, tôm muối, tỏi sống, muối ớt, kim chi.

Nhiều người nhắm mắt khi nuốt miếng đầu tiên, mùi hôi tanh còn bám lên quần áo, da tóc người ăn hàng giờ sau khi dùng bữa. Mùi vị của nó khủng khiếp đến mức được ví như mùi hôi thối ở các nhà vệ sinh công cộng. Dù vậy, sức hút của hongeo vẫn không hề giảm; mỗi năm người dân nước này tiêu thụ lên đến 11.000 tấn cá.

khám phá, trải nghiệm, cá đuối hongeo hàn quốc món kinh khủng nhất thế giới

Tuy nhiên với những người thích món ăn này, miếng cá hôi thối với màu sáng và hồng đậm lại là một bữa ngon thực sự.

Theo các tín đồ của món hongeo, phải mất 4 lần ăn thử bạn mới nghiện được món này. Dân địa phương cũng cho rằng hongeo phải ăn riêng, họ phàn nàn là các nhà hàng phục vụ món này cùng nhiều thứ khác để che giấu mùi vị thật.

Không chỉ gây ấn tượng mạnh với mùi hôi thối nồng nặc, Cá đuối hongeo Hàn Quốc còn tạo dấu ấn trong cách bài trí đơn giản mà vẫn đạt giá trị nghệ thuật cao.

Từ khoá: Cá đuối hongeo Hàn Quốc món kinh khủng nhất thế giới

Comments to: Cá đuối hongeo Hàn Quốc món kinh khủng nhất thế giới

    Your email address will not be published. Required fields are marked *