1. Khám Phá

10 Phương Tiện Di Chuyển độc đáo Trên Thế Giới

Dù là du lịch Thái Lan, Đài Loan hay đến bất kì nơi đâu – bạn cũng đừng bỏ qua cơ hội trải nghiệm những phương tiện vận chuyển thú vị này.

1. Martatus (Kenya)

Matatus thực chất vẫn là những chiếc xe buýt dạng nhỏ, nhưng điều đặc biệt là chúng được “độ” theo phong cách hoàn toàn mới.

Đến Kenya và đi Matatus bạn sẽ phải ồ lên kinh ngạc trước những chiếc xe trang trí, vẽ graffiti đủ màu sắc sặc sỡ cá tính. Có chiếc theo chủ đề hoạt hình, có chiếc lại mạnh mẽ theo phong cách Transformer.

10 phương tiện di chuyển độc đáo trên thế giới

Không chỉ vẻ ngoài ấn tượng mà cả nội thất bên trong xe cũng khiến bạn phải há hốc miệng kinh ngạc. Từ những chiếc ghế, rèm cửa đến cả tài xế cũng rất phong cách.

Matatus có thể không phải phương tiện di chuyển an toàn nhất nhưng chắc chắn gây ấn tượng nhất ở Kenya. Chúng khiến bạn ngay lập tức muốn bước lên xe.

2. Tuk Tuk (Châu Á)

Xe tuk tuk phổ biến hơn cả ở Thái Lan, nhưng bạn có thể thấy ở nhiều nước châu Á khác như Ấn Độ, Trung Quốc, Campuchia.

Đây là một loại xe ba bánh do một người lái phía trước, kéo theo sau một thùng nhỏ có mái che.

10 phương tiện di chuyển độc đáo trên thế giới

Đây là phương tiện vận chuyển phổ biến của người dân ở Thái Lan, đơn giản và rẻ tiền.

Nhiều du khách thế giới đến Thái Lan cũng thường chọn di chuyển trên xe tuk tuk để ngắm thành phố.

3. Xe tay ga (Đông Nam Á)

Xe máy tay ga là phương tiện giao thông phổ biến ở Việt Nam, Thái Lan, Campuchia.

10 phương tiện di chuyển độc đáo trên thế giới

Những chiếc xe này được sử dụng vào nhiều mục đích: chở vật liệu xây dựng, thiết bị nấu ăn, động vật sống hoặc toàn bộ gia đình. Riêng tại Việt Nam, ngoài taxi thì “xe ôm” là phương tiện vận chuyển khiến du khách thấy thú vị.

4. Thuyền đuôi dài (Thái Lan)

Bất cứ ai đến Thái Lan đều sẽ nhìn thấy những chiếc thuyền có phần đuôi dài dọc theo các con sông, kênh rạch và vùng duyên hải của đất nước. Đây là loại thuyền cổ truyền thống có gắn động cơ. Mỗi khi di chuyển thường tạo nên âm thanh vang vọng cả mặt sông.

10 phương tiện di chuyển độc đáo trên thế giới

Thuyền đuôi dài sử dụng để vận chuyển khách du lịch ở các trung tâm du lịch lớn thường sơn màu đẹp mắt. Còn ở vùng nông thôn thì đây là hình thức vận chuyển công cộng và hàng hóa thông thường.

5. Xe cáp treo (Bolivia)

Cáp treo không phải là phương tiện quá lạ lẫm, nhưng sử dụng nó như một phương tiện giao thông công cộng bình thường mà không chỉ bó hẹp trong ngành du lịch thì có lẽ chỉ có ở Bolivia.

10 phương tiện di chuyển độc đáo trên thế giới

Tại những thành phố lớn như La Paz, chính phủ Bolivia cho lắp đặt hệ thống cáp treo để cả người dân và du khách sử dụng, đưa họ vượt qua những con đường đầy xe cộ đến đích an toàn và nhanh chóng.

Đi cáp treo ở đây chắc chắn là ý tưởng tuyệt vời cho du khách, vì không chỉ nhanh, an toàn mà còn được ngắm cảnh thành phố từ trên cao.

6. Funicular (Châu Âu)

Funicular là dạng tàu nhỏ, ngắn chạy trên núi. Bạn có thể thấy hình thức vận chuyển này ở nhiều nơi như Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), Salzburg (Áo), Barcelona (Tây Ban Nha) hoặc Budapest (Hungary).

10 phương tiện di chuyển độc đáo trên thế giới

Những chiếc ghế ngồi bên trong được thiết kế lắp đặt để du khách luôn có tư thế ngồi thăng bằng khi tàu đi lên núi hay xuống dốc.

7. Hovercraft (Anh)

Hovercraft là phương tiện di chuyển trên nước phổ biến ở Anh từ những năm 1960. Chúng có hình dáng khá lạ mắt, đáy bằng cao su đệm khí, phần thân trên lại có thiết kế hiện đại như một du thuyền.

10 phương tiện di chuyển độc đáo trên thế giới

Hovercraft cũng được sử dụng trong quân đội và các lực lượng an ninh Anh, Mỹ và nhiều nước châu Âu nhờ tính linh hoạt, có thể di chuyển cả trên nước, dốc và đầm lầy.

8. Tàu đệm từ trường Maglev (Trung Quốc)

Về mặt kỹ thuật thì Maglev thực sự là một chuyến tàu bình thường, nhưng loại tàu Maglev chạy từ sân bay Thượng Hải đến trung tâm thành phố lại không phải là tàu lửa bình thường.

10 phương tiện di chuyển độc đáo trên thế giới

Nó sử dụng từ trường để giảm ma sát và làm tăng vận tốc. Có nghĩa là bạn sẽ đạt tốc độ tối đa khoảng 427 km/h. Nhiều du khách hài hước nói rằng họ bước lên tàu từ sân bay và chưa kịp chớp mắt đã đến thành phố rồi.

9. Xe buýt gà (Guatemala)

Theo Stuff, Chicken bus ở Guatemala chính là những chiếc xe buýt trường học cũ ở Bắc Mỹ. Khi được chuyển sang các quốc gia Trung Mỹ như Honduras hay Guatemala, chúng được cải tạo, sơn sửa lại và sử dụng như phương tiện giao thông công cộng bình thường, chủ yếu dùng chở động vật.

10 phương tiện di chuyển độc đáo trên thế giới

Việc di chuyển trên những chiếc xe buýt gà gây nhiều tranh cãi vì tính an toàn. Xe vốn đã cũ, lại đi trên những con đường gập gềnh vùng nông thôn. Đôi khi trên xe lại có vài tên móc túi vặt.

10. Lac đà (Trung Đông)

Bên cạnh những siêu xe thì lạc đà là điều khiến du khách phải nhớ đến ở Trung Đông. Lạc đà khá chậm chạp và không hề đáng yêu như ngựa hay voi, nhưng do đặc điểm địa hình cùng khí hậu khô nóng, chúng là phương tiện di chuyển truyền thống ở vùng sa mạc.

10 phương tiện di chuyển độc đáo trên thế giới

Nhiều du khách coi chuyến đi đến Trung Đông không hoàn hảo nếu chưa cưỡi lạc đà.

Từ khoá: 10 Phương Tiện Di Chuyển độc đáo Trên Thế Giới

Comments to: 10 Phương Tiện Di Chuyển độc đáo Trên Thế Giới

    Your email address will not be published. Required fields are marked *