1. Khám Phá

Bhutan – Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới với nhiều điều lý thú !

  Ngày nay, du lịch Bhutan đang là một trong những tour du lịch quốc tế xa xỉ. Tuy nhiên, Global Travel chúng tôi xây dựng chương trình du lịch để khám miền đất được coi như “ Kinh đô trên mây”, “Đất nước hạnh phúc nhất thế giới” bằng hành trình kết hợp giữa đi xe và đi bộ sâu vào những làng mạc hẻo lánh của “Vương Quốc Rồng Sấm” .

  Đặc biệt, đến đây du khách có thể đi thăm những ngôi đền cổ kính cùng những tu viện nằm sâu trên núi cao để cảm nhận được vẻ thanh bình và cuộc sống khác biệt rõ nhất của người dân Bhutan với những miền đất khác.

  Bhutan có nghĩa là Vùng đất Rồng Sấm được bao bọc bởi nhiều điều lý thú sau đây:

 • Người Bhutan đặc biệt coi trọng hạnh phúc

 • Thứ nhất, ở Bhutan, họ rất coi trọng hạnh phúc, nếu như bạn đã từng đọc thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng về đất nước này thì bạn sẽ biết được Chính phủ Bhutan sử dụng chỉ số Tổng Hạnh phúc Quốc dân (GNH) để đo lường sự giàu mạnh, thịnh vượng của đất nước.

  bhutan – quốc gia hạnh phúc nhất thế giới với nhiều điều lý thú !

  Bốn cột trụ của GNH bao gồm phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, bảo tồn văn hóa, và quản trị tốt.

 • Người dân Bhutan yêu quý vị vua của họ

 • Thứ hai, người Bhutan luôn đề cao và yêu quý vị vua của họ. Nhiều người Bhutan thường đeo một chiếc ghim cài áo hoặc huy hiệu nhỏ có ảnh chân dung của nhà vua.

  bhutan – quốc gia hạnh phúc nhất thế giới với nhiều điều lý thú !

  Đa số nhà dân đều treo ảnh nhà vua mỉm cười hiền từ. Khách du lịch đến đây có thể nghe được những lời ngợi ca vị vua từ con dân của ngài.

 • Sát sinh ở Bhutan là phạm pháp

 • Nếu bạn có dịp đi du lịch Bhutan thì bạn nên nhớ rằng, ở đây, họ rất kiêng kỵ việc sát sinh. Nhưng bạn vẫn có thể ăn thịt ở đây. Thịt được mổ xẻ sẵn và nhập khẩu từ Ấn Độ. 40% dân số Bhutan ăn chay. Chính phủ từng nhắc tới khả năng cấm hẳn việc ăn thịt ở Bhutan trong tương lai.

  bhutan – quốc gia hạnh phúc nhất thế giới với nhiều điều lý thú !
  1. Bhutan là đất nước duy nhất trên thế giới có chỉ số carbon âm

  Theo Luật pháp Bhutan quy định, có tới 60% diện tích đất nước bắt buộc luôn được bao phủ bởi rừng cây. Điều đó có nghĩa là Bhutan hấp thụ nhiều carbon hơn lượng carbon thải ra không khí, không làm hại đến môi trường.

  bhutan – quốc gia hạnh phúc nhất thế giới với nhiều điều lý thú !
  1. Đa thê, đa phu ở Bhutan là hợp pháp

  Trước kia, luật hôn nhân ở Bhutan theo hệ đa thê, đa phu. Ngày nay, điều này có thể không còn phổ biến. Tuy nhiên, người dân Bhutan có quyền cưới nhiều hơn một người vợ hoặc chồng. Trên thực tế, vị vua thứ 4, trị vì từ năm 1972 đến năm 2006, có 4 người vợ.

  Trên đây là những điều lý thú nhất về đất nước Bhutan – được coi như “ Kinh đô trên mây”, “Đất nước hạnh phúc nhất thế giới”. Một chuyến du lịch về miền đất này không quá khó cả về tài chính và thời gian. Hãy giành cho mình một kỳ nghỉ để khám phá đất nước, con người nơi đây khi bạn còn “sung sức”. Để biết thêm thông tin về tour du lịch này xin hãy liên hệ với Global Travel chúng tôi để được hỗ trợ 24/7.

  Từ khoá: Bhutan – Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới với nhiều điều lý thú !

  Comments to: Bhutan – Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới với nhiều điều lý thú !

   Your email address will not be published. Required fields are marked *